Hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học / cao đẳng

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 21/02/2019

Hiện nay, trong xu thế hội nhập và phát triển, Việt Nam đã mở rộng giao lưu với tất cả các nước trên thế giới. Số lượng người nước ngoài đến Việt Nam cũng như người Việt Nam ra nước ngoài học tập và làm việc cũng tăng lên nhanh chóng. Để thuận lợi trong việc quản lý, nhà nước ra quy định hợp thức hóa lãnh sự đối với một số giấy tờ cần thiết của các nước (loại trừ những nước đã có thỏa thuận với Việt Nam, một số loại giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp thức hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại). Cũng vì vậy, nhu cầu hợp thức hóa lãnh sự bằng đại học cũng tăng lên.

Công ty Hợp Pháp Hoá Chúc Vinh Quý nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội cũng như nhu cầu của nhiều cá nhân, chúng tôi hân hạnh cung cấp dịch vụ hợp thức hóa lãnh sự bằng đại học /cao đẳng trọn gói, thẩm định tính hợp pháp của bằng đại học và thay mặt cho các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền với chi phí hợp lý nhất.

-   Bước 1: Nhân viên của công ty tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ của quý khách như bằng đại học / cao đẳng và tiến hành dịch thuật tài liệu, văn bản cần chứng thực hợp pháp hóa lãnh sự. 

-   Bước 2: Dịch thuật và lấy dấu chứng thực tư pháp bằng đại học /cao đẳng;

-   Bước 3: Lấy dấu hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học /cao đẳng;

-   Bước 4: Lấy dấu đại sứ quán, lãnh sự quán cho bằng đại học / cao đẳng;

-   Bước 5: Trả hồ sơ đã hợp thức hóa lãnh sự cho khách hàng.

Thế mạnh của các công ty khi đứng ra nhận hồ sơ để thực hiện đó là rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo không mất nhiều thời gian quý báu của Quý khách.

Với quy trình ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo, quý khách không cần lo lắng về thời gian thực hiện quá lâu. Đội ngũ dịch giả và nhân viên sẽ giúp quý khách trả lời các thông tin cần thiết để quý khách được yên tâm. Bởi nếu quý khách tự mình thực hiện, thời gian đi lại và chi phí rất cao, đặc biệt với những nước có nhiều quy định, hồ sơ quá đông.

Vậy để rút ngắn thời gian thủ tục trên các phòng lãnh sự đại sứ quán Quý khách nên chuẩn bị trước những giấy tờ sau để rút ngắn thời gian làm việc tối đa

Cách 1 : Sao y tại trường (không phải bản sao y tại UBND phường xã, văn phòng công chứng)

1. Học sinh, sinh viên ( Hssv ) photo Bằng cấp/ Học bạ/ Bảng điểm gốc, tới trường xin sao y bản chính tại trường (nhà trường sẽ có dấu bản sao/ hoặc ghi tay nội dung “Sao y đúng bản chính/ bản lưu tại trường” + Dấu đỏ và chữ ký của Hiệu trưởng/ Phó hiệu trưởng/ Trưởng phòng đào tạo/ Phó trường phòng đào tạo)

2. Hssv cầm bản sao do trường cấp lên Cục lãnh sự - Bộ Ngoại Giao Việt Nam ( BNGVN ) xin tem + dấu trực tiếp lên bản sao đó.

3. Khi nộp hồ sơ hợp pháp hoá trên Phòng lãnh sự nộp kèm bản sao (đã có tem của Cục lãnh sự - BNGVN như hướng dẫn trên) để thời gian hph Bằng tốt nghiệp, học bạ còn 02 ngày ( thay vì 3 - 6 tuần như cách xác nhận thông thường )

Cách 2 : Xin dấu trực tiếp tại Cục Lãnh Sự BNGVN trực tiếp lên bản gốc

Lưu ý: Cách này Phòng lãnh sự không khuyến khích hssv làm vì sẽ xấu các bản gốc của hồ sơ nhưng thời gian làm việc nhanh gọn tiện lợi

Tuy nhiên với các giấy tờ hssv có thể được cấp lại nhiều lần như GIẤY CHỨNG NHẬN SINH VIÊN, BẢNG ĐIỂM TRÍCH SAO, BẢN SAO BẰNG TỐT NGHIỆP do trường cấp, hssv nên xin tem dấu của Cục Lãnh Sự BNGVN vào trực tiếp bản gốc

CÁCH 3 : Dành cho hồ sơ đã từng xác nhận lãnh sự tại Phòng lãnh sự Đại Sứ :

Hssv nộp hồ sơ như thông lệ kèm bản gốc/ scan/ photo của hồ sơ cũ đã từng được xác nhận (có tem, dấu, chữ ký của Lãnh sự Đại Sứ Quán )

Đối với các hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự Bằng cấp/ Học bạ/ Bảng điểm đã chuẩn bị đầy đủ như thông lệ và kèm theo các giấy tờ đã nêu 01 trong 03 cách trên, hồ sơ xin hợp pháp hóa sẽ rút ngắn còn 02 ngày.

Lưu ý: Các giấy tờ trong 3 cách trong Điều 02 chỉ dùng để đính kèm hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự, không có chức năng thay thế hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự, vì vậy tất cả hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự vẫn phải được dịch thuật, xin tem xin dấu của Cục Lãnh Sự BNGVN như thông thường, các giấy tờ chứng minh quan hệ (nếu có) như thông lệ, và Phòng lãnh sự sẽ chỉ đóng dấu trên giấy tờ dịch thuật, không đóng tem trên giấy tờ đính kèm trong 3 cách trên.

Để nhận được tư vấn về lưu ý cần biết khi hợp pháp hóa lãnh sự và các vấn đề liên quan quý khách vui lòng liên hệ: 

 

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý
- Hỗ trợ lấy phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2
- Chuyên dịch thuật nhiều ngôn ngữ, đã lĩnh vực
- Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận Đại sứ quán

Hotline: 0916 187 189
Email: dichthuatcvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

 

0916187189 0969162538
zalo
face