DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Những yêu cầu chứng nhận lãnh sự mà bạn nên chú ý - Có nên thuê dịch vụ chứng nhận lãnh sự không?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/01/2021

Khi làm thủ tục chứng nhận lãnh sự, bạn cần phải chú ý một số yêu cầu để hồ sơ được duyệt nhanh chóng. Vậy các yêu cầu chứng nhận lãnh sự là gì? Nó có quá khó để thực hiện theo hay không? Bạn có nên thuê thuê dịch vụ chứng nhận lãnh sự bên ngoài để tránh các yêu cầu phiền toái này không?

yêu cầu khi chứng nhận lãnh sự

Vì sao hồ sơ cần xin chứng nhận lãnh sự?

Tại sao phải chứng nhận lãnh sự? Đây là câu hỏi Chúc Vinh Quý thường nhận được từ các khách hàng lần đầu biết tới thủ tục hành chính này. Chứng nhận lãnh sự là một quy trình BẮT BUỘC phải được thực hiện đối với các giấy tờ nước ngoài khi muốn được công nhận, sử dụng tại Việt Nam. Khi hồ sơ yêu cầu chứng nhận lãnh sự được gửi đến cho Bộ ngoại giao hoặc Cục lãnh sự, nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ nhanh chóng kiểm tra, xét duyệt hồ sơn. Sau khi hồ sơ được duyệt, các nhân viên này tiến hành chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ là thật và chính xác. Cuối cùng gửi trả lại người đề nghị.

Có thể bạn quan tâm:

yeu cau chung nhan lanh su

Yêu cầu cụ thể đối với các giấy tờ, tài liệu đề nghị chứng nhận lãnh sự

Vậy các yêu cầu khi chứng nhận lãnh sự cụ thể là như thế nào? Trong nội dung Nghị định số 111/2011/NĐ-CP đã quy định các yêu cầu sau đối với giấy tờ đề nghị chứng nhận lãnh sự:

- Mục đích đề nghị chứng nhận lãnh sự giấy tờ là để tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

- Những giấy tờ, tài liệu yêu cầu chứng nhận lãnh sự phải là giấy tờ hợp pháp được Nhà nước Việt Nam công nhận. Các tài liệu này phải được công chứng, chứng thực hoặc chứng nhận bởi các cơ quan thuộc Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Toà án, Viện Kiểm sát; các cơ quan hành chính nhà nước Trung ương và địa phương. Hoặc cơ quan trung ương Đảng CSVN, Mặt trận tổ quốc VN, Tổng Liên đoàn Lao Động VN, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam,...và các hiệp hội khác.

- Các giấy tờ, tài liệu cần được chứng nhận lãnh sự: văn bằng, chứng chỉ giáo dục và đào tạo; chứng nhận lĩnh vực y tế; lý lịch tư pháp; các tài liệu khác theo quy định của pháp luật.

- Con dấu, chữ ký và chức danh của các cơ quan chịu trách nhiệm chứng nhận lãnh sự phải được trình lên cho Bộ ngoại giao trước đó.

Các địa điểm nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự

Địa điểm nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự tại Việt Nam sẽ có 2 địa chỉ chính:

  1. Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao): 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
  2. Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Ngoại giao): số 184 bis đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

Ngoài 2 địa chỉ này, các cơ quan địa phương được sự ủy quyền của Bộ ngoại giao cũng có thể tiếp nhận hồ sơ yêu cầu khi chứng nhận lãnh sự.

Trường hợp nếu xin chứng nhận lãnh sự giấy tờ ở nước ngoài, bạn có thể đến các cơ quan Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam ở tại quốc gia đó để gửi hồ sơ.

yeu cau khi chung nhan lanh su

Có nên thuê dịch vụ chứng nhận lãnh sự không?

Câu trả lời của chúng tôi là CÓ. Và đây cũng là lời khuyên của Chúc Vinh Quý dành cho bạn. Nếu như không am hiểu các thủ tục hành chính Nhà nước, đặc biệt là chứng nhận lãnh sự giấy tờ, tài liệu thì bạn nên tìm đơn vị tư nhân hỗ trợ. Những công ty tư nhân chuyên nhận hỗ trợ chứng nhận lãnh sự thường sẽ có nhiều mối quan hệ quen biết ở Bộ ngoại giao. Hoặc ít nhất nhân viên của họ cũng đã có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự. Vậy nên, hồ sơ của bạn chắc chắn luôn được tiếp nhận và thụ lý nhanh chóng. Giấy tờ xin chứng nhận lãnh sự sẽ trao trả tận tay bạn ngay và luôn trong ngày.

Ngoài ra, vì là dịch vụ tư nhân, nên việc của bạn chỉ cần chịu phí cho nhân viên hỗ trợ, mọi việc còn lại là chờ đợi nhận lại tài liệu mà trước đó yêu cầu chứng nhận lãnh sự. Bạn không còn đau đầu hay phải tốn thời gian, công sức quý giá của mình dành cho việc này. Áp lực về các thủ tục hành chính sẽ được giảm bớt tối đa. Mức phí hỗ trợ dịch vụ chứng nhận lãnh sự thuê ngoài sẽ còn tùy thuộc vào từng đơn vị. Thế nhưng, Chúc Vinh Quý cam kết sẽ luôn đưa ra chi phí thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Hiện tại, nhân viên Chúc Vinh Quý tiếp nhận mọi thắc mắc và câu hỏi của bạn qua HOTLINE. Bên cạnh đó, khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà nội để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tags : chứng nhận lãnh sự dịch vụ chứng nhận lãnh sự
0916187189 0969162538
zalo
face