Kinh nghiệm và thủ tục nhập cảnh Singapore bạn nên trang bị 

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/12/2021
Nội dung bài viết

  Thủ tục nhập cảnh Singapore bao gồm những quy trình nào và hồ sơ cần có những gì?  Công dân có nhu cầu di chuyển đến Singapore với mục đích công việc, du học hay đi du lịch cần những điều kiện gì?

  Thủ tục nhập cảnh Singapore được thực hiện ra sao? 

  Singapore là một quốc đảo thuộc chủ quyền của khu vực Đông Nam Á và có khoảng cách khá gần với Việt Nam, khoảng 2200km. Nhờ sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế và nền văn hóa sôi động, Singapore đã thu hút được rất nhiều dân nhập cảnh và Việt Nam cũng là một trong số đó. Nhờ lợi thế về khoảng cách nên thời gian để bay từ Việt Nam đến Singapore chỉ mất hơn 3 giờ bay thẳng.

  Quốc đảo Singapore thuộc chủ quyền Đông Nam Á

  Quốc đảo Singapore thuộc chủ quyền Đông Nam Á

  Vậy thủ tục nhập cảnh Singapore được thực hiện ra sao khi công dân bước xuống sân bay? Công dân cần đảm bảo có đầy đủ những yêu cầu sau khi làm thủ tục:

  Cung cấp hộ chiếu: hộ chiếu chính là phương tiện quan trọng nhất để công dân có quyền nhập cảnh hay không. Hộ chiếu cần phải đảm bảo đúng thông tin cá nhân của chủ sở hữu, không bị tẩy xóa và còn thời hạn trên 6 tháng. Nhân viên hải quan sẽ yêu cầu xuất trình hộ chiếu và tiếp tục những thủ tục khác.

  Kiểm tra vé máy bay khứ hồi: Công dân phải xuất trình vé máy bay khứ hồi cho nhân viên hải quan Singapore kiểm tra để đảm bảo công dân sẽ trở về đúng hạn khi visa hết hiệu lực. Nhân viên cũng sẽ hỏi người nhập cảnh về địa chỉ khách sạn hoặc nơi tiếp theo sẽ di chuyển tới để đảm bảo công dân nhập cảnh với mục đích hợp pháp.

  Kiểm tra tiền mặt và thẻ tín dụng: người nhập cảnh trước khi lên máy bay cần chuẩn bị tiền mặt Singapore (Đô la Singapore) và thẻ tín dụng để nhân viên hải quan chắc chắn công dân đủ điều kiện nhập cảnh. Công dân có thể mang theo tiền mặt bao nhiêu tùy ý và phải trình báo, nếu không trình báo thì nhân viên hải quan sẽ giữ lại toàn bộ tiền mặt khi công dân rời Singapore.

  Thủ tục nhập cảnh Singapore gồm những gì?

  Thủ tục nhập cảnh Singapore gồm những gì?

  Đi nhẹ, nói khẽ, thái độ lịch sự: để giữ gìn hình ảnh cho quốc gia của mình cũng như tạo nên tác phong đi đứng hòa nhã, lịch thiệp, công dân cần có những của chỉ, hành động vừa phải, nhẹ nhàng. Nghiêm cấm mang theo các vật dụng nguy hiểm như súng, thuốc lá, ma túy, kẹo cao su,...

  Tờ khai nhập cảnh Singapore cần điền những thông tin gì

  Khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore, công dân sẽ phải điền vào một tờ khai bao gồm những nội dung sau: 

  • Họ tên đầy đủ như trên hộ chiếu được ghi in hoa và các chữ cách nhau 1 ô trống.

  • Giới tính, ngày sinh

  • Số hộ chiếu của bạn

  • Quốc gia, thành phố đang sống

  • Địa chỉ của người nhập cảnh ở Singapore, có thể điền địa chỉ khách sạn hoặc địa chỉ nhà người thân.

  Tờ khai nhập cảnh Singapore

  Tờ khai nhập cảnh Singapore

  • Số điện thoại 

  • Nơi công dân sinh ra

  • Thời gian ở lại Singapore

  • Quốc tịch của công dân

  • Thành phố công dân sẽ sinh sống tại Singapore

  • Chữ ký của công dân

  Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore mà bạn cần biết

  Một số kinh nghiệm nhập cảnh Singapore mà công dân cần lưu ý là:

  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, vé máy bay

  • Chuẩn bị tiền mặt và thẻ tín dụng

  • Để ý đến ngoại hình nơi chốn đông người

  • Có lịch trình cụ thể

  • Chú ý khi điền tờ khai nhập cảnh Singapore 

  • Giữ bình tĩnh khi được gọi phỏng vấn 

   Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết 

  Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết 

  Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore

  Luôn có những câu hỏi, thắc mắc được đặt ra khi công dân làm thủ tục nhập cảnh Singapore, điển hình như:

  Những giấy tờ nào là cần thiết khi đi Singapore? Câu trả lời bao gồm hộ chiếu còn thời hạn, vé máy bay khứ hồi, vé đặt phòng khách sạn, căn cước công dân, bảng lịch trình công việc hoặc vui chơi, ...

  Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore

  Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore

  Trang phục phù hợp khi tới Singapore? Công dân cần ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, không quá màu mè khi làm thủ tục nhập cảnh. Do thời tiết ở Singapore khá mát mẻ nên công dân có thể mặc những trang phục nhẹ nhàng, hợp thời tiết.

  Cần mang những đồ dùng gì khi đến Singapore? Công dân cần mang những vật dụng cần thiết nhưng vẫn đảm bảo sự tối giản. Một số đồ dùng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, nước, ... đều rất quan trọng cho chuyến đi xa.

  Những điều cấm kỵ ở Singapore là gì? Công dân đến với Singapore cần tìm hiểu kỹ những điều bị cấm tại đất nước này như: không nhai kẹo cao su, không hút thuốc, không xả rác bừa bãi,...

  Thủ tục nhập cảnh Singapore được thực hiện theo những thông tin đã cung cấp trong bài. Ngoài Đại sứ quán/Lãnh sự quán, công dân khi ở Việt Nam nếu cần những địa chỉ khác để làm hồ sơ có thể liên hệ với công ty Dịch thuật Chúc Vinh Quý để được hỗ trợ thêm cá dịch vụ khác như công chứng, làm hộ chiếu,..

  Chứng nhận/hợp pháp hoá DSQ Singapore tại VN

  Chứng nhận/hợp pháp hoá ĐSQ Singapore tại Việt Nam

  0916187189 0969162538
  zalo
  face