Vì sao nên thuê dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự bên ngoài - Những quốc gia được miến hợp pháp hóa lãnh sự

Đăng bởi CAS Media vào lúc 04/01/2021

Nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự thuê bên ngoài ngày càng được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ, không phải ai cũng rành về các thủ tục, quy trình chuẩn bị hồ sơ đề nghị chứng nhận hoặc hợp pháp hóa lãnh sự. Vì thế, việc nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tư nhân là một lựa chọn thông minh và sáng suốt.

thue dich vu hop phap hoa lanh su

Tìm hiểu chung về hợp pháp hóa lãnh sự

Để lý giải được nguyên nhân vì sao nhiều người lại chọn thuê ngoài hợp pháp hóa lãnh sự, chúng ta phải nắm rõ được các thông tin về hợp pháp hóa lãnh sự nên biết. Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ được hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự là quy trình xác thực và chứng nhận con dấu, chức danh và chữ ký trên giấy tờ nước ngoài là thật. Công việc này sẽ do các cơ quan Nhà nước Việt Nam chịu trách nhiệm thực hiện.

Giấy tờ sau khi hợp pháp hóa lãnh sự mới được sử dụng cho các giao dịch có liên quan đến pháp luật tại Việt Nam. Đây là thủ tục bắt buộc bạn phải thực hiện đối với tất cả các tài liệu từ nước ngoài khi muốn sử dụng ở nước ta. Trừ một số trường hợp đặc biệt được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo nghị định.

Lợi ích khi thuê dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự bên ngoài

Tất cả các thủ tục hành chính của Nhà nước đều phải được xét duyệt kỹ lưỡng. Vì thế, nó tốn nhiều thời gian, công sức của bạn khi thực hiện. Nếu như là một người bận rộn hoặc không rành về các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, lời khuyên dành cho bạn là nên thuê dịch vụ tư nhân. Các lý do chọn thuê dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự:

- Thời gian hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự được xét duyệt nhanh chóng: Các đơn vị dịch vụ tư nhân hợp pháp hóa lãnh sự thường đã có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ. Nếu có trục trặc nào về giấy tờ, họ sẽ phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Hồ sơ của bạn sẽ luôn trót lọt vượt qua xét duyệt và nhanh chóng chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ.

- Bạn sẽ không vướng vào các rắc rối phiền toái về thủ tục: Hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục không đơn giản. Nó bao gồm nhiều quy trình và công đoạn chuẩn bị phức tạp. Vì thế, khi không có kinh nghiệm xử lý tình huống, bạn dễ bị vướng vào các rắc rối không đáng có. Bạn dễ bị nản chí và tức giận trong quá trình lên xuống cơ quan chức năng để gửi hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự. Vậy nên, khi nhờ dịch vụ ngoài hỗ trợ, bạn chỉ cần ngồi đợi, mọi công việc còn lại họ sẽ thực hiện giúp bạn từ A đến Z.

- Tiết kiệm tiền bạc và thời gian quý báu: Mỗi khi lên Bộ ngoại giao gửi hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự, bạn sẽ phải sắp xếp thời gian quý báu của mình. Trường hợp tốt nhất là hồ sơ được duyệt. Ngược lại nếu hồ sơ trục trặc, bạn lại phải bỏ công việc để xử lý nhưng có khi lại không thu về kết quả nào. Nếu chọn thuê ngoài ngay từ đầu, bạn sẽ không tốn thời gian và chi phí linh tinh cho hợp pháp hóa lãnh sự.

hợp pháp hóa lãnh sự thuê bên ngoài

Nhược điểm của dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Hiện tại, ưu điểm khi bạn chọn hợp pháp hóa lãnh sự thuê bên ngoài "nhỉnh" hơn nhược điểm của nó. Khuyết điểm duy nhất của các dịch vụ thuê ngoài là ngoài mức phí hợp pháp hóa lãnh sự đã được niêm yết công khai, thì bạn sẽ chi trả thêm phí dịch vụ. Chi phí này ít hoặc nhiều tùy thuộc vào từng công ty. Thế nhưng, số tiền này cũng không đáng kể là bao. Bù lại bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, quy trình hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu Việt Nam đi nước ngoài và tài liệu nước ngoài về Việt Nam hoặc các dịch vụ khác.

Những quốc gia được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

Tổng hợp 30 quốc gia và các loại tài liệu giấy tờ đang miễn hợp pháp hóa lãnh sự:

1. Cộng hòa Ba Lan

2. Cộng hòa Áp-ga-ni-xtan (Afghanistan)

3. Cộng hòa Dân chủ và Nhân dân An-giê-ri (Algérie)

4. Cộng hòa Bun-ga-ri (Bulgaria)

5. Cộng hòa Ca-dắc-xtan (Kazakhstan)

6. Cộng hòa Cu-ba (Cuba)

7. Cộng hòa Bê-la-rút (Belarus)

8. Cộng hòa Hung-ga-ri (Hungary)

9. Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên

10. Vương quốc Đan Mạch

11. Vương quốc Cam-pu-chia (Campuchia)

12. Vương quốc Hà Lan

13. Cộng hòa I-ta-li-a (Italia)

14. Trung Quốc

15. Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào

16. Cộng hòa I-rắc (Iraq)

17. Nhật Bản

18. Cộng hòa Pháp

19. Quốc gia cộng hoà Ni-ca-ra-goa (Nicaragua)

20. Mông Cổ

21. Australia

22. Ru-ma-ni (România)

23. Vương quốc Tây Ban Nha

24. U-crai-na (Ukraina)

25. Liên bang Nga

26. Cộng hòa Séc

27. Liên bang Thụy Sỹ

26. Cộng hòa In-đô-nê-xi-a (Indonesia)

29.Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

30. Cộng hòa Xlô-va-ki-a (Slovakia)

Lý do nên chọn dịch vụ hợp pháp hóa tại Chúc Vinh Quý

hop phap hoa lanh su thue ben ngoai

Có thể bạn quan tâm:

Chúc Vinh Quý là đơn vị cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự thuê bên ngoài uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết thời gian nhận lại hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự của bạn luôn và ngay trong ngày. Chi phí hỗ trợ sẽ thấp hơn các đơn vị cùng ngành khác trên thị trường. Đồng thời, đội ngũ nhân viên của Chúc Vinh Quý sẽ có mặt giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất kỳ thời gian nào trong ngày. Bao gồm cả ngày nghỉ, CN hoặc lễ Tết.

Nếu có ý định thuê dịch vụ ngoài hợp pháp hóa lãnh sự, bạn có thể liên hệ nhân viên Chúc Vinh Quý qua các số điện thoại HOTLINE hoặc đến trực tiếp văn phòng tại Hà Nội.

Tags : dịch vụ hợp pháp hóa hợp pháp hóa hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ hợp pháp hóa thủ tục hợp pháp hóa
0916187189 0969162538
zalo
face