DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 04/01/2021

Nếu bạn đang chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, hoặc chưa rành về các thủ tục rắc rối này, thì bạn nên tham khảo các thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Hiểu rõ về quy trình và thủ tục trước khi tiến hành gửi hồ sơ đề nghị, tỷ lệ xét duyệt thành công giấy tờ của bạn sẽ nhanh chóng và trôi chảy hơn.

Chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là điều bắt buộc khi bạn đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Hồ sơ đúng pháp lý và theo quy định thì người tiếp nhận mới thụ lý hồ sơ của bạn. Hồ sơ bao gồm:

- Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định.

- Nếu gửi trực tiếp thì cần xuất trình giấy tờ cá nhân để đối chiếu và xác nhận chính chủ. Nếu gửi qua đường bưu điện thì cần kèm theo bản chụp hình các giấy tờ cá nhân của người đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự.

- Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự, đã được chứng nhận bởi Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền khác của nước ngoài nơi có Cơ quan đại diện Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam kiêm nhiệm.

- Bản dịch giấy tờ sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh, trong trường hợp được viết bằng ngôn ngữ khác ngoài 2 thứ tiếng này.

hợp pháp hóa lãnh sự

Thời gian giải quyết hồ sơ tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đầy đủ và gửi đi, việc còn lại của bạn là chờ đợi phản hồi.

Theo kinh nghiệm tích lũy được của nhân viên Chúc Vinh Quý, thời gian giải quyết hồ sơ chỉ trong vòng 24 giờ. Trường hợp nếu số lượng giấy tờ nhiều, thì thời gian xử lý sẽ trong vòng 5 ngày, tính từ khi hồ sơ được nhận duyệt.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi nộp gửi hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự

Khi nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại nước ngoài, bạn cần lưu ý nên mang theo bản gốc của các giấy tờ xin hợp pháp hóa lãnh sự. Đề phòng trường hợp cán bộ tiếp nhận cần để đối chiếu. Đồng thời, bạn cũng gửi kèm bản chụp giấy tờ gốc của các tài liệu này và lưu lại ở cơ quan đại diện.

hồ sơ hợp pháp hóa

Tìm hiểu về chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao

Hồ sơ chuẩn bị hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao có nhiều mẫu giấy tờ giống như khi bạn nộp tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ chính sau:

- Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu được quy định.

- Bản gốc giấy tờ tùy thân cá nhân (không cần chứng thực): chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu không có 1 trong các giấy tờ này thì bạn có thể thay thế các giấy tờ khác tương đương hộ chiếu. Trường hợp gửi hồ sơ bằng đường bưu điện, bạn cần gửi kèm hình chụp các giấy tờ này.

- Tài liệu, giấy tờ đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự đã được cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của cơ quan nước ngoài chứng nhận.

- Nếu giấy tờ không được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, cần kèm theo bản dịch của nó để người tiếp nhận hồ sơ có thể đọc hiểu được nội dung.

ho so hop phap hoa

Dịch vụ hợp hóa hóa lãnh sự tại Chúc Vinh Quý nhanh và tiện lợi

Chúc Vinh Quý cam kết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam của bạn được chúng tôi thực hiện sẽ có thời gian chờ đợi ngắn chỉ chưa đầy 24 tiếng. Một số tài liệu khách hàng còn có thể nhận ngay và luôn trong ngày. Điều này giúp cho công việc và học tập của bạn không bị trì hoãn quá lâu do chờ đợi giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự. Ngoài ra, đối với các hồ sơ xét duyệt nhiều lần không thành công do các vấn đề cá nhân của khách hàng, nhân viên Chúc Vinh Quý sẽ tìm hiểu cẩn thận và tìm cách gỡ nút thắt. Hồ sơ của bạn sẽ thuận lợi qua cửa của nhân viên tiếp nhận và được chấp nhận hợp pháp hóa lãnh sự nhanh chóng.

dịch vụ hợp pháp hóa

Trong bài là những thông tin hữu ích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn khi làm hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và ở Bộ ngoại giao. Hy vọng với các thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy trình của thủ tục pháp lý này. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ các vấn đề về hợp pháp hóa lãnh sự, bạn có thể liên hệ Chúc Vinh Quý qua số điện thoại Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi.

Tags : dịch vụ hợp pháp hóa hợp pháp hóa hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ hợp pháp hóa thủ tục hợp pháp hóa
0916187189 0969162538
zalo
face