HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ CHỨNG TỪ HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 25/06/2024
Nội dung bài viết

  Hợp pháp hóa lãnh sự với chứng từ hàng hóa xuất khẩu.

  Hợp pháp hóa lãnh sự đối với bộ chứng từ hàng hóa xuất khẩu sang thị trường các nước Ả-rập và hồi giáo.

  VỚI trường hợp nước nhập khẩu hàng hóa không có Đại sứ quán hoặc Cơ quan lãnh sự ở nước xuất khẩu thì đơn vị xuất khẩu có thể yêu cầu Đại sứ quán hoặc Cơ quan lãnh sự của một nước Ả-rập hoặc Hồi giáo khác hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự bộ chứng từ xuất khẩu.

  Các nước khối Ả-rập Hồi giáo tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi

  Quy định này của nhiều nước Ả-rập Hồi giáo tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi (Thổ Nhĩ Kỳ, Ả-rập Xê-út, UAE, Ca-ta, Ai Cập, An-giê-ri...), đối với các lô hàng nhập khẩu vào các nước này, bộ chứng từ hàng hóa đi kèm phải được hợp pháp hóa lãnh sự bởi Đại sứ quán hoặc Cơ quan lãnh sự của nước nhập khẩu đóng tại nước xuất khẩu trước khi làm thủ tục nhập khẩu.

  Việc hợp pháp hóa lãnh sự bộ chứng từ hàng hóa xuất khẩu chủ yếu tập trung vào các giấy tờ như giấy chứng nhận xuất xứ (C/O), hóa đơn thương mại (invoice), các giấy tờ chứng nhận kiểm dịch hoặc an toàn vệ sinh, vận đơn (B/L), chứng nhận khác của nhà sản xuất...

  Mục đích của hợp pháp hóa chứng từ xuất khẩu

  Mục đích của việc hợp pháp hóa bộ chứng từ xuất khẩu nhằm xác định đúng nguồn gốc, chất lượng và giá trị thực của hàng hóa nước xuất khẩu, tránh gian lận thương mại của đơn vị xuất khẩu hoặc trốn thuế của đơn vị nhập khẩu... Các quy định nói trên của các nước Ả-rập và Hồi giáo được phổ biến công khai và được nhiều nước trên thế giới thông báo, hướng dẫn cho cộng đồng doanh nghiệp biết khi xuất khẩu hàng hóa sang thị các trường Ả-rập và Hồi giáo.

  Trước khi được Đại sứ quán hoặc Cơ quan lãnh sự của nước nhập khẩu đóng tại nước xuất khẩu hợp pháp hóa, bộ chứng từ hàng hóa phải được Phòng Thương mại và Công nghiệp, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao)  chứng thực.

  Các Đại sứ quán khu vực Trung Đông và Bắc Phi tại Việt Nam

  Cùng với sự phát triển quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa...nhiều nước thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi đã có Đại sứ quán tại Hà Nội, như Thổ Nhĩ Kỳ, Cô-oét, UAE, Ả-rập Xê-út, Ca-ta, Ô-man... đã lần lượt mở Đại sứ quán tại Hà Nội và sẽ đảm nhiệm việc hợp pháp hóa các bộ chứng từ xuất khẩu sang thị trường nước mình.

  Hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang Ô-man vẫn thực hiện quy trình thông qua việc hợp pháp hóa lãnh sự bộ chứng từ xuất khẩu tại các Đại sứ quán khác trong khối GCC tại Hà Nội như Ả-rập Xê-út, UAE, Ca-ta.

  Trình tự và thủ tục

  Để tiết kiệm thời gian và chi phí, nhằm tuân thủ các quy định của nước sở tại và tránh phát sinh những trường hợp rắc rối không cần thiết, các doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường các nước Ả-rập và Hồi giáo tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi cần lưu ý tới thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bộ chứng từ hàng hóa xuất khẩu.

  1. Hàng hóa do Doanh nghiệp xuất khẩu trước tiên phải được thông qua Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam

  2. Nếu hồ sơ đang là tiếng Việt thì cần phải dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa bản dịch.

  Đối với những văn bản là tiếng Anh sẽ sao y bản chính và hợp pháp hóa bản sao hồ sơ đó.

  3. Hợp pháp hóa lãnh sự tại

  Cục lãnh sự Bộ ngoại giao

  Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh

  4. Chứng nhận lãnh sự tại Đại sứ quán của nước nhập khẩu.

  Đơn vị hỗ trợ tư vấn về dịch vụ chứng nhận hợp pháp hóa 

  Dịch vụ Hợp pháp hoá lãnh sự, Chứng nhận lãnh sự, chứng thực sứ quán là dịch vụ thuộc về:
  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  Trụ sở đặt tại số 61 Nguyễn Ngọc Doãn, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  Chúng tôi luôn chào mừng các bạn tới văn phòng để tư vấn hỗ trợ tài liệu và các yêu cầu Hợp pháp hoá lãnh sự. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi có thể đưa ra tư vấn chính xác nhất cho hồ sơ của bạn và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sự tư vấn của chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên Hợp pháp hoá lãnh sự, Chứng nhận lãnh sự giấy tờ sẽ cung cấp các câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của các bạn, giúp bạn hiểu về dịch vụ Hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự. Bạn có thể gọi cho chúng tôi trong giờ làm việc qua hotline 0916187189 - 0969162538. Email cho chúng tôi qua hopphaphoacvq@gmail.com để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc Vinh Quý tư vấn miễn phí trước, trong và sau khi bạn đặt dịch vụ.

  Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn.

  Các dự án  Chúc Vinh Qúy đã thực hiện: 

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  0916187189 0969162538
  zalo
  face