Hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi và những điều bạn nên biết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 29/03/2023
Nội dung bài viết

  Việc hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi là quy trình quan trọng để có thể xác nhận những giấy tờ, hồ sơ liên quan và hoàn tất thủ tục để công dân có thể tới quốc gia châu Phi này. Bài viết sau của Chúc Vinh Quý sẽ giúp mọi người có thể tìm hiểu một cách chi tiết về thông tin này.

  Cách thức sử dụng giấy tờ Việt Nam tại Nam Phi và ngược lại

  Để sử dụng giấy tờ của Việt Nam tại Nam Phi, mọi người cần chứng nhận lãnh sự hồ sơ đó. Tức là mọi người sẽ cần mang tới Bộ Ngoại giao Việt Nam để có thể được chứng thực con dấu và chữ ký trên giấy tờ đó.

  Cách thức sử dụng giấy tờ Việt Nam tại Nam Phi và ngược lại

  Cách thức sử dụng giấy tờ Việt Nam tại Nam Phi và ngược lại

  Mọi người sẽ không cần phải đem giấy tờ đã được chứng nhận lên cơ quan ngoại giao, đại sứ quán Nam Phi để chứng thực. Bởi theo quy định từ Công hàm có số HANOI/2015-236 ngày 10/12/2015, các tài liệu do Việt Nam cấp.

  Vì đã được Bộ Ngoại giao chứng nhận lãnh sự nên sẽ được hoàn toàn miễn hợp pháp hóa lãnh sự. Thủ tục này còn được gọi là chứng nhận lãnh sự tài liệu Việt Nam để sử dụng tại Nam Phi. 

  Ngược lại, để sử dụng, tài liệu, giấy tờ liên quan của hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi tại Việt Nam, các bạn sẽ cần thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Có nghĩa là chứng nhận lãnh sự tại Trung tâm dịch vụ lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao của Nam Phi.

  Chi tiết về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi

  Để có thể nằm được thủ tục về để có thể hợp pháp hóa lãnh sự tại Nam Phi thì mọi người hãy thực hiện theo các bước sau:

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi

  • Bước 1: Xác nhận giấy tờ bởi Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi hồ sơ được ban hành. Mọi người cần mang bản gốc tài liệu do Nam Phi đến địa chỉ có thẩm quyền tại nơi cấp giấy tờ đó.
  • Bước 2: Chứng nhận bởi lãnh sự ở Trung tâm Dịch vụ – Bộ ngoại giao Nam Phi. Đây là quy trình để có tập hợp đầy đủ tài liệu cho những bước tiếp theo. Mọi người sẽ cần chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu về hồ sơ và nộp tại Trung tâm Dịch vụ Lãnh sự bằng các hình thức qua đường bưu điện hoặc trực tiếp. 
  • Bước 3: Tiến hàng hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao Việt Nam hoặc Sở Ngoại vụ hay Tổng lãnh sự quán tại Nam Phi. Sau đó, một khi đã chuẩn bị đủ các tài liệu đầy đủ thì mọi người sẽ bắt đầu nộp hồ sơ tại nơi có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự.

  Một khi cơ quan có quyền lực đã giải quyết đầy đủ thì sẽ trả kết quả về cho mọi người.  Bản thân hãy nhận tài liệu và giấy tờ đã được hợp pháp hóa lãnh sự. Rồi có thể tiến hành công chứng  dịch thuật ra tiếng Việt để sử dụng tại quê nhà.

  Chúc Vinh Quý- Thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi chuyên nghiệp

  Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn vị hợp pháp hóa lãnh sự uy tín trên thị trường thì mọi người hãy lựa chọn ngay Chúc Vinh Quý. Theo đó, đây là địa chỉ đã có hàng chục năm hoạt động và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

  Chúc Vinh Quý- Thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi chuyên nghiệp

  Chúc Vinh Quý- Thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi chuyên nghiệp

  Theo đó, chúng tôi cam kết mang tới cho mọi người về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi có tính chính xác cao. Đơn vị hỗ trợ mọi người xử lý toàn bộ các thủ tục liên quan tới các hồ sơ về giấy tờ tùy thân, cùng với đó là văn bản muốn hợp pháp hóa và một số ưu điểm khác như:

  • Không cần tốn công sức và thời gian chuẩn bị tài liệu.
  • Cam kết trả hồ sơ nhanh nhất, đúng thời điểm đã hẹn.
  • Thông tin cá nhân liên quan được tuyệt đối bảo mật.

  FAQs - Câu hỏi thường gặp về hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi

  Bên cạnh những điều ở trên thì cũng có một số câu hỏi của các khác hàng liên quan tới hợp pháp hóa, cụ thể như sau:

  Câu hỏi thường gặp về hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi

  Câu hỏi thường gặp về hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi

  Con dấu có thể thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi không?

  Với con dấu hay chữ ký được đóng mộc trên các tài liệu và văn kiện cần hợp pháp hóa lãnh sự.  Trong trường hợp không phải là con dấu gốc thì các văn bản sẽ không được hợp pháp hóa lãnh sự.

  Hiệu lực của tài liệu Nam Phi khi hợp pháp hóa lãnh sự là bao lâu?

  Các loại giấy tờ hay tài liệu nói chung sau khi tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự thì chỉ xác định có hiệu lực trong một khoảng nhất định về thời gian. Có nghĩa, các tài liệu Nam Phi được hợp pháp lãnh sự thì sẽ có 3 tháng hiệu lực dựa theo quy định của các cơ quan Việt Nam cấp phép.

  Giấy tờ nào thường được hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi?

   Sau đây là những giấy tờ được xác định là để hợp pháp hóa lãnh sự cần biết.

  • Bằng cấp và chứng chỉ
  • Lý lịch tư pháp
  • Đăng ký kết hôn
  • Giấy khám sức khỏe,...

  Có thể nói, Chúc Vinh Quý chính là nơi có thể giúp cho mọi người có thể xử lý thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Nam Phi một cách đơn giản và nhanh chóng. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm thì sẽ luôn đảm bảo yêu cầu từ khách hàng, nên hãy liên hệ ngay tới Chúc Vinh Quý để được tư vấn một cách đầy đủ.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face