Quy Trình Hợp Pháp Lãnh Sự

0

Hợp pháp lãnh sự tài liệu, giấy tờ là việc làm cần thiết trong giai đoạn đất nước ta ngày càng quan hệ chặt chẽ với các nước trên thế giới và trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, khi bạn đang có ý du học, đầu tư thì các giấy tờ cá nhân hay công việc cần phải được chứng nhận/hợp pháp lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam (Cục Lãnh Sự Hà Nội - Sở Ngoại Vụ Tp Hồ Chí Minh)

1. Trình tự, thủ tục hợp pháp lãnh sự:
- Thực hiện theo thông tư Số: 01/2012/TT-BNG hướng dẫn thực hiện những quy định của Nghị định số 111/2011/NĐ-CPngày 5/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp lãnh sự.
- Thực hiện theo quy định của Nghị định số 111/2011/NĐ – CP quy định về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

2. Những tài liệu, giấy tờ yêu cầu đề nghị hợp pháp lãnh sự:
- Là những tài liệu, giấy tờ được cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài cấp, chứng nhận.
- Mẫu con dấu, mẫu chữ ký và chức danh của các cơ quan và người có thẩm quyền của nước ngoài phải được giới thiệu trước cho Bộ Ngoại giao.
- Là những tài liệu, giấy tờ của nước ngoài được Việt Nam công nhận để sử dụng.

3. Hồ sơ đề nghị hợp pháp lãnh sự gồm có: 
a, Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp lãnh sự, đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận.
b, 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
c, Giấy tờ tùy thân bản chính (xuất trình) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp.
d, 01 tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định.
đ, Giấy tờ tùy thân (bản sao) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện.
e, 01 bản sao các tài liệu hoặc giấy tờ nêu tại điểm a và điểm b để lưu tại Bộ Ngoại giao.

Lưu ý:
- Trong trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của tài liệu hoặc giấy tờ đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính của tài liệu hoặc giấy tờ có liên quan và nộp 01 bản sao giấy tờ, tài liệu này để lưu tại Bộ Ngoại giao.
- Nơi nộp hồ sơ: Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được Bộ ngoại giao ủy quyền.
- Thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
Trường hợp hồ sơ có số lượng từ 10 giấy tờ, tài liệu trở lên thì thời hạn giải quyết việc hợp pháp lãnh sự có thể dài hơn nhưng không quá 05 ngày làm việc.

Quý khách hàng cần giải đáp thắc mắc về quy trình hoặc cần tư vấn về dịch vụ, liên hệ ngay với chúng tôi.
Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội
Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
Hotline: 0916187189 - 0969162538
Email:
 hopphaphoacvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - P. Thành Công – Q. Ba Đình – Hà Nội
Dịch Thuật Công Chứng Chúc Vinh Quý

Xem thêm:

Hợp pháp hóa lãnh sự, vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay

Quy Định Về Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự

Thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ Việt Nam sử dụng tại Đức

 

 

Bình luận

Thêm bình luận

Hotline: 0916187189