DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Khi nào nhật bản cho nhập cảnh trở lại? Thủ tục nhập cảnh Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/12/2021

Việt Nam là một trong số những quốc gia khu vực có người định cư ở Nhật Bản nhiều nhất với mục đích là xuất khẩu lao động, du học, sinh sống. Tuy nhiên thời gian gần đây, Nhật Bản đã ngừng cho người nước ngoài nhập cảnh do tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp. Chắc hẳn người dân vẫn đang thắc mắc rằng khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trở lại?

Khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trở lại

Có thể nói, Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc, GDP đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Hòa Kỳ và Trung Quốc. Con người Nhật Bản luôn được bạn bè thế giới ngưỡng mộ vì sự chăm chỉ, tính kỷ luật trong công việc và từ những hành động nhỏ nhất. Ngoài ra, phong cảnh của đất nước Mặt trời mọc cũng vô cùng nên thơ, hữu tình, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. 

 Nhật Bản chính thức đóng cửa từ ngày 29/11/2021

Nhật Bản chính thức đóng cửa từ ngày 29/11/2021

Chính vì lý do đó mà có rất nhiều cư dân nước ngoài luôn chọn Nhật Bản là đất nước để phát triển sự nghiệp lẫn tri thức, đặc biệt là Việt Nam. Theo thống kê số liệu, cho tới thời điểm hiện tại, có khoảng 200.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật. Tuy nhiên, thời gian gần đây do chủng với của COVID19 là biến chủng Omicron, Nhật Bản đã ngừng cho phép du học sinh và doanh nhân nước ngoài nhập cảnh từ ngày 29/11/2021.

Vậy khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trở lại Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có động thái gì về việc Nhật Bản mở cửa nhập cảnh. Nhưng do diễn biến dịch đã ổn định hơn nên chính phủ đã và đang thực hiện những biện pháp nới lỏng.

Nhật bản cho phép nhập cảnh chưa?

Như đã nói ở trên Nhật đóng cửa nhập cảnh từ ngày 29/11/2021 nhưng với tình hình dịch bệnh đã giảm đáng kể nên đã có điều chỉnh phù hợp như sau:

 • Từ ngày 29 tháng 4 năm 2022 người nhập cảnh từ Việt Nam tiêm đủ ba liều vaccine với mục đích công việc sẽ được chấp nhận.

 • Từ ngày 11 tháng 10 năm 2022 mở cửa hoàn toàn cho người du lịch tự do không qua tour.

 Chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID19

Chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID19

Làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? 

Người nước ngoài muốn nhập cảnh Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu và thị thực

 • Người nhập cảnh cần có hộ chiếu và visa còn thời hạn trên 6 tháng để đảm bảo điều kiện cần khi đến sân bay Nhật Bản.

 • Hộ chiếu và visa phải còn nguyên vẹn, đúng thông tin 

Bước 2: Mua vé máy bay

Người nước ngoài khi muốn đến Nhật Bản có thể mua vé máy bay ở một trong những địa điểm sau:

 • Mua vé máy bay trực tiếp tại các quầy bán vé máy bay ở địa phương hoặc phòng vé của các hãng hàng không như Vietnam Airline, Vietjet Airline, Korean Airline,...

 • Mua vé máy bay bằng hình thức trực tuyến qua các trang web của các hãng hàng không. Hiện nay phương thức này đang rất phổ biến vì khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại và được hưởng nhiều ưu đãi khủng.

Khách hàng kiểm tra kỹ lại thông tin chuyến bay và chủ động thời gian để chuyến đi diễn ra tốt đẹp. Ngoài ra, cần phải giữ gìn cẩn thận, tránh để mất hay làm rách.

Bước 3: Mang theo các giấy tờ tùy thân cần thiết như Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh. Trường hợp là du học sinh cần mang theo học bạ và sách vở.

Bước 4: Chuẩn bị tiền mặt 

Khi du khách định cư ở Nhật Bản trong thời gian đầu thì sẽ không sử dụng được thẻ ngân hàng. Vì vậy, việc chuẩn bị tiền mặt Nhật Bản từ Việt Nam là rất cần thiết. Người nhập cảnh nên chuẩn bị số tiền khoảng 150.000 JPY - 200.000 JPY khi sang Nhật Bản.

Bước 5: Chuẩn bị hành lý, đồ dùng cá nhân, ảnh thẻ.

 Chuẩn bị hộ chiếu 

Chuẩn bị hộ chiếu 

 

Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất 2023 mà mọi người cần nắm

Như vậy mọi người cũng đã biết được Nhật Bản đã chính thức mở cửa cho cho toàn bộ cách hình thức du lịch, du học, lao động. Theo đó để đến với xứ sở hoa anh đào bạn cần nắm được các quy định mới nhất sau đây.

Giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh Nhật Bản

Hiện nay để nhập cảnh vào Nhật Bản mọi người cũng cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ vô cùng quan trọng khác như giấy xét nghiệm Covid bằng PCR có kết quả âm tính. Trong giấy kết quả cần có đầy đủ thông tin cơ bản cần thiết như tên, quốc tịch, hộ chiếu, cơ sở ý tế…

Khi đến sân bay mọi người cần điền vào mẫu câu hỏi cách ly và xuất trình mã QR khi đã đến Nhật Bản. Tất nhiên không thể nào thiếu được các loại giấy tờ làm thủ tục nhập cảnh đã được liệt kê chi tiết ở trên.

Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

Giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh Nhật Bản

Chứng nhận về tiêm phòng dịch bệnh Covid-19

Người được phép nhập cảnh vào Nhật Bản phải được tiêm phòng đầy đủ 3 liều vaccine và có giấy chứng nhận bởi cơ quan có liên quan như sở y tế hay chính phủ. Các loại vaccine được công nhận tại Nhật gồm có: 

 • Comirnaty
 • Pfizer 
 • Vaxzevria
 • AstraZeneca
 • Covishield 
 • Moderna

Đặc biệt các mục như tên người tiêm, ngày tiêm, loại vaccine, số liều cần phải được dịch sang tiếng Nhật hoặc Anh. Với đội ngũ nhân viên dịch thuật giàu kinh nghiệm Chúc Vinh Quý hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng thực hiện công việc này chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Xét nghiệm tại sân bay

Sau khi đến Nhật Bản, mọi người đều sẽ được yêu cầu xét nghiệm thêm một lần nữa. Nếu kết quả là dương tính sẽ phải thực hiện đúng theo quy định và hướng dẫn về cách ly tại đất nước này.

Quy định về cách ly sau khi xét nghiệm tại sân bay

Những người có giấy chứng nhận tiêm đủ ba liều vaccine và âm tính khi nhập cảnh sẽ được thực hiện việc cách ly tại nơi ở trong vòng 7 ngày. Khi kết quả xét nghiệm tại sân bay cho ra là âm tính có thể rút ngắn thời gian này lại.

Còn người nhập cảnh mà chưa hề tiêm vaccine hay chứng nhận âm tính khi nhập cảnh, chính phủ Nhật sẽ cho cách ly tại khu vực đã chuẩn bị sẵn. Sau 3 ngày mà có kết quả âm tính du khách sẽ được phép rời đi.

Bản cam kết theo dõi sức khỏe

Đối với du khách nước ngoài hay công dân Nhật khi muốn nhập cảnh dưới diện cư trú dài hạn cần phải thực hiện bản cam kết về theo dõi sức khỏe. Trong đó cần chứa thông tin về số điện thoại kết nối với các ứng dụng nghe gọi như Viber, Line.

Đối với các dạng cư trú trên một năm mới có thể đăng ký sim nghe gọi tại Nhật. Mọi người cần phải để ý và trả lời tất cả các câu hỏi từ chính phủ Nhật Bản.

Tải ứng dụng MySOS

Tất cả mọi người khi nhập cảnh vào Nhật Bản đều phải tải xuống ứng dụng MySOS và đăng ký tài khoản. Bạn cần gửi vị trí chính xác của bản thân và thường xuyên báo cáo tình trạng sức khỏe thông qua phần mềm.

Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản bạn cần biết

Đối với du học sinh hoặc người nước ngoài lần đầu nhập cảnh Nhật Bản, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và những thắc mắc. Một số kinh nghiệm giúp làm thủ tục nhập cảnh khi Nhật Bản mở cửa nhập cảnh trở lại như:

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và hộ chiếu, thẻ visa. Tại Việt Nam, ngoài các cơ quan có thể giải quyết hồ sơ làm hộ chiếu cho công dân thì còn có công ty Dịch thuật Chúc Vinh Quý cũng cung cấp dịch vụ này. Người dân có thể tham khảo để được hướng dẫn cụ thể hơn.

 • Du học sinh sau khi nhập cảnh và được phát thẻ lưu trú, người nhập cảnh có thể di chuyển và học tập tại các trường cao đẳng, đại học, trường tiếng nhưng không được phép lao động.

 Mua vé máy bay và nhớ kỹ thời gian bay

Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

 • Nếu du học sinh muốn làm thêm thì cần đăng ký hoạt động ngoài tư cách lưu trú ở địa phương mình sinh sống. Đăng ký thành công sẽ được đóng dấu sau thẻ lưu trú và được đi làm không quá 28 giờ/tuần.

Như vậy, khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trở lại thì người lao động và du học sinh có thể làm theo những bước trong quy trình để làm thủ tục nhập cảnh hiệu quả. Ngoài ra, người Việt Nam khi đang làm hồ sơ ở trong nước cần những dịch vụ khác liên quan đến dịch thuật, công chứng hay thông tin du học cũng có thể liên hệ với công ty Dịch thuật Chúc Vinh Quý để tiết kiệm thời gian hơn. 

 

0916187189 0969162538
zalo
face