Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự - Các địa điểm nhận chứng nhận lãnh sự

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/01/2021

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự là gì? Nếu vi phạm một trong các lưu ý này thì hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự có được duyệt hay không? Tất tần tật các câu hỏi có liên quan đến hồ sơ yêu cầu chứng nhận lãnh sự sẽ được Chúc Vinh Quý tổng hợp và giải đáp trong bài viết này.

lưu ý khi nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự

Nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự cho cơ quan, tổ chức

Khi bạn gửi hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự cho cơ quan, tổ chức, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Trong hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự phải được kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan hoặc tổ chức mà bạn thay mặt đi gửi. Nội dung trong văn bản bắt buộc phải trình bày đầy đủ lý do và mục đích khi gửi hồ sơ đến Bộ ngoại giao, hoặc Cục lãnh sự là để xin chứng nhận lãnh sự.
  • Trong trường hợp tờ giới thiệu không được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, thì phải kèm theo bản dịch trình bày bằng 1 trong 2 ngôn ngữ này. Bản dịch sẽ được chứng thực trước đó. Điều này giúp nhân viên chịu trách nhiệm hiểu được nội dung của giấy tờ đó.

lưu ý xin chứng nhận lãnh sự

Nộp hộ hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự tài liệu

Khi bạn không phải người trực tiếp đề nghị mà nhận nhờ vả, thì bạn cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự phải tuân thủ theo điều lệ sau:

  • Bắt buộc phải có giấy ủy quyền của người đề nghị hồ sơ chứng nhận lãnh sự cho bạn. Giấy ủy quyền cần được công chứng, chứng thực ở Ủy ban nhân dân cấp phường/xã.
  • Trường hợp là người thân trong gia đình, không cần phải có giấy ủy quyền; nhưng bạn phải xuất trình các giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân với người đề nghị chứng nhận lãnh sự giấy tờ.

Có thể bạn quan tâm:

luu y khi nop ho so xin chung nhan lanh su

Quy trình thủ tục chứng nhận lãnh sự giấy tờ

Quy trình thủ tục chứng nhận lãnh sự được tuân thủ theo từng bước được quy định ở Thông tư số 111/2011/NĐ-CP. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ yêu cầu chứng nhận lãnh sự. Bao gồm:

- Tờ khai xin chứng nhận lãnh sự theo mẫu quy định.

- Xuất trình bản gốc giấy tờ tùy thân khi đi nộp trực tiếp. Hoặc gửi kèm bản chụp các giấy tờ này nếu gửi bằng đường bưu điện.

- Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự.

- Bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự

- Một phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện).

* Lưu ý xin chứng nhận lãnh sự: Tùy vào từng thời điểm chứng nhận lãnh sự, yêu cầu về giấy tờ trong hồ sơ đề nghị sẽ có sự thay đổi.

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn gửi đến Bộ ngoại giao hoặc Cục lãnh sự. Nhân viên tại đây sẽ nhanh chóng tiếp nhận và kiểm tra giấy tờ của bạn. Nếu hợp lệ sẽ tiến hành chứng nhận lãnh sự giấy tờ và gửi trả lại bạn trong vòng 24 tiếng.

luu y xin chung nhan lanh su

Những địa điểm nhận chứng nhận lãnh sự tài liệu

1/ Địa điểm nộp hồ sơ chứng nhận lãnh sự tại Việt Nam:

  • Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao):

Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

  • Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Ngoại giao)

Địa chỉ: số 184 bis đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

  • Các cơ quan địa phương được Bộ ngoại giao ủy quyền tiếp nhận hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự.

2/ Địa điểm nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự ở nước ngoài:

lưu ý khi nộp hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự

Lựa chọn dịch vụ chứng nhận lãnh sự uy tín

Việc lựa chọn dịch vụ chứng nhận lãnh sự sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thời gian chờ đợi của bạn. Nếu đơn vị tư nhân này sành sỏi về các thủ tục hành chính, đặc biệt là chứng nhận lãnh sự và có nhiều mối quan hệ rộng rãi, thì thời gian nhận lại hồ sơ đã được chứng nhận của bạn sẽ nhanh chóng, thậm chí không cần đến hết ngày. Ngược lại nếu chọn nhầm phải đơn vị không uy tín, chất lượng phục vụ kém, hồ sơ của bạn sẽ kéo dài, thậm chí còn có khả năng không được duyệt chứng nhận lãnh sự. Dẫn đến các rắc rối không đáng có. Đây là điều bạn cũng cần lưu ý xin chứng nhận lãnh sự.

Vậy nên, điều quan trọng nhất khi thuê dịch vụ bên ngoài là bạn phải tìm hiểu và chọn được công ty uy tín, chất lượng. Chúc Vinh Quý sẽ là sự lựa chọn chính xác và đúng đắn của bạn. Đội ngũ nhân viên của Chúc Vinh Quý luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Không chỉ duy nhất các thủ tục chứng nhận lãnh sự giấy tờ mà chúng tôi còn hỗ trợ về hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật tài liệu chuyên ngành hoặc dịch thuật công chứng đa ngôn ngữ.

Khách hàng có thể liên hệ nhân viên Chúc Vinh Quý qua số Hotline, hoặc ghé trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi.

Tags : chứng nhận lãnh sự
0916187189 0969162538
zalo
face