DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền

Đăng bởi CAS Media vào lúc 19/03/2021

Công ty Hữu hạn Tín Dũng (Đồng Nai) lập giấy ủy quyền do người đại diện theo pháp luật ký tên và đóng dấu Công ty, ủy quyền cho người nước ngoài đại diện giải quyết công việc ở Đài Loan.

Để chứng nhận lãnh sự giấy ủy quyền này, Công ty Hữu hạn Tín Dũng dự định thực hiện như sau:

Cách 1: Sao y công chứng bản chính và xin chứng nhận lãnh sự bản sao y công chứng này.

Cách 2: Đến phòng công chứng dịch và công chứng bản dịch rồi xin chứng nhận lãnh sự bản dịch này.

hop pha hoa giay to

Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty Hữu hạn Tín Dũng hỏi, Công ty thực hiện như trên có đúng quy định không? Nếu không đúng thì Công ty cần thực hiện như thế nào cho đúng quy định của pháp luật?

Về vấn đề này, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao trả lời như sau:

Thủ tục chứng thực Giấy ủy quyền: Theo Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/2/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch quy định các cơ quan có thẩm quyền chứng thực của Việt Nam là Phòng Tư pháp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; UBND xã, phường, thị trấn; các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài.

Theo đó, Công ty có thể tới các cơ quan có thẩm quyền nêu trên để chứng thực bản sao giấy ủy quyền từ bản chính, và chứng thực chữ ký người dịch trong các giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài.

Thủ tục chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự Giấy ủy quyền: Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự quy định “Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam (Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh và cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài) chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

Trình tự, thủ tục chứng nhận lãnh sự được quy định tại Điều 11 Nghị định 111/2011/NĐ-CP. Theo đó, sau khi “Giấy ủy quyền” đã chứng thực để làm bản sao hoặc bản dịch tại các cơ quan có thẩm quyền, Công ty có thể nộp hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự bao gồm: Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự (có con dấu gốc, chữ ký gốc và chức danh) kèm theo 1 bản chụp giấy tờ, tài liệu này để lưu tại Bộ Ngoại giao (bản photo không cần công chứng) và 1 tờ khai trực tuyến trên website: http://www.lanhsuvietnam.gov.vn.

Hồ sơ được tiếp nhận tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao (Số 40 Trần Phú, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) hoặc Sở Ngoại vụ Hồ Chí Minh (06 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Hồ Chí Minh).

hợp pháp hóa giấy ủy quyền

Ngoài ra, Công ty có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể (bao gồm cả thời gian giải quyết, mức thu phí, văn bản pháp luật liên quan) trên Cổng Thông tin điện tử về công tác lãnh sự của Cục Lãnh sự: http://www.lanhsuvietnam.gov.vn.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ hoặc không nêu trên Cổng Thông tin điện tử, Công ty có thể liên hệ trực tiếp qua điện thoại với Phòng Hợp pháp hóa lãnh sự (Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao) theo số +84-24- 37992356 hoặc +84-24- 37993415 để được giải đáp.

Theo nguồn baochinhphu.vn

Tags : hợp pháp hóa hợp pháp hóa giấy ủy quyền hợp pháp hóa lãnh sự
0916187189 0969162538
zalo
face