Hợp pháp hóa lãnh sự Congo nhanh chóng nhất tại Chúc Vinh Quý

Đăng bởi CAS Media vào lúc 21/04/2023
Nội dung bài viết

  Hợp pháp hóa lãnh sự Congo là một thủ tục pháp lý quan trọng phải thực hiện mỗi khi muốn sử dụng các giấy tờ, tài liệu tại Việt Nam. Để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự hoặc chứng nhận lãnh sự Congo công dân có thể tự thực hiện hoặc lựa chọn các dịch vụ để tiết kiệm thời gian. Cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu cụ thể hơn về dịch vụ này tại bài viết dưới đây nhé. 

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Congo nhanh chóng, chính xác nhất

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Congo được thực hiện bởi người đại diện của các cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao giữa Việt Nam và Congo. Các bước làm thủ tục như sau:

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Congo nhanh chóng, chính xác nhất

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Congo nhanh chóng, chính xác nhất

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự, sau đó tiến hành dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt và công chứng tài liệu đó.

  Bước 2: Công dân xin chứng nhận lãnh sự đối với các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao có thẩm quyền, tại Việt Nam, công dân có thể đến:

  • Cục lãnh sự được ủy quyền chính thức của Bộ Ngoại Giao Việt Nam
  • Cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam được phép chứng nhận lãnh sự đối với giấy tờ nước ngoài.

  Bước 3. Thực hiện xác nhận với cơ quan lãnh sự ngoại giao Việt Nam và xin chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự cho giấy tờ đó.

  Chi phí và thời gian cần biết khi thực hiệp hợp pháp hóa lãnh sự Congo

  Mặc dù, các thủ tục cần thực hiện để xin được chấp nhận hợp pháp hóa lãnh sự không tốn quá nhiều chi phí nhưng đây là một thủ tục đòi hỏi thời gian và công sức. Bởi để xin chứng nhận hợp pháp hóa cho giấy tờ, tài liệu đó công dân phải thực hiện các bước chứng nhận lãnh sự ở cơ quan Ngoại giao, đồng thời phải đợi cơ quan xét duyệt.

  Chi phí và thời gian cần biết khi thực hiệp hợp pháp hóa lãnh sự Congo

  Chi phí và thời gian cần biết khi thực hiệp hợp pháp hóa lãnh sự Congo

  Về thời gian hợp pháp hóa lãnh sự Cong: Thông thương đối với các giấy tờ, tài liệu dưới 10 trang thì cơ quan Ngoại giao sẽ tiến hành kiểm tra, xác thực và cấp chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự trong vòng 05 ngày làm việc. Nếu công dân yêu cầu nhiều hơn sẽ có thời gian lâu hơn. 

  Về chi phí hợp pháp hóa lãnh sự: Lệ phí cho các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự được thu theo quy định của Bộ Tài Chính, cụ thể tại thông tư 157/2016/TT-BTC chi phí khi thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự như sau:

  • Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Congo: 30,000đ/lần/bản.
  • Phí in bản sao giấy tờ, tài liệu cho các giấy tờ Congo : 5,000đ/lần/bản.

  Tại sao nên chọn Chúc Vinh Quý để hợp pháp hóa lãnh sự Congo?

  Trước đây, công dân Congo sang Việt Nam chưa có nhiều và cũng ít doanh nghiệp của Việt Nam liên kết với các doanh nghiệp Congo nên dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hay chứng nhận lãnh sự chưa phổ biến. Tuy nhiên, những năm gần đây dịch vụ này đã dần được sử dụng rất nhiều cho cả người Việt Nam và Congo.

  Tại sao nên chọn Chúc Vinh Quý để hợp pháp hóa lãnh sự Congo?

  Tại sao nên chọn Chúc Vinh Quý để hợp pháp hóa lãnh sự Congo?

  Hiện nay, một đơn vị thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Congo chuyên nghiệp, nhanh chóng và uy tín nhất phải kể đến Chúc Vinh Quý. Chúng tôi là đơn vị đã hỗ trợ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự lâu năm cho rất nhiều khách hàng tại Việt Nam và trên mọi quốc gia. 

  Đặc biệt, với mối quan hệ mật thiết của Chúc Vinh Quý và Bộ Ngoại Giao thì chúng tôi cam kết rằng các thủ tục sẽ được xử lý một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, Chúc Vinh Quý sở hữu đội ngũ chuyên viên có kỹ năng cao, giao tiếng ngoại ngữ giỏi, nên quá trình xử lý thủ tục diễn ra rất suôn sẻ và nhanh chóng.

  Lựa chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự tại Chúc Vinh Quý còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể, bởi giá thành dịch vụ vô cùng phải chăng, phù hợp với khách hàng yêu cầu chi phí thấp. Đồng thời, mọi giấy tờ được xử lý nhanh chóng, kịp thời gian để khách hàng hoàn thành các hồ sơ pháp lý. 

  Các loại giấy tờ cần thiết để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự

  Hợp pháp hóa lãnh sự Congo đối với các giấy tờ được cấp tại Congo là quy định của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Vì thế, đối với các giấy tờ thuộc cá nhân hoặc của doanh nghiệp muốn có giá trị tại Việt Nam đều phải thực hiện các bước như trên.

  Các loại giấy tờ cần thiết để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự

  Các loại giấy tờ cần thiết để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự

   Một số loại giấy tờ cá nhân cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự như: 

  • Giấy khai sinh 
  • Giấy đăng ký kết hôn và chứng nhận ly hôn
  • Giấy chứng nhận độc thân
  • Giấy xác nhận thay đổi tên, họ, tên lót
  • Các loại bằng cấp như bằng tốt nghiệp THPT, bằng đại học, bằng cao đẳng.
  • Giấy chứng tử
  • Giấy ủy quyền
  • Hợp pháp hóa lãnh sự Lý lịch Tư pháp.

  Ngoài ra, doanh nghiệp cần hợp pháp hóa lãnh sự đối với các giấy tờ, tài liệu gồm:

  • Giấy chứng nhận thuế, báo cáo tài chính và thu chi
  • Giấy tờ kinh doanh và hồ sơ đăng ký kinh doanh
  • Hợp đồng, Thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp đối tác
  • Và nhiều giấy tờ pháp lý khác.

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Congo được thực hiện nhanh chóng tại Chúc Vinh Quý. Nếu bạn hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu xử lý các giấy tờ, tài liệu của mình thì liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ, ngoài ra, Chúc Vinh Quý còn hỗ trợ dịch thuật công chứng lấy ngay.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face