Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Đức giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Đăng bởi CAS Media vào lúc 26/02/2021
Nội dung bài viết

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Đức giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là quy trình bắt buộc khi bạn cần sử dụng giấy tờ này ở nước Đức. Vậy cụ thể thủ tục này có quy trình thực hiện như thế nào? Và người đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự cần chuẩn bị những gì? Thời gian xét duyệt và hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là bao lâu? Các câu hỏi trên đều sẽ được giải đáp trong bài viết.

  Vì sao cần hợp pháp hóa lãnh sự Đức giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

  Để có thể trả lời cho câu hỏi này, chúng ta phải hiểu được khái niệm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Hợp pháp hóa lãnh sự là tại  Bộ ngoại giao xác thực con dấu, chữ ký hoặc chức danh trên văn bản là chính xác. Sau khi được hợp pháp hóa lãnh sự, giấy tờ đó sẽ có giá trị về mặt pháp lý và có thể sử dụng cho các thủ tục hành chính tại quốc gia đã xin chứng nhận.

  Tương tự, khi muốn sử dụng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp ở Việt Nam tại nước Đức, bạn bắt buộc phải hợp pháp hóa lãnh sự.

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Đức giấy hôn nhân

  Dựa vào nội dung thông tin về hợp pháp lãnh sự, chứng nhận lãnh sự được nhắc đến tại Nghị định 111/2011/NĐ-CP, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Đức giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ phải trải qua các quy trình sau:

  - Bước 1: Chứng nhận lãnh sự giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Bạn phải gửi hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự đến Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh.

  - Bước 2: Sau khi đã chứng nhận lãnh sự, bạn tiếp tục gửi hồ sơ trực tiếp đến Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh để làm thủ tục hợp pháp hóa. Bạn cũng có thể gửi qua đường bưu điện hoặc ủy quyền cho người khác nộp dùm. Lưu ý một điều là trong hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự, bạn cần nộp kèm bản dịch tiếng Đức giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Đối với các tỉnh thành từ Huế trở ra miền Bắc, bạn gửi hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Phòng Thị thực và Lãnh sự Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Đối với khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn có thể gửi hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh.

  Thời gian xác nhận giấy xác nhận tình trạng hôn nhân Đức

  Thời gian xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự Đức giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ tính từ thời điểm bạn đủ 18 tuổi đến ngày bạn sẽ xuất cảnh từ Việt Nam đi Đức. Đối với trường hợp bạn đã ly dị hoặc góa vợ/chồng, giấy xác nhận hôn nhân sẽ tính từ ngày bạn đã ly hôn hoặc ngày mất của vợ/chồng đến ngày bạn sẽ rời khỏi Việt Nam.

  Trong một số trường hợp bạn không lưu trú cố định tại một khu vực, bạn cần phải nộp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại từng khu vực mình đã sinh sống ở đó.

  Thời hạn sử dụng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân Đức

  Cũng giống như các mẫu giấy tờ được công chứng và chứng thực khác, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũng có thời gian sử dụng trong vòng 6 tháng. Nếu hết thời gian đã quy định, bạn phải xin cấp giấy tờ mới thì mới có thể xin hợp pháp hóa lãnh sự.

  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tình trạng hôn nhân uy tín tại Chúc Vinh Quý

  Chúc Vinh Quý là một trong những đơn vị hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tình trạng hôn nhân nhận được nhiều sự tín nhiệm của khách hàng tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn từ A đến Z các vấn đề liên quan đến thủ tục hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự. Thời gian nhận và hoàn trả hồ sơ nhanh chóng, khả năng nhận ngay và luôn trong ngày cao. Vì sao Chúc Vinh Quý có thể làm được điều này. Bởi lẽ chúng tôi sở hữu đội ngũ công chứng viên và dịch thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm trong công việc.

  Dịch vụ chứng nhận / hợp pháp hoá lãnh sự đại sứ quán Đức tại Việt Nam

  Dịch vụ chứng nhận / hợp pháp hoá lãnh sự đại sứ quán Đức tại Việt Nam

  Không chỉ hỗ trợ các thủ tục xin cấp giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự, chúng tôi còn luôn giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề liên quan đến quy trình này. Mọi chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với:

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  ĐT: 0916187189 – 0969162538
  Email: hopphaphoacvq@gmail.com
  Địa chỉ: số 61 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face