DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao cần những gì? - Giấy tờ chuẩn bị, thơi hạn giải quyết hồ sơ

Đăng bởi CAS Media vào lúc 04/01/2021

Bộ ngoại giao sẽ là địa điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam. Vậy bộ hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao cần chuẩn bị những gì? Và trình tự gửi như thế nào? Thời gian giải quyết sẽ diễn ra trong bao lâu?

Những thông tin hữu ích trong bài sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn về thủ tục pháp lý này.

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao cần chuẩn bị

Trình tự của thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự sẽ được diễn ra theo một quy trình chuyên nghiệp và khép kín. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao. Bộ hồ sơ sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

- Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu được quy định.

- Bản gốc giấy tờ tùy thân cá nhân (không cần chứng thực): chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu không có 1 trong các giấy tờ này thì bạn có thể thay thế các giấy tờ khác tương đương hộ chiếu. Trường hợp gửi hồ sơ bằng đường bưu điện, bạn cần gửi kèm hình chụp các giấy tờ này.

- Tài liệu, giấy tờ đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự đã được cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của cơ quan nước ngoài chứng nhận.

- Nếu giấy tờ không được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, cần kèm theo bản dịch của nó để người tiếp nhận hồ sơ có thể đọc hiểu được nội dung.

hop phap hoa lanh su

Thời hạn giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự

Sau khi đã hoàn tất và gửi hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao cần chuẩn bị, bước tiếp theo là chờ đợi phê duyệt. Thời gian giải quyết hồ sơ sẽ diễn ra nhanh chóng trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm giấy tờ đã được người tiếp nhận duyệt. Trường hợp nếu số lượng giấy tờ nhiều hơn 10 trang, thời gian sẽ kéo dài ra trong khoảng từ 2 đến 5 ngày.

Những lưu ý khi gửi nộp hồ sơ tại Bộ Ngoại Giao

Khi chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao chúng ta cần lưu ý điều gì? Để biết chắc chắn cần lưu ý gì, bạn nên tham khảo thêm các tổng hợp thông tin về hợp pháp hóa lãnh sự.

Trong đó có nhắc đến nếu người tiếp nhận hồ sơ cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, bạn cần bổ sung bản gốc có liên quan và gửi kèm một bản chụp giấy tờ này để Bộ ngoại giao lưu lại khi cần đối chiếu.

hồ sơ hợp pháp hóa

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo về chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Trường hợp bạn không có Việt Nam mà sinh sống tại quốc gia khác, vậy hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ cũng sẽ bao gồm một số giấy tờ chính tương tự như khi bạn yêu cầu tại Bộ ngoại giao:

- Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định.

- Nếu gửi trực tiếp thì cần xuất trình giấy tờ cá nhân để đối chiếu và xác nhận chính chủ. Nếu gửi qua đường bưu điện thì cần kèm theo bản chụp hình các giấy tờ cá nhân của người đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự.

- Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự, đã được chứng nhận bởi Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền khác của nước ngoài nơi có Cơ quan đại diện Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam kiêm nhiệm.

- Bản dịch giấy tờ sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh, trong trường hợp được viết bằng ngôn ngữ khác ngoài 2 thứ tiếng này.

hợp pháp hóa lãnh sự

Thuê dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự bên ngoài giúp ích gì cho bạn?

Có nhiều lý do bạn nên chọn thuê ngoài dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự thay vì tự mình thực hiện. Đầu tiên, bạn sẽ không tốn công sức và thời gian quý báu của mình để chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao đề nghị. Dịch vụ tại Chúc Vinh Quý có sẵn mẫu đơn theo quy định của Nhà nước Việt Nam. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi.

Thứ hai, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí cho các thủ tục linh tinh không cần thiết. Chúc Vinh Quý sẽ chỉ thu đúng chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và phí dịch vụ của chúng tôi. Cam kết không thu thêm bất kỳ số tiền nào ngoài các khoản đã được niêm yết và thông báo khi thỏa thuận với khách hàng.

Điều cuối cùng cùng là quan trọng nhất chính là hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự sẽ có tỷ lệ thành công cao, không gặp trở ngại nào làm gián đoạn tiến trình xét duyệt của bạn.

dịch vụ hợp pháp hóa

Để biết thêm các thông tin khác và nhận tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự, khách hàng có thể liên hệ nhân viên Chúc Vinh Quý qua Hotline. Hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của chúng tôi tại Hà Nội.

Tags : bộ ngoại giao hợp pháp hóa hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ hợp pháp hóa thủ tục hợp pháp hóa
0916187189 0969162538
zalo
face