Quy trình và thời gian xử lý xin visa tại sân bay Việt Nam

Đăng bởi CAS Media vào lúc 30/01/2023
Nội dung bài viết

  Việt Nam là một nước cho phép xin và cấp visa ngay tại sân bay Việt Nam (VOA). Đây là một hình thức xin visa vô cùng thuận tiện và giúp tiết kiệm được chi phí cho du khách nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không. Vậy bạn đọc cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu về quy trình và thời gian xử lý xin visa tại sân bay Việt Nam.

  Các trường hợp được cấp visa tại sân bay Việt Nam

  Hiện nay, chính phủ Việt Nam đã cho phép du khách khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin visa ngay tại sân bay. Với hình thức xin visa này giúp thuận tiện rất nhiều cho du khách đến Việt Nam. Các trường hợp thỏa mãn để người nước ngoài được cấp Visa tại sân bay Việt Nam bao gồm: 

  • Người nước ngoài xuất phát từ nước không có Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam.
  •  Du khách đến thăm Việt Nam trong hành trình đương đơn. 
  •  Là thành viên trong tour du lịch do doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam tổ chức.
  • Người nước ngoài đang công tác trong ngành hải quan tại cảng biển Việt Nam và có nhu cầu xuất cảnh sang các nước khác. 
  • Công dân nước ngoài về nước với mục đích thăm viếng người nhà. 
  • Nhập cảnh vào Việt Nam với để phục vụ cứu hộ, cứu hạn hoặc tham gia các hoạt đồng phòng chống thiên tai, lũ lụt và một số lý do đặc biệt khác.

  Các trường hợp được cấp visa tại sân bay Việt Nam

  Quy trình và thời gian xử lý xin visa tại sân bay Việt Nam

  Hình thức cấp Visa tại sân bay Việt Nam còn được gọi là visa nhập cảnh sân bay. Đây là hình thức xin visa rất tiện lợi và đơn giản, ngoài ra còn giúp du khách tiết kiệm thời gian và chi phí. Loại visa này được cấp cho công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và muốn xin visa ngay tại sân bay. 

  Muốn thực hiện xin visa tại sân bay quý khách hàng cần hoàn thiện các mẫu đăng ký xin visa theo hình thức online để có được công văn chấp thuận thị thực. Sau khi được chấp hành thị thực online thì du khách tiến hành di chuyển đến Việt Nam. Khi xuất trình công văn này du khách sẽ được thông qua tại sân bay nước mình. Khi bay đến Việt Nam sẽ được dán tem visa tại sân bay Việt Nam.

  Quy trình và thời gian xử lý xin visa tại sân bay Việt Nam

  Hướng dẫn quy trình xin visa Việt Nam tại sân bay

  Với hình thức xin visa tại sân bay ở Việt Nam công dân nhập cảnh hoàn toàn không cần gửi hộ chiếu gốc hoặc chuẩn bị bất kỳ giấy tờ gì để mang đến đại sứ quán và xin cấp visa. Cụ thể cách thức xin visa tại sân bay Việt Nam diễn ra như sau: 

  • Công dân tiến hành nộp đơn xin visa trực tuyến
  • Đợi nhận được công văn chấp thuận visa qua email sau đó tiến hành in ra giấy và chuẩn bị thêm các giấy tờ bao gồm: Tờ khai xuất nhập cảnh, 2 ảnh chân dung 4×6 cm, Hộ chiếu gốc.
  • Chuẩn bị thêm phí dán tem visa 
  • Đến sân bay du khách tiến hành xuất trình các giấy tờ theo quy định tại Quầy cấp visa tại chỗ. Sau đó thanh toán các khoản phí là sẽ hoàn tất thủ tục xin cấp visa tại sân bay. 

