Hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Zambia tại Chúc Vinh Quý

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/04/2023
Nội dung bài viết

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự là một trong những yêu cầu quan trọng của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Để các giấy tờ, tài liệu được cấp bởi nhà nước Zambia có giá trị sử dụng tại Việt Nam thì bạn cần thực hiện các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Zambia. Hãy cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu cụ thể hơn về thủ tục thực hiện ngay tại bài viết này nhé.

  Khi nào cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Zambia

  Việt Nam đang là nước có nền kinh tế tăng trưởng mạnh, vì thế đã có không ít công dân của các nước lựa chọn đây là nơi để lao động kiếm sống. Trong đó, Zambia là quốc gia có người lao động sang Việt Nam để làm việc, vậy để các giấy tờ tùy thân của họ được chấp thuận tại Việt Nam thì bạn cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ này. 

  Khi nào cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Zambia

  Khi nào cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Zambia

  Ngoài ra, Việt Nam và Zambia cũng là hai quốc gia có nhiều doanh nghiệp liên kết, tại Zambia có một số nhà máy, cơ sở sản xuất của Việt Nam. Để có thể hợp tác lâu dài thì cả hai nước đều phải thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ Zambia. 

  Như vậy, thủ tục này cần có để hoàn thành hồ sơ pháp lý cho các trường hợp sau: người Zambia cần kết hôn với người Việt Nam, người Zambia muộn nhận con nuôi tại Việt Nam, người Zambia muốn đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam…..

  Những giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự Zambia

  Theo Điều 9 Nghị định 111/2011/NĐ-CP của Chính phủ và Bộ Ngoại giao, các loại giấy tờ, tài liệu được miễn hợp pháp hóa lãnh sự Zambia gồm:

  Những giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự Zambia

  Những giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự Zambia

  • Giấy tờ, tài liệu nằm trong điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại của hai bên sẽ được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy tờ được chuyển trực tiếp bằng đường ngoại giao giữa các cơ quan đại diện có thẩm quyền tại Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền tại Zambia.
  • Giấy tờ, tài liệu nhận được quyết định miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo pháp luật Việt Nam.
  • Giấy tờ, tài liệu đã phù hợp với quy định và không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước ngoài.

  Quy trình thực hiệp hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

  Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Zambia phải diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục. Trong đó, một số người khi thực hiện thủ tục này lần đầu còn lúng túng và gặp nhiều sai sót. Chúc Vinh Quý xin hướng dẫn trình tự các bước hợp pháp hóa lãnh sự Zambia như sau:

  Quy trình thực hiệp hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

  Quy trình thực hiệp hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

  Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ để thực hiện chứng thực giấy tờ, tài liệu bao gồm:

  • Bản gốc giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự
  • 01 bản sao có công chứng giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự.
  • 01 bản dịch tiếng Việt hoặc tiếng Anh giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự
  • 01 bản chụp giấy tờ tài liệu cần hợp pháp hóa để lưu trữ tại cơ quan ngoại giao.
  • Xuất trình CCCD/ hộ chiếu nếu nộp trực tiếp hoặc nộp thêm bản sao CCCD/hộ chiếu nếu nộp qua đường bưu điện.

  Bước 2: Chứng thực giấy tờ, tài liệu cấp tại Zambia, bước này công dân thực hiện tại cơ quan cấp giấy tờ tại Zambia hoặc đại diện ngoại giao có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự ở Việt Nam.

  Bước 3: Hợp pháp hóa lãnh sự

  Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự, công dân nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam và đợi xét duyệt trong vòng 2-7 ngày tùy vào số lượng.

  Bước 4: Dịch thuật công chứng ra tiếng Việt để sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. 

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ uy tín để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Zambia

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Zambia là một trong những dịch vụ được Chúc Vinh Quý hỗ trợ trong nhiều năm nay. Những thủ tục này cần làm việc nhiều với Bộ ngoại giao Việt Nam nên công dân thực hiện lần đầu sẽ khá khó khăn. Vì thế, dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự/ chứng nhận lãnh sự tại Chúc Vinh Quý hoàn toàn phù hợp. Bởi:

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ uy tín để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Zambia

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ uy tín để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Zambia

  • Quý khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự và các giấy tờ cá nhân, còn lại thủ tục sẽ được chuyên viên hỗ trợ xử lý toàn bộ. 
  • Giá thành dịch vụ phải chăng, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí di chuyển và lệ phí chuẩn bị các giấy tờ liên quan. 
  • Thời gian nhận lại giấy tờ nhanh chóng, cam kết đúng thời gian để khách hàng kịp thời hoàn thành hồ sơ pháp lý. 
  • Mọi giấy tờ được bộ phận xử lý của Chúc Vinh Quý bảo mật tuyệt đối, cam kết không rò rỉ thông tin khách hành.

  Với những lợi ích này, thì dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Zambia tại Chúc Vinh Quý là hoàn toàn phù hợp với công dân và doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đọc sẽ lựa chọn được một cách xử lý thủ tục nhanh gọn và tiết kiệm nhất.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face