Những điều bạn cần tham khảo về thủ tục xin Visa thăm người thân

0

Bạn đang muốn đi thăm người thân ở nước ngoài vậy chắc chắn bạn phải xin visa rồi. Nhưng thủ tục xin visa trong trường hợp này như thế nào? Có những điểm nào cần chú ý và lệ phí của thủ tục xin visa thăm người thân thế nào? Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn bằng những thông tin trong bài viết sau nhé.

Khi làm thủ tục xin visa thăm người thân cần những giấy tờ gì?

Bạn nên tìm hiểu kỹ về những giấy tờ cần phải dùng khi làm thủ tục xin visa thăm người thân và nên chuẩn bị đầy đủ để tránh việc mất quá nhiều thời gian.

Nếu bạn muốn làm thủ tục xin visa trong trường hợp này cần chuẩn bị:

- Đơn xin cấp visa
- Bản tuyên bố theo quy định tại điều 55 Aufenthalts
- Hai ảnh hộ chiếu
- Một hộ chiếu có giá trị và đã ký tên. Thêm vào đó là những hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn bao gồm bản gốc và bản phô tô những trang có visa các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand.
- Giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng với người ở nước xin cấp visa.
Nếu không có quan hệ họ hàng thì phải cung cấp những giấy tờ của người mời sang thăm. Trong văn bản đó phải nêu rõ lý do mời, mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú.
- Một bản phô tô hộ chiếu của thân nhân gia đình hoặc người quen định sang thăm
- Bằng chứng về chỗ ở tư nhân (giấy mời) của người mời
- Đặt vé máy bay về hoặc vé máy bay khứ hồi
- Cam kết bảo lãnh
- Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (của cá nhân hoặc công ty)

Những chú ý khi làm thủ tục xin visa thăm người thân

- Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi làm thủ tục xin visa thăm người thân nếu không muốn hồ sơ bị từ chối.
- Thời gian nộp hồ sơ cũng rất quan trọng, cần phải nộp đúng lịch hẹn đã được xác nhận.
- Những hồ sơ đặt lịch hẹn không đúng loại visa, không đúng đối tượng cũng không được chấp nhận.
- Khi chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục nếu không bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh thì phải nộp kèm bản dịch tiếng Đức có chứng thực.

Lệ phí khi làm thủ tục xin visa thăm người thân bạn cần phải nộp

- Đơn xin thị thực của thành viên trong gia đình riêng (vợ, chồng, con vị thành niên) của công dân Đức,công dân các nước thuộc Liên minh châu Âu/ khu vực kinh tế châu Âu và của trẻ em dưới 6 tuổi được miễn lệ phí xét duyệt.
- Người từ tròn 12 tuổi trở lên: 60 Euro (trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ). Lệ phí trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Trường hợp đơn bị từ chối lệ phí không được hoàn trả.
- Trẻ em từ 6 đến trước khi tròn 12 tuổi: 35Euro (trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ). Lệ phí trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Trường hợp đơn bị từ chối lệ phí không được hoàn trả.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục xin visa thăm người thân bạn có thể tham khảo. Quý khách hàng nếu còn thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi hoặc cần tư vấn về dịch vụ, xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội
Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
Hotline: 0916 187 189
Email:
 dichthuatcvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công – Ba Đình – Hà Nội
Dịch Thuật Công Chứng Chúc Vinh Quý

Xem thêm:

Dịch Vụ Gia Hạn Visa Nhanh Tại Chúc Vinh Quý

Công ty Chúc Vinh Quý- địa chỉ dịch thuật luận án tốt nghiệp giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội

Bảng báo giá dịch thuật công chứng và dịch thuật của công ty Chúc Vinh Quý

 

Bình luận

Thêm bình luận

Hotline: 0916187189