Hồ sơ hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự tại Đại sứ quán Thái Lan chi tiết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 26/02/2021
Nội dung bài viết

  Tất cả giấy tờ, tài liệu nào được cấp từ Thái Lan khi muốn sử dụng ở Việt Nam đều bắt buộc phải được chứng nhận lãnh sự Thái Lan hoặc hợp pháp hóa lãnh sự Thái Lan. Vậy hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa hoặc chứng nhận lãnh sự bao gồm những loại giấy tờ gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

  Tìm hiểu về hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ

  Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục được Bộ ngoại giao chịu trách nhiệm thực hiện. Nhân viên hành chính tại cơ quan này sau khi tiếp nhận hồ sơ xin đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự sẽ tiến hành kiểm tra, xác thực và chứng nhận chữ ký, con dấu hoặc chức danh trên giấy tờ, tài liệu đó là chính xác. Giấy tờ sau khi được hợp pháp hóa lãnh sự sẽ có giá trị về mặt pháp lý, có thể sử dụng cho các giao dịch có liên quan đến pháp luật.

  Hồ sơ chứng nhận lãnh sự Thái Lan

  Theo thông tin về hợp pháp lãnh sự, chứng nhận lãnh sự được quy định tại Nghị định Chính phủ số 111/2011/NĐ-CP, hồ sơ chứng nhận lãnh sự Thái Lan sẽ bao gồm:

  - Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.

  - Xuất trình giấy tờ tùy thân cá nhân như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân đối với trường hợp gửi hồ sơ trực tiếp. Còn với trường hợp gửi hồ sơ qua bưu điện, bạn cần gửi kèm bản chụp các giấy tờ trên.

  - Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự.

  - Bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự.

  - Phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện.

  Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự Thái Lan

  Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự Thái Lan bao gồm các giấy tờ sau:

  - Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu được quy định.

  - Bản gốc giấy tờ tùy thân cá nhân (không cần chứng thực): chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu không có 1 trong các giấy tờ này thì bạn có thể thay thế các giấy tờ khác tương đương hộ chiếu. Trường hợp gửi hồ sơ bằng đường bưu điện, bạn cần gửi kèm hình chụp các giấy tờ này.

  - Tài liệu, giấy tờ đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự đã được cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của cơ quan nước ngoài chứng nhận.

  - Nếu giấy tờ không được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, cần kèm theo bản dịch của nó để người tiếp nhận hồ sơ có thể đọc hiểu được nội dung.

  Các loại tài liệu, giấy tờ không hợp lệ xin dấu lãnh sự

  - Tài liệu, giấy tờ không hợp pháp hóa lãnh sự vì có tẩy xóa.

  - Tài liệu không được thẩm quyền vì có các chi tiết mâu thuẫn.

  - Giấy tờ có dấu, chữ ký không phải là bản gốc.

  - Tài liệu giả mạo, chứng nhận sai thẩm quyền.

  - Giấy tờ tài liệu không được thẩm quyền vì gây bất lợi cho Nhà nước Việt Nam.

  Có nên thuê dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự bên ngoài?

  Những thủ tục hành chính Nhà nước đều phải trải qua nhiều khâu kiểm tra gắt gao. Ở một công đoạn nào nếu giấy tờ có sai sót thì toàn bộ tài liệu sẽ bị trả về và không được xét duyệt. Chính vì thế, nếu không rành về thủ tục hành chính, thì bạn dễ mắc sai lầm dẫn đến việc hồ sơ không được duyệt hợp pháp hóa hoặc chứng nhận lãnh sự. Vậy nên, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nhận thực hiện hợp pháp hóa hoặc chứng nhận lãnh sự.

  Đơn vị dịch vụ tư nhân thuê ngoài sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn gửi sẽ nhanh chóng tiến hành kiểm tra chi tiết từng giấy tờ. Điều này đảm bảo cho hồ sơ của bạn sẽ không gặp rắc rối khi người tiếp nhận kiểm tra. Đặc biệt, các đơn vị này thường có mối quan hệ thân thiết với nhân viên hành chính Nhà nước. Điều này sẽ giúp cho hồ sơ của bạn sẽ không bị kiểm tra quá khắt khe, một số lỗi nhỏ không gây ảnh hưởng cũng sẽ được dễ dàng bỏ qua. Giấy tờ sẽ được chứng nhận hoặc hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng hơn. Thời gian trao trả lại hồ sơ đã được duyệt ngay và luôn trong ngày.

  Để biết thêm chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của Chúc Vinh Quý thông qua số Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty tại:

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  ĐT: 0916187189 – 0969162538
  Email: hopphaphoacvq@gmail.com
  Địa chỉ: số 61 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face