Nhật Bản mở cửa nhập cảnh chưa - Điều kiện cần thiết để nhập cảnh

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/07/2022

Nhật Bản có số lượng người lao động và du học sinh người Việt Nam nhập cảnh rất nhiều. Bạn cần phải có hộ chiếu và thị thực để có đủ kiện kiện nhập cảnh, do ảnh hưởng của dịch covid 19 nên chính phủ nước này đã đóng cửa vào tháng 9 năm 2021 để hạn chế lây nhiễm. Tuy nhiên hiện tại dịch bệnh được kiểm soát nên có nhiều người quan tâm Nhật Bản mở của nhập cảnh chưa. Cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới. 

Nhật Bản mở cửa nhập cảnh cho người Việt Nam từ khi nào

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và có nhiều người đến xuất khẩu lao động, thực tập sinh đến học tập. Hiện nay chính phủ nước này đã tiến hành mở cửa để nhập cảnh cho người Việt Nam. 

Nhật Bản mở cửa nhập cảnh chưa?

Nhật Bản mở cửa nhập cảnh chưa?

Theo thông báo chính thức từ chính phủ, vào 0H ngày 29/4/2022. Người xuất cảnh từ Việt Nam khi đã tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng ngừa covid 19 vào Nhật Bản với mục đích công việc là thực tập sinh, lao động theo diện xuất khẩu lao động hoặc những người có thị thực dài hạn. Những đối tượng này sẽ không cần phải cách ly hoặc theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày như trước. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nhật Bản sẽ tiến hành mở cửa biên giới cho khách du lịch nước ngoài hoàn toàn với tháng 6. Việc mở cửa cho phép xuất nhập cảnh chỉ dành cho các chuyến du lịch trọn gói. 

Những người đi du lịch phải có lịch trình cụ thể và có hướng dẫn viên cố định. Đối với khách du lịch từ những khu vực có tỷ lệ nhiễm covid 19 thấp và tiêm đủ 3 mũi vacxin thì sẽ được nhiễm xét nghiệm và kiểm dịch. 

Thủ tục nhập cảnh cần vào Nhật Bản cần chuẩn bị những gì

Những giấy tờ cần thiết đối với người nước ngoài khi nhập cảnh vào Nhật Bản cần chuẩn bị đó là: 

 • Bước 1: Hộ chiếu và thị thực

  • Bạn cần phải có hộ chiếu và visa còn thời gian 6 tháng.

  • Hộ chiếu có đầy đủ thông tin, không bị chỉnh sửa.

Hộ chiếu và thị thực để nhập vào Nhật Bản

Hộ chiếu và thị thực để nhập vào Nhật Bản 

 • Bước 2: Mua vé máy bay

  • Vé máy bay tại các quầy bán vé tại địa phương hoặc phòng vé của các hãng hàng không lớn như Vietjet Airline, Korean Airline, Vietnam Airline. 

  • Bạn cũng có thể mua vé máy bay qua các trang web trực tuyến của các hãng hàng không hiện hành. 

 • Bước 3: Mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, căn cước công dân hoặc chứng minh thư. 

 • Bước 4: Một yếu tố không thể thiếu khi đến Nhật Bản đó là chuẩn bị tiền mặt, thời gian đầu bạn sẽ không dùng được thẻ ngân hàng nên việc chuẩn bị tiền mặt là rất cần thiết. 

 • Bước 5: Các vật dụng khác như đồ dùng, hành lý, ảnh thẻ và các giấy tờ khác. 

Khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và đáp ứng điều kiện cần thiết thì bạn có thể nhập cảnh vào Việt Nam thuận lợi. Đối với du học sinh thì có thể học tập và di chuyển nhưng chưa được phép lao động. 

Điều kiện để công dân các nước được phép nhập cảnh vào Nhật Bản

Theo luật Quản lý xuất nhập cảnh thì cần phải đảm bảo được 5 điều kiện phải đảm ứng khi nhập cảnh vào Nhật Bản

 • Hộ chiếu và thị thực có hiệu lực pháp lý do Viên chức lãnh sự Nhật Bản cấp.

 • Mục đích thực hiện tại Nhật Bản phải đảm bảo tư cách lưu trú theo quy định của Luật Quản Lý xuất nhập cảnh và chứng nhận tị nạn. Bên cạnh đó nếu tư cách lưu trú có tiêu chuẩn cấp phép vào Nhật Bản thì người muốn nhập cảnh phải đáp ứng. 

 • Thời gian lưu trú phù hợp với quy định thời gian lưu trú do chính phủ Nhật Bản đưa ra. 

 • Đối tượng nhập cảnh không thuộc bất cứ lý do từ chối cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản theo quy định tại Điều 5 của Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chứng nhận tị nạn của nước này. 

Điều kiện để công dân các nước được phép nhập cảnh vào Nhật Bản

Điều kiện để công dân các nước được phép nhập cảnh vào Nhật Bản

Theo đó, việc đăng ký nhập cảnh vào Nhật Bản được thực hiện tại sân bay hoặc cảng xuất nhập cảnh theo quy định. Người nước ngoài khi đăng ký thì cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để nhận dạng cá nhân như dấu vân tay và ảnh khuôn mặt cho cán bộ thẩm tra. 

Như vậy, bạn đã biết Nhật Bản mở của nhập cảnh chưa qua những thông tin được chia sẻ trên. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, thị thực và không nằm trong trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.  


 

0916187189 0969162538
zalo
face