Thị Thực là gì ? Thị thực visa như thế nào???

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 05/07/2018
Nội dung bài viết

  Thị Thực là gì ?

  Thị thực Việt Nam Thị thực hay thị thực xuất nhập cảnh : là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực.

  Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn vào trong hộ chiếucủa đương đơn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự.

  Thị Thực là gì

  Thị Thực là gì

  Các quốc gia thường có các điều kiện để các cấp thị thực, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của thị thực, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ. Thường thì thị thực hợp lệ cho nhiều lần nhập cảnh (tùy theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào và với bất kỳ lý do gì.

  Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình, đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này. Miễn thị thực là trường hợp quốc gia có quy chế cho phép một số đối tượng đặc biệt được phép xuất nhập cảnh ưu tiên không phân biệt mục đích xuất nhập cảnh.

  Thị Thực Visa là gì ?

  Mỗi quốc gia có những điều kiện nhất định để cấp thị thực cho người nước ngoài tương ứng với thời hạn lưu trú và mục đích nhập cảnh, nếu bạn có nhu cầu xin visa đến bất kỳ quốc gia nào hãy liên hệ với Chúc Vinh Quý, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn các hồ sơ và thủ tục cần thiết để được cấp visa.

  Khi thủ tục thị thực hợp lệ sẽ cho người nước ngoài nhiều lần nhập cảnh vào quốc gia cấp thị thực (tùy theo điều kiện), bên cạnh đó quốc gia cấp thị thực có quyền thu hồi lại visa vào bất cứ khi nào.

  Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia của người nước ngoài (ví dụ ở Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh) hoặc có thể xin cấp thị thực thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán của quốc gia đó tại nước ngoài. Trường hợp, quốc gia của người nước ngoài không có cơ quan chức năng cấp visa thì người đó phải đến một nước thứ ba có các cơ quan này.

  Visa thông thường được cấp bằng cách đóng trực tiếp vào hộ chiếu hoặc cấp rời trong một số trường hợp đặc biệt.

  Chứng nhận miên thị thực trên visa

  Chứng nhận miên thị thực trên visa

  Hình thức, giá trị sử dụng của visa

  Giá trị của thị thực sẽ được thể hiện qua các yếu tố sau, điều này sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu kỹ càng, cụ thể:

  • Cấp thị thực theo tên cha hoặc mẹ, người giám hộ đối với những trẻ em dưới 14 tuổi trùng hợp với hộ chiếu của người thân kể trên.
  • Thị thực sẽ có giá trị trong một hoặc nhiều lần khác nhau; thị thực thường và điện tử sẽ được cấp cho các tình huống quy định trong điểm b khoản 2 Điều 7 Luật Nhập - xuất cảnh hay quá cảnh, cư trú của những người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam từ năm 2014 sẽ có giá trị một lần.
  • Thị thực được cho phép được chuyển đổi tùy từng mục đích sử dụng cụ thể sau đây.
  • Có giấy tờ chứng minh bản thân là nhà đầu tư hay người đại diện cho một tổ chức nào đó ở nước ngoài tham gia tại Việt Nam dựa theo quy định của pháp luật quốc gia.
  • Có giấy tờ chứng minh bản thân có quan hệ là vợ, chồng, cha, mẹ, con với cá nhân bảo lãnh.
  • Được tổ chức hay cơ quan bảo lãnh mời vào làm việc, cũng như có giấy phép lao động và xác nhận rằng không thuộc diện cấp giấy phép theo quy định lao động của pháp luật Việt Nam.
  • Nhập cảnh với thị thực điện tử, cũng như có giấy phép lao động sẽ phải xác nhận không thuộc trường hợp cấp giấy phép lao động dựa vào quy định của pháp luật.
  • Trường hợp mà bản thân muốn chuyển đổi mục đích thị thực sang cái khác thì thị thực mới cần phải có ký hiệu cụ thể, thời hạn trong mỗi chuyển đổi.

  Đối tượng miễn thị thực

  Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện:

  1. Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài (dưới đây gọi tắt là hộ chiếu) còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

  2. Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp

  Hộ chiếu nước ngoài

  Hộ chiếu nước ngoài

  Hủy giấy miễn thị thực

  1.Người được cấp Giấy miễn thị thực sau đó nếu bị phát hiện những vấn đề không đủ điều kiện theo quy định tại Điều 2 Quy chế này sẽ bị hủy Giấy miễn thị thực.

  2. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thực hiện việc hủy Giấy miễn thị thực đối với người được cấp đang ở nước ngoài. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an; lực lượng kiểm soát xuất nhập cảnh thuộc Bộ Quốc phòng (Bộ đội Biên phòng) tại cửa khẩu thực hiện việc hủy Giấy miễn thị thực đối với người được cấp đang tạm trú ở Việt Nam hoặc đang ở cửa khẩu Việt Nam.

  3. Trường hợp Giấy miễn thị thực bị hủy, phí xử lý hồ sơ sẽ không được hoàn trả.

  Chúc Vinh Quý - dịch vụ dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự uy tín tại Hà Nội

  Chúc Vinh Quý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và hợp pháp hóa.

  Về dịch vụ dịch thuật:  chúng tôi đáp ứng dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, để đem đến sự trải nghiệm trong phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và độ bảo mật cao dành cho khách hàng. Đem đến sự an tâm và hài lòng cho tất cả các khách hàng của mình.

  Về dịch vụ hợp pháp hóa: Khi bạn cần hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự cho thủ tục giấy phép lao động, thủ tục kết hôn với người nước ngoài, đăng ký nhập tịch, chứng nhận bằng cấp, học bạ

  Cần bất cứ hỗ trợ nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi !!!

  Liên hệ văn phòng Chúc Vinh Quý tại Hà Nội

  Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý

  0916187189 0969162538
  zalo
  face