HÓA ĐƠN THƯƠNG MẠI CÓ PHẢI CHỨNG NHẬN HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ.

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 26/06/2024
Nội dung bài viết

  Hoá đơn thương mại - Hợp pháp hoá lãnh sự, Chứng nhận Lãnh sự

  Commercial Invoice hay thường được gọi là Invoice là một hóa đơn thương mại trong giao dịch hợp tác quốc tế. Đây là chứng từ quan trọng sử dụng cho việc thanh toán số tiền hàng hóa giữa bên xuất và bên nhập khẩu.

  Hóa đơn thương mại chỉ được chấp nhận sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam khi đã được hợp thức hóa tại nước xuất khẩu trước khi được lưu thông hợp lệ trên thị trường Việt Nam

  Những giấy tờ sau có thể được yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự ngoài hóa đơn thương mại

  Chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm

  Chứng nhận xuất xứ

  Chứng nhận an toàn cho sức khoẻ

  Chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc

  Bảng kê Hàng hoá

  Tờ khai Hải quan

  Giấy uỷ quyền

  Hợp đồng thương mại

  Bản hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice là cơ sở để cơ quan hải quan, các đơn vị nhà nước có thẩm quyền xem xét về giá trị pháp lý quốc tế của hàng hóa đảm bảo phù hợp với quy định của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu.

  Commercial Invoice muốn hợp thức hóa tại Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện

  Không bị sửa chữa, tẩy xóa và chưa được đính chính theo quy định pháp luật.

  Không có chi tiết mâu thuẫn trong nội dung và các giấy tờ liên quan

  Không phải là hóa đơn giả mạo hoặc được cấp, chứng nhận sai thẩm quyền theo quy định pháp luật.

  Không có chữ ký gốc, con dấu gốc

  Không chứa nội dung xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước Việt Nam.

  Ngoài ra, trong một số trường hợp chứng từ xuất nhập khẩu phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Việt sau khi hợp pháp hóa lãnh sự thì mới đủ cơ sở để cơ quan nhà nước tại Việt Nam xem xét.

  Hợp pháp hoá lãnh sự trên bản gốc hay bản copy?

  1. Đối với hàng hóa nước ngoài nhập khẩu vào Việt nam

  Do hoá đơn thương mại là của doanh nghiệp, tổ chức xuất khẩu ban hành, nên nếu muốn làm trên bản gốc, doanh nghiệp đó cần xin dấu xác nhận của Phòng thương mại và công nghiệp của nước xuất khẩu vào hoá đơn thương mại gốc đó. Sau đó đến Hợp pháp hóa tại Bộ Ngoại Giao nước xuất khẩu và Đại sứ quán Việt Nam có ở trên lãnh thổ nước xuất khẩu. Đủ các nước như vậy là hóa đơn thương mại đã được dùng hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

  Hoặc có thể đến văn phòng công chứng của nước sở tại làm chứng nhận bản sao rồi mang đi làm hợp pháp hóa tại Bộ Ngoại Giao nước xuất khẩu và Đại sứ quán Việt Nam có ở trên lãnh thổ nước xuất khẩu. Đủ các nước như vậy là hóa đơn thương mại đã được dùng hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

  Đối với hồ sơ là tiếng nước ngoài sau khi về Việt Nam sẽ cần phải dịch thuật công chứng có đóng dấu của Văn phòng công chứng hoặc phòng tư pháp tùy theo yêu cầu của đơn vị tiếp nhận hồ sơ.

  2. Đối với hàng hóa xuất khẩu đi nước ngoài của Việt nam

  Hoá đơn thương mại là do một doanh nghiệp, tổ chức xuất khẩu ban hành, nên nếu muốn làm trên bản gốc, doanh nghiệp đó cần xin dấu xác nhận của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) vào hoá đơn thương mại gốc đó.

  Nếu không chỉ có thể làm trên bản sao hoặc bản dịch thuật công chứng. Sau đó đến Hợp pháp hóa tại Bộ Ngoại Giao Việt Nam và Đại sứ quán nước nhập khẩu có ở trên lãnh thổ Việt Nam.

  Đủ các nước như vậy là hóa đơn thương mại đã được dùng hợp pháp trên lãnh thổ nước nhập khẩu.

  Tuy nhiên, có những quốc gia khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng biệt là làm trên bản gốc hay trên bản sao. Có những quốc gia sẽ không chấp nhận bản sao. Vì thế để chắc chắn việc bạn có thể sử dụng bản sao, vui lòng kiểm tra với nhà Nhập khẩu để biết chính xác họ chấp nhận hay không?

  Đơn vị hỗ trợ tư vấn về dịch vụ chứng nhận hợp pháp hóa 

  Dịch vụ Hợp pháp hoá lãnh sự, Chứng nhận lãnh sự, chứng thực đại sứ quán là dịch vụ thuộc về:

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  Trụ sở đặt tại số 61 Nguyễn Ngọc Doãn, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  Chúng tôi luôn chào mừng các bạn tới văn phòng để tư vấn hỗ trợ tài liệu và các yêu cầu Hợp pháp hoá lãnh sự. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi có thể đưa ra tư vấn chính xác nhất cho hồ sơ của bạn và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sự tư vấn của chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên Hợp pháp hoá lãnh sự, Chứng nhận lãnh sự giấy tờ sẽ cung cấp các câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của các bạn, giúp bạn hiểu về dịch vụ Hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự. Bạn có thể gọi cho chúng tôi trong giờ làm việc qua hotline 0916187189 - 0969162538. Email cho chúng tôi qua hopphaphoacvq@gmail.com để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc Vinh Quý tư vấn miễn phí trước, trong và sau khi bạn đặt dịch vụ.

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ Hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự cho Hoá đơn thương mại. Chúng tôi cũng hỗ trợ bạn Hợp pháp hoá lãnh sự, chứng nhận lãnh sự cho các giấy tờ đi kèm với Hoá đơn thương mại. Và dịch vụ trọn gói của chúng tôi sẽ đảm bảo giấy tờ, tài liệu của bạn được thực hiện chính xác để sử dụng được tại quốc gia mà bạn cần.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  0916187189 0969162538
  zalo
  face