Khi nào nhật bản cho nhập cảnh trở lại? Thủ tục nhập cảnh Nhật Bản có thể bạn chưa biết

0

Việt Nam là một trong số những quốc gia khu vực có người định cư ở Nhật Bản nhiều nhất với mục đích là xuất khẩu lao động, du học, sinh sống. Tuy nhiên thời gian gần đây, Nhật Bản đã ngừng cho người nước ngoài nhập cảnh do tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp. Chắc hẳn người dân vẫn đang thắc mắc rằng khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trở lại?

Khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trở lại

Có thể nói, Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc, GDP đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Hòa Kỳ và Trung Quốc. Con người Nhật Bản luôn được bạn bè thế giới ngưỡng mộ vì sự chăm chỉ, tính kỷ luật trong công việc và từ những hành động nhỏ nhất. Ngoài ra, phong cảnh của đất nước Mặt trời mọc cũng vô cùng nên thơ, hữu tình, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. 

 Nhật Bản chính thức đóng cửa từ ngày 29/11/2021

Nhật Bản chính thức đóng cửa từ ngày 29/11/2021

Chính vì lý do đó mà có rất nhiều cư dân nước ngoài luôn chọn Nhật Bản là đất nước để phát triển sự nghiệp lẫn tri thức, đặc biệt là Việt Nam. Theo thống kê số liệu, cho tới thời điểm hiện tại, có khoảng 200.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật. Tuy nhiên, thời gian gần đây do chủng với của COVID19 là biến chủng Omicron, Nhật Bản đã ngừng cho phép du học sinh và doanh nhân nước ngoài nhập cảnh từ ngày 29/11/2021.

 Chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID19

Chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID19

Vậy khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trở lại Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có động thái gì về việc Nhật Bản mở cửa nhập cảnh. Nhưng do diễn biến dịch đã ổn định hơn nên chính phủ đã và đang thực hiện những biện pháp nới lỏng.

Làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? 

Người nước ngoài muốn nhập cảnh Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu và thị thực

  • Người nhập cảnh cần có hộ chiếu và visa còn thời hạn trên 6 tháng để đảm bảo điều kiện cần khi đến sân bay Nhật Bản.

  • Hộ chiếu và visa phải còn nguyên vẹn, đúng thông tin 

 Chuẩn bị hộ chiếu 

Chuẩn bị hộ chiếu 

Bước 2: Mua vé máy bay

Người nước ngoài khi muốn đến Nhật Bản có thể mua vé máy bay ở một trong những địa điểm sau:

  • Mua vé máy bay trực tiếp tại các quầy bán vé máy bay ở địa phương hoặc phòng vé của các hãng hàng không như Vietnam Airline, Vietjet Airline, Korean Airline,...

  • Mua vé máy bay bằng hình thức trực tuyến qua các trang web của các hãng hàng không. Hiện nay phương thức này đang rất phổ biến vì khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại và được hưởng nhiều ưu đãi khủng.

 Mua vé máy bay và nhớ kỹ thời gian bay

Mua vé máy bay và nhớ kỹ thời gian bay

Khách hàng kiểm tra kỹ lại thông tin chuyến bay và chủ động thời gian để chuyến đi diễn ra tốt đẹp. Ngoài ra, cần phải giữ gìn cẩn thận, tránh để mất hay làm rách.

Bước 3: Mang theo các giấy tờ tùy thân cần thiết như Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh. Trường hợp là du học sinh cần mang theo học bạ và sách vở.

Bước 4: Chuẩn bị tiền mặt 

Khi du khách định cư ở Nhật Bản trong thời gian đầu thì sẽ không sử dụng được thẻ ngân hàng. Vì vậy, việc chuẩn bị tiền mặt Nhật Bản từ Việt Nam là rất cần thiết. Người nhập cảnh nên chuẩn bị số tiền khoảng 150.000 JPY - 200.000 JPY khi sang Nhật Bản.

Bước 5: Chuẩn bị hành lý, đồ dùng cá nhân, ảnh thẻ

Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản bạn cần biết

Đối với du học sinh hoặc người nước ngoài lần đầu nhập cảnh Nhật Bản, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và những thắc mắc. Một số kinh nghiệm giúp làm thủ tục nhập cảnh khi Nhật Bản mở cửa nhập cảnh trở lại như:

  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và hộ chiếu, thẻ visa. Tại Việt Nam, ngoài các cơ quan có thể giải quyết hồ sơ làm hộ chiếu cho công dân thì còn có công ty Dịch thuật Chúc Vinh Quý cũng cung cấp dịch vụ này. Người dân có thể tham khảo để được hướng dẫn cụ thể hơn.

  • Du học sinh sau khi nhập cảnh và được phát thẻ lưu trú, người nhập cảnh có thể di chuyển và học tập tại các trường cao đẳng, đại học, trường tiếng nhưng không được phép lao động.

Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

  • Nếu du học sinh muốn làm thêm thì cần đăng ký hoạt động ngoài tư cách lưu trú ở địa phương mình sinh sống. Đăng ký thành công sẽ được đóng dấu sau thẻ lưu trú và được đi làm không quá 28 giờ/tuần.

Như vậy, khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trở lại thì người lao động và du học sinh có thể làm theo những bước trong quy trình để làm thủ tục nhập cảnh hiệu quả. Ngoài ra, người Việt Nam khi đang làm hồ sơ ở trong nước cần những dịch vụ khác liên quan đến dịch thuật, công chứng hay thông tin du học cũng có thể liên hệ với công ty Dịch thuật Chúc Vinh Quý để tiết kiệm thời gian hơn. 

 

0916187189 0969162538
zalo
face