Một số lưu ý làm thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ bạn cần bỏ túi 

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/12/2021
Nội dung bài viết

  Công dân Việt Nam hiện nay định cư ở Mỹ khá phổ biến, ngoài ra còn có những mục đích khác như du học, đi du lịch hoặc đi công tác. Vậy thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ bao gồm những gì và cách thực hiện có gây khó khăn gì cho công dân không? 

  Thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹ mất bao lâu 

  Có thể thấy, Mỹ là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ và có khoảng cách tương đối xa với Việt Nam, cụ thể là 13,789km. Thời gian bay bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như thời tiết, địa điểm khởi hành, thời gian bay,.. Hiện tại vẫn chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam qua Mỹ, hành khách phải quá cảnh ở các nước trung gian ít nhất một lần. Nhìn chung, thời gian bay trung bình từ Việt Nam qua Mỹ được ước tính từ 16 giờ 30 phút đến 23 giờ hoặc có thể dài hơn nếu gặp thời tiết xấu. 

   Thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹ là bao lâu?

  Thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹ là bao lâu?

  Hiện nay tại Việt Nam, các sân bay quốc tế phổ biến mà cư dân Việt Nam có thể bay qua Mỹ là: sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) và sân bay Đà Nẵng. Các hãng hãng không bay qua Mỹ phổ biến với cư dân Việt Nam là China Airline, Eva Airline và Vietnam Airline. Công dân hãy lưu ý những thông tin này để có thời gian làm thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ cho mình và người thân.

  Thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ được thực hiện như thế nào?

  Một vấn đề lươn được cư dân Việt Nam quan tâm chính là thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ như thế nào? Sau đây là các bước để làm thủ tục và hồ sơ cho công dân Việt:

  Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ xuất nhập cảnh và vé máy bay

  • Bao gồm hộ chiếu chính chủ, còn thời hạn trên 6 tháng, còn nguyên vẹn 

  • Visa còn thời hạn được cấp bởi đại sứ quán ở Việt Nam. Nếu visa trong hộ chiếu cũ còn hạn thì chỉ cần mang hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới để tránh làm mất thời gian kiểm tra.

   Thủ tục nhập cảnh định cư Mỹ

  Thủ tục nhập cảnh định cư Mỹ

  • Cầm theo vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay cùng visa và hộ chiếu đến quốc gia trung gian để nhân viên hải quan kiểm tra.

  • Một người đại diện cho gia đình hay nhóm người đi chung điền thông tin vào tờ khai cho nhân viên hải quan Hoa Kỳ và nộp đủ số tiền.

  • Xác định địa điểm sẽ di chuyển đến và những người bạn cần gặp đầu tiên.

  • Mang tiền mặt USD hoặc thẻ ngân hàng để phòng trường hợp bạn cần thanh toán một thứ gì đó.

  Bước 2: Làm thủ tục nhập cảnh Hoa Kỳ

  Người nhập cảnh khi đến sân bay Hoa Kỳ cần đến khu thông tin trên bảng Non-US Citizens hoặc Visitors để tìm được vị trí xếp hàng. Thủ tục nhập cảnh Hoa Kỳ yêu cầu công dân phải lấy dấu vân tay, chụp ảnh chân dung và trả lời một bài phỏng vấn nhanh và xuất trình vé máy bay. Nhân viên phiên dịch sẽ giúp bạn có câu trả lời là được phép hay không được phép nhập cảnh Mỹ trong trường hợp ngoại ngữ của bạn không tốt.

   Thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Mỹ

  Thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Mỹ

  Bước 3: Lấy hành lý cá nhân

  Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, công dân nhanh chóng di chuyển đến khu vực trả đồ để lấy hành lý của mình. trong trường hợp hành lý quá tải sẽ có dịch vụ xe đẩy có sẵn và trả phí.

  Bước 4: Hoàn tất thủ tục kiểm tra hải quan

  Khi đã lấy xong hành lý, bước tiếp theo là công dân sẽ phải làm việc với nhân viên hải quan Hoa Kỳ như xuất trình giấy tờ, khai đúng số lượng hành lý và lương thực. Nếu có gian lận trong việc khai báo và bị phát hiện, chắc chắn công dân sẽ bị xử phạt hành chính.

   Hoàn tất thủ tục kiểm tra hải quan 

  Hoàn tất thủ tục kiểm tra hải quan 

  Bước 5: Di chuyển ra ngoài khu vực sân bay.

  Cần lưu ý gì khi làm thủ tục nhập cảnh định cư Mỹ 

  Công nhân làm thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ điều lệ nhập cảnh Mỹ và tuân theo đúng quy trình

  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có liên quan để tránh mất thời gian và cơ hội nhập cảnh Mỹ.

  • Luôn phải có sự trung thực trong việc khai báo với nhân viên hải quan. Đảm bảo thông tin công dân khai báo phải trùng khớp với trong giấy tờ đã khai.

   Những lưu ý khác khi nhập cảnh định cư Mỹ

  Những lưu ý khác khi nhập cảnh định cư Mỹ

  Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết cho công dân thắc mắc về thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ như thế nào. Ngoài ra, nếu trong quá trình làm giấy tờ công dân gặp khó khăn thì công ty Dịch thuật Chúc Vinh Quý có thể hỗ trợ các dịch vụ liên quan như làm giấy tờ hợp pháp hóa, hộ chiếu,...

  0916187189 0969162538
  zalo
  face