Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia đạt tiêu chuẩn

Đăng bởi CAS Media vào lúc 16/04/2023

 

Muốn thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia đạt tiêu chuẩn công dân và doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm để xử lý nhanh chóng. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến quý bạn đọc dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự Cambodia tại Chúc Vinh Quý.

Tổng quan về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia

Theo quy định của Chính phủ Việt Nam để các giấy tờ của Cambodia được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam thì công dân hoặc doanh nghiệp phải thực hiện thêm bước hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự Cambodia. Hiện nay tại Việt Nam tỷ lệ người thực hiện thủ tục này tăng lên khá cao. Vì thế, dịch vụ xử lý thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự được nhiều đơn vị hỗ trợ. 

Tổng quan về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia

Tổng quan về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia

Ngày nay, dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia được nhiều đơn vị hỗ trợ. Với dịch vụ này sẽ giúp công dân/doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thực hiện và thời gian cũng như công sức di chuyển. Đặc biệt, đối với những trường hợp lần đầu thực hiện thủ tục thì càng tiện lợi hơn. Hiện nay, dịch vụ này được cả người Việt và người Cambodia sử dụng.

Hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia giấy tờ, tài liệu nào là cần thiết

Như đã nói ở trên, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự/ chứng nhận lãnh sự là điều cần thiết. Tuy nhiên, thủ tục này yêu cầu với những loại giấy tờ nào thì vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ. Giấy tờ, tài liệu cần phải thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia chia làm hai loại, cụ thể như sau:

Hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia giấy tờ, tài liệu nào là cần thiết

Hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia giấy tờ, tài liệu nào là cần thiết

 • Các loại giấy tờ, tài liệu cá nhân: Giấy khai sinh, hộ chiếu,  giấy chứng nhận kết hôn, chứng nhận ly hôn, bằng tốt nghiệp, chứng nhận kinh nghiệm làm việc, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy uỷ quyền, đơn đăng ký
 • Các loại giấy tờ, tài liệu công ty, doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký kinh doanh, các loại bản báo cáo tài chính, chứng nhận sản phẩm được lưu hành trên thị trường, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, giấy uỷ quyền, đơn đăng ký, bản giới thiệu sản phẩm, giấy đăng ký thương hiệu, các loại tờ khai Hải quan và hợp đồng có liên quan....

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia chuẩn quy trình

Khi thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự, công dân cần thực hiện theo đúng quy trình các bước và chuẩn bị đủ hồ sơ để quá trình xác nhận được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện xin hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự gồm:

 • Giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm: 01 bản gốc, 01 bản dịch, 01  bản chụp. Trong đóm bản dịch không cần phải công chứng và bản dịch cần dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Nếu công dân đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ thì cần xuất trình bản gốc và nếu gửi qua đường bưu điện thì cần nộp thêm bản sao CCCD hoặc hộ chiếu.
 • 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận nếu công dân muốn gửi kết quả qua bưu điện. 

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia chuẩn quy trình

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia chuẩn quy trình

Các bước thực hiện yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia cụ thể như sau:

Bước 1: Sau khi công dân cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ, sau đó dịch thuật công chứng tài liệu được cấp tại Cambodia sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Bước 2: Đến cơ quan ngoại giao có thẩm quyền để xin chứng nhận lãnh sự đối với các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự. Nếu chứng nhận tại Việt Nam, công dân cần đến:

 • Cục lãnh sự được ủy quyền chính thức của Bộ Ngoại Giao Việt Nam
 • Cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam được phép chứng nhận lãnh sự đối với giấy tờ nước ngoài.

Bước 3. Tiến hành xác nhận với cơ quan lãnh sự ngoại giao và hợp pháp hóa lãnh sự.

Chúc Vinh Quý - Địa chỉ hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia được đánh giá cao

Chúc Vinh Quý là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để khách hàng có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự. Đến nay, chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện các thủ tục chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự cho các giấy tờ của công dân và doanh nghiệp. 

Chúc Vinh Quý - Địa chỉ hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia được đánh giá cao

Chúc Vinh Quý - Địa chỉ hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia được đánh giá cao

Lựa chọn dịch vụ tại Chúc Vinh Quý, khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi:

 • Chúng tôi là một đơn vị xử lý thủ tục với Bộ Ngoại giao lâu năm nên có mối quan hệ mật thiết với các cơ quan thuộc Bộ Ngoại Giao vì thế tốc độ xử lý các giấy tờ nhanh chóng.
 • Chúc Vinh Quý sở hữu đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm dày dặn và trình độ chuyên môn cao nên thực hiện theo đúng quy trình hợp pháp. 
 • Chi phí dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia hoàn toàn phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. 
 • Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của khách hàng kể cả khi hoàn thành thủ tục. 

Muốn thực hiện dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Cambodia nhanh chóng và hiệu quả thì bạn đọc liên hệ ngay Chúc Vinh Quý để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúng tôi luôn hy vọng sẽ đồng hành và mang đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho quý khách hàng.

0916187189 0969162538
zalo
face