Tổng hợp các kinh nghiệm xin visa schengen nhất định phải biết 

0

Thủ tục xin visa schengen ngày càng có nhiều thay đổi, bất cập khiến cho việc xét duyệt thường gặp khó khăn. Điều này là nguyên nhân làm cho một số người bị lỡ kế hoạch, mất thời gian và chi phí để làm lại hồ sơ. Hiểu rõ điều đó, Chúc Vinh Quý sẽ chia sẻ các kinh nghiệm xin visa schengen giúp hồ sơ nhanh chóng được duyệt và bạn có cơ hội bay sang châu Âu du lịch nhé! 

Visa Schengen Là Gì?

Visa Schengen là loại giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân giúp bạn có thể du lịch ở các nước thuộc khu vực Schengen. Bất kỳ cá nhân nào khi được cấp visa tại 1 trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen sẽ đủ điều kiện xuất cảnh và đi lại ở tất cả khu vực.

Visa Schengen là gì?

Một số câu hỏi liên quan đến xin visa Schengen

Nếu chưa có kinh nghiệm xin visa Schengen, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến hồ sơ, thủ tục xin visa để bạn đọc tham khảo trước khi đi du lịch tại Schengen.

Có Visa Schengen đi được những nước nào?

Khi sở hữu cuốn visa Schengen, bạn có quyền pháp lý nhập cảnh tại tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm:Áo, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha,, Latvia, Lithuania, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Malta, Ba Lan,Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ . Ngoài ra, bạn còn được hưởng thêm một số đặc quyền khác. Cụ thể là miễn thị thực ở các quốc gia như Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ nếu visa vẫn đang có hiệu lực.

Visa Schengen đi được những nước nào?

Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?

Theo kinh nghiệm xin visa Schengen cho khách hàng đi du lịch, Pháp là quốc gia xét duyệt hồ sơ dễ nhất. Một phần đến từ chính sách thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế nên visa có thời hạn kéo dài tới 3 tháng. Các quốc gia còn lại trong khối Schengen thường thủ tục rườm rà, phức tạp và phải chờ đợi lâu hơn. Công dân Việt Nam muốn làm visa Schengen phải được tất cả các nước trong khu vực Schengen chấp thuận mới được cấp visa. Do đó, thời gian chờ bị kéo dài so với bình thường.

Xin visa Schengen có cần phỏng vấn không?

Phần lớn, khi xin visa Schengen, bạn không cần tham gia phỏng vấn để nộp hồ sơ. Tuy nhiên, trong trường hợp các loại giấy tờ cung cấp chưa đủ, cần bổ sung, bạn có thể phải trình diện và trả lời một số câu hỏi. Theo kinh nghiệm xin visa Schengen tăng tỷ lệ đậu cao, bạn cần lưu ý khả năng nói tiếng Anh khi tham gia phỏng vấn. Vì đây là ngôn ngữ cơ bản, sử dụng để giao tiếp trong cuộc sống thường nhật hằng ngày.

Hồ sơ xin Visa Schengen bao gồm những gì?

Để quá trình xin visa Schengen thuận lợi, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Về cơ bản, hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu: Bạn photo 1 bản và mang theo hộ chiếu gốc để xác minh. Lưu ý là hộ chiếu phải có thời hạn hơn 6 tháng và còn trống 2 tối thiểu 2 trang cho cơ quan đóng dấu xuất nhập cảnh.

  • Ảnh thẻ: Bạn cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ kích thước 4x6 để nộp. Ảnh chụp trên phông nền trắng, rõ mặt, đầu tóc gọn gàng và lộ rõ 2 vành tai.

  • Tờ khai xin visa du lịch tại quốc gia cụ thể trong khối Schengen, ưu tiên nước lưu trú lâu nhất hoặc ghé thăm đầu tiên chuyến đi.

 

Tờ khai xin visa Schengen

  • Bản sao giấy xác nhận bảo hiểm du lịch đang còn hiệu lực và giá trị đền bù tối thiểu là 30.000 EUR.
  • Các loại giấy tờ chứng nhận đang đi làm/đi học/nghỉ hưu tùy vào từng nhóm đối tượng khác nhau (thẻ sinh viên, giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, quyết định nghỉ hưu…)
  • Giấy tờ xác minh tài chính như bảng lương, sổ tiết kiệm, sổ đỏ, quyền sở hữu đất đai, nhà cửa…
  • Thông tin vé khứ hồi chuyến đi bao gồm thời gian, hãng máy bay…
  • Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn/thuê chỗ ở tại quốc gia du lịch trong khu vực Schengen
  • Lịch trình chuyến đi du lịch ghi rõ những địa điểm sẽ ghé thăm

Chúc Vinh Quý - Đơn vị hỗ trợ xin visa nhanh chóng, uy tín

Bạn đang tìm một nơi uy tín, có kinh nghiệm xin visa Schengen để hỗ trợ chuẩn bị thủ tục, hồ sơ đi du lịch, hãy đến với Chúc Vinh Quý. Chúng tôi là đơn vị chuyên phục vụ, cung cấp dịch vụ xin visa cho tất cả các nước trong khối Schengen. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu chính sách từng quốc gia, Chúc Vinh Quý sẽ giúp hồ sơ của bạn có tỷ lệ đậu cao và nhanh chóng được duyệt nhất. Chúng tôi cam kết hỗ trợ hết mình để việc xin visa Schengen vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, đồng thời không làm gián đoạn tới lịch trình chuyến đi.

Trên đây, Chúc Vinh Quý đã chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa Schengen. Nếu cần hỗ trợ thủ tục, hồ sơ xin visa chi tiết cho từng quốc gia cụ thể, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ nhanh nhất. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn, thú vị!

0916187189 0969162538
zalo
face