DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký khai sinh tại Nhật Bản và Việt Nam

Đăng bởi CAS Media vào lúc 26/02/2021

Nếu muốn sử dụng giấy khai sinh được cấp ở Nhật Bản tại Việt Nam, thì giấy tờ này cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự Bộ Ngoại Giao Nhật Bản. Tương tự, trong trường hợp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam muốn sử dụng tại Nhật cũng sẽ có cách xử lý như trên. Vậy thủ tục đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh như thế nào? Có đơn giản hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Vì sao cần hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta phải biết được hợp pháp hóa lãnh sự là gì?. Hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục cơ quan Nhà nước được chỉ định sẽ xác nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ đó là chính xác và chân thực. Những giấy tờ, tài liệu sau khi được hợp pháp hóa lãnh sự mới có giá trị về mặt pháp lý và sử dụng được ở quốc gia đã xin trước đó.

Giấy khai sinh là văn bản không thuộc trong danh sách các giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự. Bởi thế, khi muốn sử dụng giấy khai sinh Nhật Bản cấp ở Việt Nam hoặc ngược lại, bạn cần phải hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ trước đó.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh tại Việt Nam

Theo thông tin về hợp pháp lãnh sự, chứng nhận lãnh sự được quy định trong Nghị định Chính phủ số 111/2011/NĐ-CP, quy trình xin hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh Nhật Bản tại Việt Nam bao gồm các bước:

- Bước 1: Bạn chuẩn bị hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ và nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bộ ngoại giao Việt Nam.

- Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên tại cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra và xét duyệt hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự. Thời gian trả kết quả sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của bạn có chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ hay không.

- Bước 3: Nhận kết quả tại cơ quan bạn đã gửi hồ sơ hoặc nhận tại địa chỉ yêu cầu qua đường bưu điện.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh tại Nhật Bản

Quy trình đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự Nhật Bản đối với giấy khai sinh:

- Bước 1: Giấy khai sinh được cấp ở Nhật Bản muốn sử dụng tại Việt Nam trước khi hợp pháp hóa lãnh sự cần phải được dịch thuật sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Sau đó đem đi chứng nhận tại Bộ ngoại giao - Nhật Bản. Tiếp theo, bạn gửi hồ sơ đến Đại sự quán Việt Nam có trụ sở tại Nhật Bản để xin hợp pháp hóa lãnh sự.

- Bước 2: Nhân viên hành chính sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn. Sau khi kiểm tra đầy đủ và hợp lệ, họ sẽ tiến hành xét duyệt và hợp pháp hóa lãnh sự.

- Bước 3: Bạn nhận kết quả tại bộ phận trả hồ sơ tại cơ quan mà trước đó đã gửi hồ sơ. Hoặc cũng có thể nhận tại địa chỉ mình yêu cầu qua đường bưu điện.

Những lưu ý bạn cần biết khi hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh

- Nếu giấy tờ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự có từ 2 tờ trở lên thì phải được đóng dấu giáp lai giữa các trang.

- Giấy tờ của nước ngoài trước khi đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự (Hà Nội) hoặc Sở Ngoại vụ (thành phố Hồ Chí Minh) phải được chứng nhận Lãnh sự bởi cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước đó tại Việt Nam.

– Giấy tờ của nước ngoài trước khi hợp pháp hóa Lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao, Lãnh sự hoặc cơ quan được ủy quyền thực hiện chức năng Lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài phải được chứng nhận lãnh sự bởi bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền khác của nước sở tại nếu đó là giấy tờ, tài liệu của nước sở tại. Hoặc cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan được ủy quyền của nước thứ ba tại nước sở tại nếu đó là giấy tờ tài liệu của chính nước thứ ba đó.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ hợp pháp hóa giấy khai sinh tại Chúc Vinh Quý

Chúc Vinh Quý là đơn vị chuyên nhận hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực Hà Nội. Chúng tôi sở hữu  số lượng nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, Chúc Vinh Quý cam kết thời gian hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự giấy tờ của khách hàng luôn nhanh nhất có thể.

Chúng tôi không chỉ nhận thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến hộ chiếu, lý lịch tư pháp, hồ sơ cá nhân,...mà còn hỗ trợ tất cả các vấn đề về dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự. Khách hàng của Chúc Vinh Quý đều là các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp lớn hàng đầu trong và ngoài nước.

Chứng nhận đại sứ quán Nhật Bản

Để biết thêm chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của Chúc Vinh Quý thông qua số Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty tại: Số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội

Tags : giấy khai sinh hợp pháp hóa lãnh sự nhật bản
0916187189 0969162538
zalo
face