DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu ?

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 06/03/2019

Hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?

Hop-phap-hoa-lanh-su-mat-bao-lau

Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một .văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của người. ký văn bản đó​. Hợp pháp hóa lãnh sự cũng như bất kì thủ tục nào khác đều có thời gian của nó. Cụ thể hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Hồ sơ hợp thì hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu?
01 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Hồ sơ có số lượng từ 10 giấy tờ.
Trường hợp hồ sơ có số lượng từ 10 giấy tờ, tài liệu trở lên thì thời hạn .giải quyết có thể dài hơn nhưng không quá 05 ngày làm việc.

3. Trường hợp cần kiểm tra con dấu, chữ ký, .chức danh, tài liệu thì thời gian hợp pháp hóa lãnh sự.
 

Hop-phap-hoa-lanh-su-mat-bao-lau

3.1 Trường hợp 1.
Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ., tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự thì ngay sau khi nhận hồ sơ., Bộ Ngoại giao có văn bản đề nghị cơ quan, tổ chức có thẩm quyền lập, công chứng, chứng.thực, chứng nhận giấy tờ, tài liệu đó hoặc cơ quan, tổ chức cấp trên xác minh.

Trong thời hạn 05 ngày việc kể từ ngày nhận được đề nghị, cơ quan, tổ chức có .trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho Bộ Ngoại giao. Ngay sau khi nhận được trả lời, Bộ Ngoại giao giải quyết và thông báo kết quả cho người đề nghị chứng nhận lãnh sự.

3.2 Trường hợp 2.
Trường hợp chữ ký, con dấu và chức danh của cơ quan và người có thẩm quyền của nước ngoài (quy định tại tên thành phần hồ sơ 3) trong hồ sơ đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự chưa được chính thức thông báo hoặc cần kiểm tra tính xác thực, Bộ Ngoại giao đề nghị cơ quan này xác minh. Ngay sau khi nhận được kết quả xác minh, Bộ Ngoại giao giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho đương sự.

Như vậy thời gian hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu thì còn tùy vào hồ sơ, tài liệu đó có rõ ràng hay phức tạp hay không. Nhưng nhìn thời gian hợp pháp hóa lãnh sự sẽ nằm trong khoảng dưới 1 tuần làm việc.

4. Cơ sở pháp lý.
Thông tư 01/2012/TT-BNG hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định 111/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự có hiệu lực từ ngày 15/5/2012.

5. Liên hệ.
Để nhận được tư vấn về hợp pháp hóa lãnh sự mất bao lâu, thời gian hợp pháp hóa lãnh sự và các vấn đề liên quan quý khách vui lòng liên hệ:

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý
- Hỗ trợ lấy phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2
- Chuyên dịch thuật nhiều ngôn ngữ, đã lĩnh vực
- Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận Đại sứ quán

Hotline: 0916 187 189
Email: dichthuatcvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

 

0916187189 0969162538
zalo
face