  Danh sách sân bay Việt Nam cấp visa tại chỗ

  Hiện nay, tại Việt Nam hỗ trợ cấp visa tại sân bay cho tất cả 8 sân bay quốc tế. Vì thế, là công dân nước ngoài đến Việt Nam bạn hoàn toàn rất tiện lợi trong việc xin visa tại chỗ. Các sân bay hiện hỗ trợ cấp visa ngay tại sân bay gồm: 

  • Sân bay Nội Bài (Hà Nội)
  • Sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh)
  • Sân bay Cát Bi (Hải Phòng)
  • Sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng)
  • Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa)
  • Sân bay Liên Khương (Đà Lạt)
  • Sân bay Cần Thơ (Cần Thơ)
  • Sân bay Phú Quốc (Phú Quốc)

  Thời gian xử lý visa tại  sân bay ở Việt Nam

  Mức phí xin Visa cấp tại sân bay mới nhất

  Khi đã đưa ra quyết định xin cấp Visa tại sân bay, nhiều người thường quan tâm đến mức phí xin Visa cấp tại sân bay để có chuẩn bị tốt nhất cho nguồn ngân sách của mình. 

  Thông thường tại các sân bay Việt Nam có hỗ trợ xin cấp Visa trực tiếp, lệ phí sẽ nằm ở mức sau cho từng loại Visa tương ứng:

  Loại Visa

  Mức phí

  Thị thực giá trị 1 lần

  25 USD

  Thị thực có giá trị dưới 3 tháng

  50 USD

  Thị thực có giá trị từ 3-6 tháng

  95 USD

  Thị thực có giá trị từ 6-12 tháng

  135 USD

  Thị thực có giá trị từ 1-2 năm

  145 USD

  Thị thực có giá trị từ 2-5 năm

  155 USD

  Thị thực cấp cho người < 14 tuổi

  25 USD

  Giấy miễn thị thực

  10 USD

  Thời gian xử lý visa tại  sân bay ở Việt Nam

  Quy trình và thời gian xử lý xin visa tại sân bay rất nhanh chóng và đơn giản, giúp công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thuận lợi hơn. Thời gian xử lý đơn đăng ký thị thực của du khách là 1 giờ đến 2 giờ làm việc nếu du khách xin visa du lịch và 2 ngày đến 7 ngày làm việc nếu du khách xin visa công tác. 

  Sau khoảng thời gian này du khách sẽ được thông báo về công văn chấp thuận thị thực và bắt đầu di chuyển để nhập cảnh vào Việt Nam. Khung thời gian quy định trên không tính những ngày lễ hoặc thứ 7, chủ nhật. 

  Một số lưu ý khi xin visa tại sân bay Việt Nam

  Khi du khách nhập cảnh vào Việt Nam bằng hình thức xin visa tại chỗ thì cần lưu ý một số quy định như: 

  • Công dân phải đến sân bay để hoàn thành tờ khai nhập cảnh và bắt buộc phải có công văn chấp thuận visa trước khi đến Việt Nam. 
  • Việt Nam chỉ cấp visa tại sân bay cho những công dân đến bằng đường hàng không. Vì thế, nếu du khách đi theo đường bộ, đường thủy đều cần phải xin visa trước đó. 
  • Lưu ý rằng quý khách phải đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng khi nhập cảnh vào Việt Nam. 

  Một số lưu ý khi xin visa tại sân bay Việt Nam

  Chúc Vinh Quý dịch vụ dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự uy tín tại Hà Nội

  Chúc Vinh Quý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và hợp pháp hóa.

  Về dịch vụ dịch thuật:  chúng tôi đáp ứng dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, để đem đến sự trải nghiệm trong phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và độ bảo mật cao dành cho khách hàng. Đem đến sự an tâm và hài lòng cho tất cả các khách hàng của mình.

  Về dịch vụ hợp pháp hóa: Khi bạn cần hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự cho thủ tục giấy phép lao động, thủ tục kết hôn với người nước ngoài, đăng ký nhập tịch, chứng nhận bằng cấp, học bạ

  Cần bất cứ hỗ trợ nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi !!!

  Liên hệ văn phòng Chúc Vinh Quý tại Hà Nội

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý

  Địa chỉ: 12 ngách 6 Ng. 5 P. Láng Hạ, Chợ Dừa, Ba Đình, Hà Nội

  Hotline: 0916 187 189 - 0969 162 538

  Email: hopphaphoacvq@gmail.com hoặc dichthuatcvq@gmail.com

  0916187189 0969162538
  zalo
  face