Những giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự - Các loại giấy tờ được miễn và không được chứng nhận lãnh sự

0

Chứng nhận lãnh sự là một thủ tục quan trọng được Nhà nước Việt Nam quy định. Những giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự đều được quy định trong nội dung Thông tư số 111/2011/NĐ-CP. Một số trường hợp sẽ được ưu tiên không cần trải qua thủ tục này. Ngược lại, số ít tài liệu khác do vi phạm luật định nên sẽ không được chấp nhận chứng nhận lãnh sự. Vậy cụ thể các mẫu giấy tờ này là gì?

tài liệu cần chứng nhận lãnh sự

Tổng quan về chứng nhận lãnh sự tài liệu 

Chứng nhận lãnh sự là gì? Chứng nhận lãnh sự là công việc do nhân viên Bộ ngoại giao hoặc các cơ quan thẩm quyền có chức năng đảm nhận trách nhiệm. Họ có nhiệm vụ sẽ xác nhận, đối chiếu chữ ký, chức danh và con dấu được đóng trên văn bản được cấp bởi Nhà nước Việt nam đó có chính xác hay không. Nếu đúng thì sẽ chứng nhận lãnh sự cho tài liệu này. Giấy tờ sau khi được hoàn tất thủ tục trên có thể sử dụng cho các giao dịch có liên quan đến quy định pháp lý ở nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

giay to can chung nhan lanh su

Các loại giấy tờ tài liệu cần chứng nhận lãnh sự 

Vậy các loại giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự bao gồm những gì? Giấy tờ, tài liệu cần chứng nhận lãnh sự là những văn bản có con dấu, chữ ký hoặc chức danh do cơ quan chức năng Việt Nam cấp nhưng muốn sử dụng được ở nước ngoài. Các giấy tờ này đều cần phải chứng nhận lãnh sự trước. Một số giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự mà Chúc Vinh Quý thường nhận thực hiện nhiều như chứng chỉ; văn bằng; bằng cấp; chứng nhận về lĩnh vực ý tế; lý lịch tư pháp; giấy tờ hoặc các tài liệu khác được yêu cầu trong luật định Việt Nam.

Những loại giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự

Như đã nói ở phần đầu của bài viết, có một số trường hợp đặc biệt, tài liệu cần chứng nhận lãnh sự sẽ được ưu tiên không cần thực hiện thủ tục này. Theo thông tin tìm hiểu các loại tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự bao gồm các trường hợp sau: 

  1. Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.
  2. Giấy tờ, tài liệu được chuyển giao trực tiếp hoặc qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.
  3. Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  4. Giấy tờ, tài liệu mà cơ quan tiếp nhận của Việt Nam hoặc của nước ngoài không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật tương ứng của Việt Nam hoặc của nước ngoài.

tai lieu can chung nhan lanh su

Giấy tờ, tài liệu không đủ điều kiện chứng nhận lãnh sự 

Những tài liệu, giấy tờ vi phạm pháp luật Nhà nước Việt Nam sẽ không được tiếp nhận và xét duyệt chứng nhận lãnh sự. Nếu giấy tờ của bạn mắc phải các vi phạm sau đây, bạn có thể tự hiểu vì sao Bộ ngoại giao không chứng nhận cho bạn.

- Tài liệu, giấy tờ không hợp pháp hóa lãnh sự vì có tẩy xóa.

- Tài liệu không được thẩm quyền vì có các chi tiết mâu thuẫn.

- Giấy tờ có dấu, chữ ký không phải là bản gốc.

- Giấy tờ có dấu hiệu giả mạo hoặc được chứng nhận sai theo luật định.

- Tài liệu giả mạo, chứng nhận sai thẩm quyền.

giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự

Dịch vụ chứng nhận lãnh sự tại Chúc Vinh Quý nhanh và chuyên nghiệp 

Chúc Vinh Quý là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng khi thực hiện các dịch vụ chứng nhận lãnh sự mà bạn nên tin tưởng lựa chọn. Đến với chúng tôi, đội ngũ nhân viên Chúc Vinh Quý với số năm hoạt động lâu dài, sau khi tiếp nhận hồ sơ bạn gửi sẽ tiến hành kiểm tra và nhanh chóng đưa đến Bộ ngoại giao. 

Bất kỳ một trục trặc hoặc rắc rối nào liên quan đến giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự, chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết nhanh - gọn - lẹ. Tỷ lệ hồ sơ yêu cầu chứng nhận lãnh sự thành công 100%. Đồng thời, thời gian chờ đợi cũng được rút ngắn tối đa trong vòng 24 tiếng. Trong trường hợp số lượng giấy tờ của bạn nhiều hơn 10 trang, thời gian chứng nhận lãnh sự sẽ kéo dài trong vòng 5 ngày.

Bên cạnh việc hỗ trợ về dịch vụ chứng nhận lãnh sự, Chúc Vinh Quý còn tiếp nhận hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật tài liệu hoặc dịch thuật công chứng đa ngôn ngữ. Bất kỳ nhu cầu gì của bạn có liên quan đến pháp lý, chúng tôi đều hỗ trợ tận lực. Mọi thắc mắc về các thủ tục hành chính, bạn có thể liên hệ nhân viên Chúc Vinh Quý qua HOTLINE, hoặc có thể đến trực tiếp văn phòng ở Hà Nội.

0916187189 0969162538
zalo
face