DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Tìm hiểu về chứng nhận lãnh sự là gì? - Chứng nhận lãnh sự cần những thủ tục như thế nào?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/01/2021

Bạn đã bao giờ nghe nhắc đến thủ tục chứng nhận lãnh sự? Bạn có bao giờ thắc mắc thủ tục này là gì và quy trình thực hiện nó như thế nào hay không? Liệu rằng hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự có phức tạp không? Những câu hỏi này sẽ được Chúc Vinh Quý giải đáp mọi thứ trong bài viết sau đây.

thông tin chứng nhận lãnh sự

Tìm hiểu chứng nhận lãnh sự là gì?

Đầu tiên khi đi vào tìm hiểu thủ tục này, chúng ta phải nắm được khái niệm chứng nhận lãnh sự là gì? Chứng nhận lãnh sự là công đoạn nhân viên của các cơ quan Nhà nước chứng nhận chữ ký, chức danh hoặc con dấu trên tài liệu đó là chính xác. Thủ tục này sẽ áp dụng cho các văn bản, giấy tờ Việt Nam muốn sử dụng ở nước ngoài. Đây là thủ tục bắt buộc đối với tài liệu Việt Nam nếu muốn được công nhận giá trị tại nước ngoài.

Phân biệt chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự

Khái niệm thủ tục chứng nhận lãnh sự là gì và quy trình thực hiện như thế nào có nhiều điểm tương đồng với hợp pháp hóa lãnh sự. Vậy làm thế nào chúng ta có thể phân biệt chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự? Bạn có thể dựa vào ngôn ngữ được viết trong giấy tờ và mục đích sử dụng của nó ở đâu. Giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự là tài liệu được Nhà nước Việt Nam cấp, được viết bằng tiếng Việt. Giấy tờ này có mục đích sử dụng ở nước ngoài.

Còn đối với giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự sẽ là trường hợp ngược lại hoàn toàn. Giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự sẽ là tài liệu từ nước ngoài cấp. Bạn muốn sử dụng tài liệu này lưu hành ở Việt Nam thì phải hợp pháp hóa lãnh sự.

Có thể bạn quan tâm:

chung nhan lanh su la gi

Những loại giấy tờ tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự

Theo thông tin chứng nhận lãnh sự được Chúc Vinh Quý tổng hợp, thì những loại giấy tờ dưới đây sẽ được đặc cách miễn chứng nhận. Nếu thuộc một trong các trường hợp này, bạn có thể sử dụng tại nước ngoài mà không cần phải đem đi chứng nhận lãnh sự:

- Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

- Giấy tờ, tài liệu được chuyển giao trực tiếp hoặc qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

- Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Giấy tờ, tài liệu mà cơ quan tiếp nhận của Việt Nam hoặc của nước ngoài không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật tương ứng của Việt Nam hoặc của nước ngoài.

thong tin chung nhan lanh su

Loại giấy tờ tài liệu không hợp lệ để chứng nhận lãnh sự

Không chỉ áp dụng cho thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, những giấy tờ, văn bản nếu thuộc các trường hợp sau cũng sẽ không được cơ quan Nhà nước Việt Nam chứng nhận lãnh sự:

- Tài liệu, giấy tờ không hợp pháp hóa lãnh sự vì có tẩy xóa.

- Tài liệu không được thẩm quyền vì có các chi tiết mâu thuẫn.

- Giấy tờ có dấu, chữ ký không phải là bản gốc.

- Giấy tờ có dấu hiệu giả mạo hoặc được chứng nhận sai theo luật định.

- Tài liệu giả mạo, chứng nhận sai thẩm quyền.

chứng nhận lãnh sự là gì

Có nên thuê dịch vụ chứng nhận lãnh sự bên ngoài không?

Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm về các thủ tục hành chính, xin giấy phép chứng nhận của Nhà nước thì bạn có thể tự mình chuẩn bị mọi thứ về thủ tục này. Ngược lại, nếu là lần đầu tiên xin chứng nhận lãnh sự, còn non nớt trong các thủ tục hành chính Nhà nước thì lời khuyên dành cho bạn là nên thuê dịch vụ bên ngoài hỗ trợ. Các đơn vị chuyên nhận thực hiện dịch vụ chứng nhận lãnh sự như Chúc Vinh Quý sẽ thay bạn từ khâu chuẩn bị và gửi hồ sơ đi Bộ ngoại giao, đến chờ đợi, nhận lại hồ sơ đã xét duyệt và gửi lại bạn.

Bạn sẽ không phải “tốn công tốn sức” cập rập chuẩn bị giấy tờ, tài liệu. Việc của bạn chỉ cần giao hồ sơ chứng nhận lãnh sự cho nhân viên Chúc Vinh Quý, chúng tôi sẽ lo toàn bộ mọi thứ còn lại. Trong vòng 24 giờ, bạn sẽ nhận lại được giấy tờ, tài liệu đã được chứng nhận lãnh sự ở các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Nếu số lượng tài liệu nhiều hơn 10 trang, thời gian sẽ kéo dài hơn một chút nhưng cũng chỉ vỏn vẹn từ 5 ngày trở lại. Các hoạt động cho công việc, học tập của bạn sẽ không bị trì hoãn hay gián đoạn.

thông tin chứng nhận lãnh sự

Để nhận tư vấn miễn phí về mọi thông tin chứng nhận lãnh sự, khách hàng có thể liên hệ nhân viên Chúc Vinh Quý qua số Hotline, hoặc ghé trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi.

Tags : chứng nhận lãnh sự
0916187189 0969162538
zalo
face