Slovak Republic - Đại sứ quán Đại sứ quán Slovak ở Hà Nội

1. Tên đầy đủ : Đại Sứ Quán Slovak tại Việt Nam, Hà Nội.

Địa chỉ: Số 12-  Phố Bà Huyện Thanh Quan, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội

Điện thoại: +844-373-47601

Fax: +844-373-47603

Email: emb.hanoi@mzv.sk

Giờ làm việc :  8h30 - 12h và 13h30 - 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6. Nghỉ lễ vào các ngày lễ của 2 quốc gia.

2. Schengen Thị thực

Visa Schengen cho phép người nước ngoài đến thăm lãnh thổ của các quốc gia thành viên Schengen trong thời hạn hiệu lực thị thực, tối đa 90 ngày.

Quốc gia có thẩm quyền xem xét đơn xin cấp thị thực và quyết định thị thực là:

Tiểu bang thành viên Schengen là điểm đến duy nhất của khách truy cập,

trong trường hợp đến thăm hơn 1 quốc gia - bang thành viên Schengen là điểm đến của khách truy cập chính với tham chiếu đến chiều dài hoặc mục đích ghé thăm,

nếu không thể xác định quốc gia đến thăm chính - bang Schengen là nước nhập cảnh vào khu vực Schengen.

Đơn xin thị thực Schengen phải được nộp tại Đại sứ quán Cộng hòa Slovak, Lãnh sự quán tại Hà Nội. Đơn đăng ký phải được nộp tối thiểu 15 ngày trước chuyến đi dự kiến. Quyết định được thực hiện trong vòng 15 ngày làm việc. Trong trường hợp được tư vấn thêm, quyết định được đưa ra trong vòng 30 ngày.

Yêu cầu hồ sơ và tài liệu:

Mẫu đơn đăng ký đã hoàn thành và đã ký tên.

Hộ chiếu hợp lệ có ít nhất hai trang trống, hiệu lực phải vượt quá ngày trả lại ít nhất là hai tháng.

Bản sao thị thực Schengen được cấp trước đây, thị thực của Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Canada.

Hai ảnh màu 3,5 x 4,5 cm.

3. Nhân viên người lớn nộp hợp đồng lao động hoặc xác nhận việc làm và xác nhận nghỉ việc.

Người thông thạo, chủ sở hữu công ty và người tự làm chủ nộp hồ sơ đăng ký công ty và tài liệu xác nhận nộp thuế.

Học sinh nộp xác nhận về các nghiên cứu. Người nộp đơn vị thành niên không đi du lịch với cha mẹ nộp thỏa thuận với chuyến đi của cả hai cha mẹ.

Người trả lương nộp các tài liệu về lương hưu và số tiền.

Bản gốc của lời mời được xác nhận bởi Cục Biên giới và Cảnh sát người nước ngoài (Úrad hraničnej a cudzineckej polície).

Thư mời bằng cách mời nội dung.

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người mời.

Giấy tờ chứng minh nhân thân mời người được xác nhận bản sao, trong trường hợp người nước ngoài (khi người mời là công dân Việt Nam) bản sao giấy phép cư trú trên SR teritory.

Đăng ký tài liệu xác nhận mối quan hệ gia đình với người mời nếu có.

Xác nhận chỗ ở cho toàn bộ thời gian lưu trú (đặt phòng khách sạn, voucher, vv ..)

Xác nhận bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú. Bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ khu vực Schengen với phạm vi bảo hiểm tối thiểu là 30.000, - EUR.

Phí visa phải được thanh toán bằng cách nộp đơn, thanh toán bằng VND và tương đương 60 EUR cho người lớn. Không có lệ phí cho người mang hộ chiếu chính thức trên chuyến đi chính thức.

Các giấy tờ đã nộp không được quá 90 ngày trừ hộ chiếu và phải được dịch chính thức sang tiếng Slovak hoặc tiếng Anh. Các tài liệu gốc mà người nộp đơn muốn lưu giữ sẽ được nộp làm bản gốc với các bản sao bao gồm hộ chiếu, bảo hiểm và giấy xác nhận của Cục Biên giới và Cảnh sát người nước ngoài. Bộ phận lãnh sự có thể yêu cầu thêm các tài liệu hỗ trợ.

4. Đơn xin thị thực Schengen cho các phái đoàn chính thức tuân thủ:

Mẫu đơn đăng ký đã hoàn thành và đã ký tên.

Hộ chiếu hợp lệ có ít nhất hai trang trống, hiệu lực phải vượt quá ngày trả lại ít nhất là hai tháng.

Bản sao thị thực Schengen được cấp trước đây.

Hai ảnh màu 3,5 x 4,5 cm.

Trả lại vé máy bay.

Thư mời chính thức từ cơ quan chính phủ Slovakia bao gồm danh sách phái đoàn Việt Nam.

Ghi chú Bằng lời nói dưới hình thức tổ chức chính phủ Việt Nam nêu rõ mục đích thăm viếng, danh sách các thành viên ủy viên và số hộ chiếu.

Xác nhận bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú. Bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ khu vực Schengen với phạm vi bảo hiểm tối thiểu là 30.000, - EUR.

Phí visa phải được thanh toán bằng cách nộp đơn, thanh toán bằng VND và tương đương 60 EUR cho người lớn. Không có lệ phí cho người mang hộ chiếu chính thức trên chuyến đi chính thức.

Các giấy tờ đã nộp không được quá 90 ngày trừ hộ chiếu và phải được dịch chính thức sang tiếng Slovak hoặc tiếng Anh.

Người nộp hồ sơ gốc muốn giữ phải được nộp làm bản chính với bản sao bao gồm cả hộ chiếu.

Bộ phận lãnh sự có thể yêu cầu thêm các tài liệu hỗ trợ.

(Lưu ý: Đoàn đại biểu chính thức là đoàn đại biểu chính phủ Việt Nam đi theo lời mời của cơ quan chính phủ Slovakia. Nếu các quan chức chính phủ đi theo lời mời của công ty tư nhân Slovak, thì phái đoàn đó được coi là đoàn doanh nghiệp.)

Quý khách hàng nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ, xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý

Hotline: 0916 187 189

Email: dichthuatcvq@gmail.com

ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Hợp Pháp Hoá Chúc Vinh Quý

Bình luận

Thêm bình luận

Hotline: 0916187189