Quy trình thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Nhật Bản tại Việt Nam.

Đăng bởi CAS Media vào lúc 24/02/2021
Nội dung bài viết

  Quy trình thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam không hề đơn giản. Chính vì thế, trước khi thực hiện đề nghị thủ tục này, bạn cần phải hiểu rõ và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy các giấy tờ, văn bản được đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam cần phải được chuẩn bị ra sao? Quy trình thực hiện như thế nào? Bạn có thể tìm hiểu qua các thông tin trong bài viết này.

  Tổng quan về hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ

  Theo các tổng hợp thông tin về hợp pháp lãnh sự, chứng nhận lãnh sự, cả hai thủ tục này đều bắt buộc phải được thực hiện khi bạn muốn sử dụng giấy tờ đó ở nước ngoài hoặc tại Việt Nam. Hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục do cơ quan có trách nhiệm xác thực con dấu, chữ ký hoặc chức danh trong hồ sơ được đề nghị là chính xác.

  Quy trình đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự phải được tuân thủ theo các bước đúng trình tự. Đầu tiên, người yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ. Sau đó gửi lên Bộ ngoại giao hoặc cơ quan ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được Bộ ngoại giao ủy quyền. Thời gian giải quyết sẽ diễn ra trong vòng 1 ngày kể từ khi cơ quan Nhà nước tiếp nhận hồ sơ của bạn.

  Cơ quan thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ Nhật Bản

  Vậy nếu như muốn hợp pháp hóa lãnh sự Nhật Bản, cơ quan chức năng nào sẽ có thẩm quyền quyết định và chứng thực? Đối với các giấy tờ, tài liệu, văn bản được cấp bởi nước Nhật, nếu muốn sử dụng tại Việt Nam cần phải hợp pháp hóa lãnh sự. Vì các văn bản này không thuộc diện được miễn hợp pháp hóa lãnh sự. Đầu tiên, người đề nghị cần phải đem giấy tờ lên Cục Lãnh sự - Bộ ngoại giao Nhật Bản để xin chứng nhận lãnh sự. Sau đó, tiếp tục gửi hồ sơ này đến phòng lãnh sự - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật để tiến hành hợp pháp hóa giấy tờ. Trước đó, những tài liệu này cần được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

  Hồ sơ giấy tờ xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự Nhật Bản

  Trong quá trình thực hiện các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  - Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.

  - Bản gốc giấy tờ cá nhân như CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ có thể thay thế hộ chiếu. Trong trường hợp gửi hồ sơ bằng đường bưu điện, không cần phải gửi bản gốc các loại giấy tờ trên, bạn chỉ cần gửi bản chụp hoặc bản scan hình ảnh của chúng.

  - Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được chứng nhận bởi Bộ Ngoại giao Nhật Bản).

  - Bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.

  - Bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt, tiếng Anh, trừ khi được lập bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

  - Bản chụp bản dịch giấy tờ, tài liệu để lưu hồ sơ.

  - Một phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu gửi trả qua đường bưu điện).

  Bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp một bản chụp giấy tờ, tài liệu này nếu được yêu cầu.

  Những loại giấy tờ không hợp lệ xin chứng nhận

  1/ Tài liệu, giấy tờ không hợp pháp hóa lãnh sự vì có tẩy xóa.

  2/ Tài liệu không được thẩm quyền vì có các chi tiết mâu thuẫn.

  3/ Giấy tờ có dấu, chữ ký không phải là bản gốc.

  4/ Tài liệu giả mạo, chứng nhận sai thẩm quyền.

  Lý do nên thuê dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Nhật Bản tại Chúc Vinh Quý

  Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn lựa đơn vị tư nhân chuyên nhận hợp pháp hóa lãnh sự Nhật Bản, thì Chúc Vinh Quý chính là gợi ý dành cho bạn. Chúc Vinh Quý cam kết luôn hoàn trả lại hồ sơ đã được chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự trong thời gian nhanh nhất. Thậm chí bạn có thể nhận ngay trong ngày. Đội ngũ nhân viên tư vấn và công chứng viên của chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu và giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng.

  Ngoài ra, không chỉ hỗ trợ về các thủ tục chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự, Chúc Vinh Quý còn nhận dịch thuật công chứng tài liệu đa chuyên ngành, đa ngôn ngữ, nhận tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật,...

  Chứng nhận lãnh sự bằng lái xe do Nhật Bản cấp

  Để biết thêm chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của Chúc Vinh Quý thông qua số Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty tại:

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  ĐT: 0916187189 – 0969162538
  Email: hopphaphoacvq@gmail.com
  Địa chỉ: số 61 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face