Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh nhanh chóng - chính xác

Đăng bởi CAS Media vào lúc 02/12/2023
Nội dung bài viết

  Trên thị trường hiện nay, dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh được rất nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Bởi đây chính là công đoạn yêu cầu độ chính xác cao và khó khăn trong việc thực hiện. Vậy bạn đã tìm hiểu được những thông tin gì về dịch vụ này hay chưa? Hãy cùng Chúc Vinh Quý cập nhật thông tin chi tiết qua bài viết ngay dưới đây.

  Hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh là gì?

  Bạn đã biết gì về khái niệm hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh? Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính, trong đó cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chứng nhận chữ ký, con dấu cũng như chức danh trên giấy tờ, văn bản do Bangladesh cấp để tài liệu đó được công nhận và sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. 

   Hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh là gì?

  Hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh là gì?

  Mục đích chính của việc chứng nhận lãnh sự Bangladesh hoặc hợp pháp hóa lãnh sự là xác nhận giá trị của một văn bản của Việt Nam hay nước ngoài cung cấp. Việc chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự không bao hàm việc chứng nhận về nội dung và hình thức của giấy tờ, tài liệu.

  Hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh cần thực hiện tại đâu?

  Hiện nay bạn có thể thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh tại những địa điểm có thẩm quyền dưới đây:

  • Tại Việt Nam: Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan có thẩm quyền chứng nhận/ hợp pháp hóa lãnh sự trong nước. Ngoài ra, có 26 Sở/ Phòng/ Bộ phận Ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng được Bộ Ngoại giao ủy quyền thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự.

  • Tại nước ngoài: Cơ quan thực hiện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài là cơ quan có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài.

  Thời gian quy định hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh mất bao lâu?

  Thời hạn giải quyết thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh theo quy định của Nghị định 111/2011/NĐ-CP của 2 cơ quan này là 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ có số lượng từ 10 giấy tờ, tài liệu trở lên thì thời hạn giải quyết có thể dài hơn nhưng không quá 05 ngày làm việc.

   Thời gian quy định hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh mất bao lâu?

  Thời gian quy định hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh mất bao lâu?

  Hồ sơ, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh

  Hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh bao gồm:

  • 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài mà cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể hiểu được, nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng trên.

  • 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu đã được chứng nhận và 01 bản chụp bản dịch nêu trên.

  • 01 bản gốc và 01 bản sao giấy tờ liên quan, tài liệu liên quan nếu cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.

  • Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự đã được Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền khác chứng nhận.

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự theo quy trình bao gồm:

  1. Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hồ sơ.

  2. Bước 2: Nộp lệ phí cùng hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự.

  3. Bước 3: Sau khi Bộ Ngoại giao đã nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ sẽ tiến hành giải quyết đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự.

  4. Bước 4: Nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền công nhận.

  Đối với những khách hàng  chưa có kinh nghiệm thực hiện HPHLS tại Bộ ngoại giao, nên cân nhắc sử dụng dịch vụ tại các đơn vị uy tín. Như vậy việc thực hiện các thủ tục sẽ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. 

  Cần lựa chọn những đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ quá trình HPHLS của mình được tốt nhất. 

  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh tại Chúc Vinh Quý

  Chúc Vinh Quý tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh với những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Thời gian chuẩn bị và hoàn thành thủ tục nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ như đã cam kết với khách hàng.

  • Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối.

  • Tư vấn các phương án có lợi và đảm bảo về quy trình với khách hàng.

  • Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm dày dạn, luôn cập nhật hồ sơ cũng như thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng và chính xác nhất.

  • Bên cạnh hợp pháp hóa lãnh sự, Chúc Vinh Quý còn cung cấp dịch vụ dịch thuật, công chứng lấy ngay với mức chi phí hợp lý. 

   

   Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh tại Chúc Vinh Quý

  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh tại Chúc Vinh Quý

  Mọi thông tin về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Bangladesh đã được chúng tôi cập nhật tại bài viết trên. Nếu bạn đọc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay đến Chúc Vinh Quý để được tư vấn.

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  ĐT: 0916187189 – 0969162538
  Email: hopphaphoacvq@gmail.com
  Địa chỉ: số 61 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face