Hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc cùng thủ tục nhanh chóng

Đăng bởi CAS Media vào lúc 29/03/2023
Nội dung bài viết

  Các loại giấy tờ Việt Nam cần phải hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc mới có thể sử dụng được tại Séc. Nhưng thủ tục cũng như các bước thực hiện vô cùng phức tạp khiến cho mọi người không khỏi hoang mang. Nên trong bài viết sau đây Chúc Vinh Quý sẽ chia sẻ một số thông tin mà bạn cần biết về hợp pháp hóa Cộng hòa Séc.

  Yêu cầu về giấy tờ khi hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc

  Sau đây là những yêu cầu về giấy tờ thực hiện hợp pháp hóa Cộng hòa Séc mà mọi người cần biết:

  • Mẫu con dấu, chức danh, chữ ký có trên tài liệu cần phải cung cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam mới được thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Mẫu con dấu, chức danh, chữ ký được cấp bởi các cơ quan chức năng và người có thẩm quyền phải được sự ủy quyền từ bộ ngoại giao, cơ quan lãnh sự mới có thể thực hiện chức năng chứng nhận lãnh sự.
  • Mẫu con dấu, chức danh, chữ ký của Việt Nam cần phải được cung cấp cho bộ ngoại giao Cộng hòa Séc. Nếu sẽ mất thêm thời gian chờ đợi do xác nhận lại thông tin với các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam nhằm đảm bảo tính xác thực thông tin có trên văn bản.

  Yêu cầu về giấy tờ khi hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc

  Yêu cầu về giấy tờ khi hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc

  Tại sao không nên tự hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc?

  Việc thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc sẽ trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau có liên quan đến pháp luật. Nên người bình thường sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn khác nhau trong quá trình thực hiện như sau:

  • Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa có thể thay đổi theo thời gian để phù hợp với yêu cầu pháp lý của cả hai nước nên người không nắm rõ thông tin sẽ gặp khó khăn.
  • Tốn thời gian chuẩn bị các loại tài liệu cần thiết mà đại sứ quán Cộng hòa Séc yêu cầu.
  • Cần phải đi lại nhiều lần cũng như xếp hàng để lấy số thứ tự.
  • Không thể thực hiện dịch thuật tài liệu chuyên ngành một cách chuẩn xác để các nhân viên hợp pháp hóa có thể hiểu được.

  Không nên tự hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc

  Không nên tự hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc gồm những bước nào?

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự thông thường gồm có hai bước chính là xin chứng nhận lãnh sự và xin hợp pháp hóa lãnh sự. Nhưng trong đó còn có rất nhiều nhưng công đoạn khác mà không phải ai cũng có thể thuộc lòng để thực hiện nhanh chóng.

  Xin chứng nhận lãnh sự

  Đầu tiên mọi người phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để xin chứng nhận lãnh sự từ cục lãnh sự hoặc sở ngoại vụ. Nếu sử dụng dịch vụ mà Chúc Vinh Quý cung cấp khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà và cung cấp những thông tin cần thiết. Công ty sẽ hỗ trợ từ A đến Z bởi đương đơn không cần phải có mặt trực tiếp tại cơ quan.

  Sau khi đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ cần thiết cục lãnh sự hoặc sở ngoại vụ sẽ tiến hành xác minh thông tin có trên giấy tờ và đóng dấu xác nhận. Kết quả sẽ được trả trực tiếp về địa chỉ đã khai báo rõ ràng trên tờ đơn đối với các trường hợp ở xa.

  Xin chứng nhận lãnh sự

  Xin chứng nhận lãnh sự

  Xin hợp pháp hóa lãnh sự

  Sau khi đã có được giấy chứng nhận lãnh sự từ cục lãnh sự hoặc sở ngoại vụ mọi người tiếp tục gửi đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam. Khi này đương đơn cần phải có mặt trực tiếp tại đây để thực hiện các yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

  Nếu không nắm rõ được các quy trình từ giấy tờ đến thủ tục bạn nên sử dụng dịch vụ mà Chúc Vinh Quý đang cung cấp. Để giúp cho quá trình xin hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác hơn giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

  Lý do nên chọn Dịch thuật Ba Đình để hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc

  Như đã giải thích những lý do tại sao không nên tự thực hiện việc xin hợp pháp hóa lãnh sự cho giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Cộng hòa Séc. Đương đơn phải chuẩn bị rất nhiều những tài liệu cần thiết do pháp luật đề ra nhưng số lượng và yêu cầu đi kèm có thể thay đổi theo thời gian.

  Dịch thuật Ba Đình nơi hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc

  Dịch thuật Ba Đình nơi hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc

  Vậy nên quá trình thực hiện sẽ bị kéo dài hơn so với thông thường có thể kiến đương đơn bị lỡ việc. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực hợp pháp hóa Chúc Vinh Quý nắm chắc trong tay những điều cần thiết và liên tục cập nhật những thay đổi mới nhằm giảm thời gian xin dấu hợp pháp hóa. Để khách hàng nhanh chóng sử dụng tài liệu trong công việc của mình.

  Vậy thông qua bài viết trên đây mọi người đã biết được những thông tin vô cùng quan trọng về hợp pháp hóa lãnh sự Cộng hòa Séc. Nếu như có nhu cầu sử dụng dịch vụ quý khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với Chúc Vinh Quý thông qua hotline 0916187189-0969162538 để được tư vấn nhanh chóng kỹ lưỡng nhất.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face