Hợp pháp hóa lãnh sự Ireland và một số thông tin cần biết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 29/03/2023
Nội dung bài viết

  Hiện nay nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự Ireland đang được rất nhiều người quan tâm để hỗ trợ cho các công việc tại quốc gia này. Nhưng thủ tục cũng như các loại giấy tờ cần chuẩn bị khá phức tạp. Với kinh nghiệm lâu năm Chúc Vinh Quý đã mang đến cho khách hàng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại Ireland cực nhanh chóng.  

  Tổng quan về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Ireland

  Dịch vụ chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự Ireland chính là quá trình hợp thức hóa giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Ireland hoặc ngược lại. Trong đó toàn bộ thủ tục có thể gói gọn trong hai thao tác cơ bản là xin chứng nhận lãnh sự và xin hợp pháp hóa lãnh sự. 

  Tổng quan về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Ireland

  Tổng quan về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Ireland

  Trong phần sau của bài viết Chúc Vinh Quý sẽ chia sẻ chi tiết các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự cho cả hai trường hợp (Giấy tờ Việt Nam và giấy tờ Ireland). Để mọi người có thể hiểu rõ hơn mình cần phải làm những gì.

  Nhưng tốt nhất vẫn là sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự nước Ireland mà Chúc Vinh Quý đang cung cấp. Sẽ đảm bảo tuyệt đối khả năng cũng như thời gian xét duyệt nhanh chóng nhất.

  Những giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự Ireland

  Ireland đã là thành viên chính thức của công ước Apostille nhưng Việt Nam thì chưa nên các loại giấy tờ để có thể sử dụng tại nước kia cần phải thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự. Sau đây Chúc Vinh Quý sẽ liệt kê những loại tài liệu thường được lựa chọn để thực hiện hợp pháp hóa:

  • Giấy tờ, tài liệu cá nhân: Sổ hộ tịch, xác nhận đủ điều kiện kết hôn, chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, kinh nghiệm làm việc, xác nhận chuyên gia, giấy khai sinh, hộ chiếu,....
  • Giấy tờ, tài liệu công ty, doanh nghiệp: Giới thiệu sản phẩm, bộ đăng ký thương hiệu, khai hải quan, hợp đồng, đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, xác nhận tài khoản ngân hàng, chứng nhận lưu hành sản phẩm, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy uỷ quyền, đơn đăng ký, ....

  Những giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự Ireland

  Những giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự Ireland

  Chi tiết thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Ireland

  Hợp pháp lãnh sự Ireland được chia thành hai dạng là hợp pháp giấy tờ Việt để sử dụng tại Ireland và hợp pháp giấy tờ Ireland để sử dụng tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về thủ tục bạn hãy theo dõi ngay phần sau đây.

  Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Việt Nam sử dụng ở Ireland

  Để hợp pháp hóa lãnh sự Ireland cho giấy tờ Việt Nam cần phải trải qua các bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Giấy tờ cần được sử dụng tại Ireland cần phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh tại văn phòng công chứng nhà nước, sở tư pháp hoặc công ty Chúc Vinh Quý.
  • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ tài liệu để tạo hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự tại cục lãnh sự hoặc sở ngoại vụ. Thời gian thực hiện sẽ rơi vào khoảng 1 đến 5 ngày hay có thể lâu hơn nếu cần chứng thực.
  • Bước 3: Đương đơn chuẩn bị hồ sơ và gửi đến sở ngoại vụ và thương mại Ireland để xin hợp pháp hóa lãnh sự cho giấy tờ.
  • Bước 4: Sau khi sở ngoại vụ và thương mại Ireland đã hợp pháp hóa lãnh sự bạn đã có thể sử dụng giấy tờ đó tại Ireland.

  Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Việt Nam sử dụng ở Ireland

  Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Việt Nam sử dụng ở Ireland

  Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Ireland sử dụng ở Việt Nam

  Với giấy tờ Ireland muốn sử dụng ở Việt Nam cần phải trải qua những bước sau đây:

  • Bước 1: Giấy tờ Ireland cần được công chứng, chứng thực bởi công chứng viên hoặc luật sư tại Ireland.
  • Bước 2: Đương đơn cần xin chứng nhận lãnh sự tại sở ngoại vụ và thương mại Ireland.
  • Bước 3: Do Việt Nam chưa có đại sứ quán tại Ireland nên hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự cho giấy tờ tài liệu phải gửi đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Anh Quốc. 
  • Bước 4: Sau khi giấy tờ Ireland đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Anh Quốc bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Việt mới có thể sử dụng tại Việt Nam.

  Dịch thuật Ba Đình - Đơn vị hợp pháp hóa lãnh sự Ireland

  Để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình xin hợp pháp hóa đương đơn nên nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Trong đó Chúc Vinh Quý là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

  Dịch thuật Ba Đình - Đơn vị hợp pháp hóa lãnh sự Ireland

  Dịch thuật Ba Đình - Đơn vị hợp pháp hóa lãnh sự Ireland

  Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ. Cũng như liên tục bám sát, theo dõi quá trình xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự giúp thời gian thực hiện được giảm thiểu một cách đáng kể và tăng tỷ lệ được duyệt.

  Như vậy thông qua bài viết này mọi người đã nắm được thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Ireland cơ bản. Nếu như có nhu cầu sử dụng hay bất kỳ một thắc mắc nào quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Chúc Vinh Quý thông qua đường dây nóng 0916187189-0969162538 để được tư vấn kỹ càng nhất.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face