Tìm hiểu các loại thị thực tại Việt Nam

Đăng bởi CAS Media vào lúc 20/09/2023
Nội dung bài viết

  Hiện nay, số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta đang có dấu hiệu gia tăng đáng kể. Mục đích nhập cảnh của mỗi người là khác nhau, chính vì thế, các loại thị thực cũng được phân thành nhiều loại tương ứng với từng mục đích cụ thể. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu cụ thể về các loại thị thực tại Việt Nam cùng những thông tin quan trọng khác xoay quanh thị thực.

  Thị thực tại Việt Nam là gì?

  Trước khi đến với các loại thị thực tại Việt Nam, chúng ta hãy cùng đi qua khái niệm thị thực tại Việt Nam được hiểu như thế nào? Thị thực Việt Nam là loại giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là một trong những loại giấy tờ quan trọng mà người nước ngoài cần phải có khi muốn nhập cảnh vào nước ta.

  Tìm hiểu thị thực tại Việt Nam

  Tìm hiểu thị thực tại Việt Nam

  Các loại thị thực tại Việt Nam

  Hiện nay, chúng ta có các loại thị thực tại Việt Nam phổ biến sau đây:

  Visa du lịch (DL)

  Có thể nói đây là loại visa phổ biến nhất trong các loại thị thực tại Việt Nam. Visa du lịch được cấp cho người nước ngoài sử dụng chỉ với mục đích lưu trú du lịch, không phải với mục đích sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

  Visa du lịch được chia thành 4 loại tuỳ vào thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh, cụ thể:

  • Visa nhập cảnh 1 tháng 1 lần

  • Visa nhập cảnh 1 tháng nhiều lần

  • Visa nhập cảnh 3 tháng 1 lần

  • Visa nhập cảnh 3 tháng nhiều lần

  Công dân Mỹ khi đến Việt Nam du lịch có thể lựa chọn làm thị thực nhập cảnh khác là loại visa nhập cảnh 1 năm nhiều lần. Tuy nhiên, loại visa du lịch có thời hạn trên 30 ngày sẽ được cấp tạm trú và 30 ngày và được xem xét gia hạn. 

  Visa công tác (DN1 – DN2)

  Visa công tác hay còn được gọi là visa doanh nghiệp - visa thương mại. Loại visa này được chia thành 2 đối tượng chính như sau:

  • Visa DN1: cấp cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

  • Visa DN2: cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích chào bán dịch vụ, thành lập hiện diện thương mại hoặc thực hiện những hoạt động khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

  Visa công tác được chia thành 2 loại

  Visa công tác được chia thành 2 loại

  Visa lao động (LĐ1 – LĐ2)

  Visa lao động cũng được thành 2 dạng là LĐ1 - LĐ2, mỗi loại sẽ áp dụng riêng cho từng đối tượng, cụ thể:

  • Visa LĐ1: Cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ những trường hợp điều ước quốc tế mà trong đó Việt Nam là thành viên và có quy định khác.

  • Visa LĐ2: Cấp cho người nước được phép làm việc tại Việt Nam theo diện phải có giấy phép lao động.

  Thời hạn tối đa của visa lao động là 2 năm.

  Visa đầu tư (ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4)

  Khi nhắc đến các loại thị thực tại Việt Nam thì không thể bỏ qua loại visa đầu tư dành để cấp cho những người nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích đầu tư. Thời hạn tối đa của loại visa này là 5 năm.

  Visa thăm thân TT

  Visa thăm thân thường được cấp cho người nước ngoài là vợ chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp visa có kí hiệu là LV1 - LV2 - NN1 - NN2 - DH - PV1 - LĐ. Hoặc có thể cấp cho người nước ngoài là thân nhân (như cha, mẹ, vợ, chồng, con) của công dân Việt Nam. Thời hạn tối đa của loại visa này là 12 tháng.

  Visa điện tử (EV)

  Visa điện từ được kí hiệu là EV, đây là loại visa mang tính tiện lợi cao được Cục Xuất nhập cảnh online. Thời hạn tối đa của loại visa này là 30 ngày và có người có visa điện từ có thể nhập cảnh vào Việt Nam qua 1 trong 33 cửa khẩu theo quy định.

  Visa điện tử 

  Visa điện tử 

  Một số lưu ý khi xin cấp thị thực tại Việt Nam

  Để đảm bảo quá trình xin cấp thị thực tại Việt Nam diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Trình bày chính xác thông tin người xin cấp thị thực và nộp về cơ quan có thẩm quyền.

  • Xin cấp thị thực đúng với mục đích sử dụng

  • Chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực đầy đủ để tiết kiệm thời gian sửa đổi, bổ sung

  Chúc Vinh Quý - Đơn vị hợp pháp hoá các loại giấy tờ nhanh chóng

  Hợp pháp hoá các loại giấy tờ là điều quan trọng người nước ngoài cần làm khi nhập cảnh vào Việt Nam. Vậy nên lựa chọn đơn vị hợp pháp hóa các loại giấy tờ nào để đảm bảo chất lượng, uy tín, giá rẻ? Chúc Vinh Quý chính là đơn vị thoả được những yếu tố vừa nêu trên.

  Chúc Vinh Quý - Đơn vị hợp pháp hoá các loại giấy tờ nhanh chóng

  Chúc Vinh Quý - Đơn vị hợp pháp hoá các loại giấy tờ nhanh chóng

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dịch thuật, công chứng hợp pháp hoá các loại giấy tờ, Chúc Vinh Quý đã có cơ hội hợp tác với 1500+ khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp và đã dịch thuật đa ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh chóng. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn dịch vụ hợp pháp hoá các loại giấy tờ tại Chúc Vinh Quý, không chỉ mang đến chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm ngân sách tối đa cho khách hàng, đơn vị còn đảm bảo độ bảo mật cao, thông tin khách hàng cung cấp sẽ không bị tiết lộ ra bên ngoài. Do đó, Chúc Vinh Quý là lựa chọn bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu hợp pháp hoá các loại giấy tờ nhanh chóng.

  Thông tin về các loại thị thực tại Việt Nam đã được trình bày cụ thể trong bài viết trên. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích mà quý bạn đọc đang tìm kiếm.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face