Tổng hợp thông tin về hồ sơ và thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia

Đăng bởi CAS Media vào lúc 20/03/2023
Nội dung bài viết

  Hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia là thủ tục cần thiết để công dân thực hiện các thủ tục pháp lý tại Việt Nam. Việc hợp pháp các loại giấy tờ, tài liệu sẽ được cơ quan có thẩm quyền tại Indonesia và Việt Nam thực hiện. Tuy nhiên, để quy trình này diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thì công dân nên lựa chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói tại Chúc Vinh Quý.

  Quy định về hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia như thế nào?

  Hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia là thủ tục được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền tại Indonesia và Việt Nam. Đây là một hình thức đóng dấu, xác nhận chữ ký hoặc chức danh lên các giấy tờ, tài liệu của công dân. Sau khi hoàn thành thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự thì giấy tờ, tài liệu đó được  sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. 

  Quy định về hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia 

  Quy định về hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia 

  Theo quy định của Bộ Ngoại Giao, cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chỉ cấp phép và hợp pháp hóa lãnh sự đối với các giấy tờ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, các giấy tờ, tài liệu cần phải thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sự bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở vụ lãnh sự. 

  Cơ quan nào đủ thẩm thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia

  Khi thực hiện các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia cần theo đúng trình tự và nộp hồ sơ tại đúng cơ quan có thẩm quyền hoặc được ủy quyền thực hiện các chứng năng lãnh sự của Việt Nam. Các cơ quan tại Việt Nam có đủ quyền thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự gồm: 

  • Người có thẩm quyền tại Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam
  • Người có thẩm quyền tại Sở Ngoại vụ tại thành phố Hồ Chí Minh 
  • Cơ quan có thẩm quyền đại diện thực hiện công tác ngoại giao, Cơ quan lãnh sự hoặc các cơ quan khác của Việt Nam được uỷ quyền thực hiện chức năng lãnh sự ở nước ngoài. 

  Cơ quan nào đủ thẩm thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia

  Cơ quan nào đủ thẩm thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia

  Những cán bộ có quyền đóng dấu, ký xác nhận các giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia tại Việt Nam gồm những thành viên: 

  • Cục trưởng của Cục Lãnh sự Việt Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ hoặc người đứng đầu Cơ quan đại diện Việt Nam.
  • Người là trưởng phòng Hợp pháp hóa/Chứng nhận lãnh sự của Cục Lãnh sự được cục trưởng Cục Lãnh sự hoặc Giám đốc Sở Ngoại vụ uỷ quyền để thực hiện ký hợp pháp hóa lãnh sự. 
  • Thành viên, viên chức ngoại giao được người đứng đầu Cơ quan đại diện Việt Nam uỷ quyền thực hiện ký xác nhận cho các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự. 

  Các bước thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự  Indonesia cần phải thực hiện đúng theo quy trình. Thủ tục này công dân sẽ phải chờ từ 5-10 ngày để được xác nhận hợp pháp hóa. Chi tiết quy trình hợp pháp hóa thực hiện như sau: 

  Các bước thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia

  Các bước thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia

  • Bước 1: Các giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự tiến hành xin xác nhận tại chính cơ quan đã cấp giấy tờ, tài liệu đó. 
  • Bước 2: Tiến hành xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia tại Sở ngoại vụ hoặc Bộ Ngoại giao. Lưu ý công dân cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ theo quy định của của Bộ ngoại giao. 
  • Bước 3: Công dân chờ kết quả từ 5-10 ngày để cơ quan có thẩm quyền xem xét và kiểm tra hồ sơ của bạn sau đó sẽ trả kết quả theo lịch đã hẹn. 

  Chúc Vinh Quý - Hỗ trợ dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tận tình, chuyên nghiệp

  Chúc Vinh Quý là đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự uy tín cho toàn bộ giấy tờ, tài liệu của công dân. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện hợp pháp hóa các giấy tờ của nước ngoài muốn sử dụng tại Việt Nam và ngược lại. Cho đến nay, Chúc Vinh Quý đã sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao. 

  Chúc Vinh Quý cam kết mang đến giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho khách hàng, cụ thể như: 

  Cam kết 100% giấy tờ, tài liệu hợp pháp hóa lãnh sự thành công

  Chúc Vinh Quý cam kết mọi giấy tờ, chứng từ, tài liệu đều hoàn thành theo các bước hợp pháp, đúng thời gian quy định. Trong trường hợp có bất cứ điều gì sai sót hoặc không giao nộp giấy tờ đúng thời hạn đã hẹn chúng tôi sẽ hoàn 100% chi phí cho khách hàng.

  Hỗ trợ dịch thuật và công chứng giấy tờ, tài liệu nếu cần

  Là một đơn vị được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự các nước tại Chúc Vinh Quý sẽ được hỗ trợ dịch thuật công chứng nếu cần. 

  Hỗ trợ dịch thuật và công chứng giấy tờ, tài liệu

  Hỗ trợ dịch thuật và công chứng giấy tờ, tài liệu

  Giải quyết mọi khó khăn về giấy tờ, chứng từ muốn hợp pháp hóa lãnh sự

  Với kinh nghiệm dày dặn và năng lực cao, Chúc Vinh Quý đã nhận xử lý nhiều loại giấy tờ khác nhau, ngay cả những tài liệu khó khăn nhất. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn về thủ tục và định hướng cách thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự cho khách hàng. 

  Lựa chọn hợp pháp hóa lãnh sự Indonesia tại Chúc Vinh Quý là một giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng, đặc biệt là những công dân chưa có kinh nghiệm. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến sự hài lòng, nhanh chóng và tiết kiệm nhất cho khách hàng. 

  Liên hệ dịch vụ của chúng tôi:

  • Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  • Địa chỉ: Số 6A ngõ 5 P.Láng Hạ, P. Thành Công, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Hotline: 091.618.7189
  0916187189 0969162538
  zalo
  face