Điều kiện và chi phí làm giấy phép lao động tại Việt Nam

Đăng bởi CAS Media vào lúc 02/07/2021

Việc chiêu mộ người nước ngoài về làm việc tại Việt Nam đang là xu hướng nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn. Muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam thì cần phải có đầy đủ giấy phép lao động. Vậy điều kiện và chi phí làm giấy phép lao động như thế nào? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

Theo quy định, người nước ngoài phải nằm trong những tiêu chí sau đây mới đủ điều kiện được cấp giấy phép lao động:

  • Người lao động nước ngoài phải có sức khỏe phù hợp với công việc
  • Lao động nước ngoài phải có năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật
  • Lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và nước ngoài
  • Lao động nước ngoài phải là giám đốc điều hành, nhà quản lý, chuyên viên hoặc lao động kỹ thuật
  • Lao động nước ngoài phải được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng lao động nước ngoài.

Điều kiện xin giấy phép lao động

Có thể bạn quan tâm:

Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động ở đâu?

Sở lao động, Thương binh và xã hội tỉnh là cơ quan chuyên trách tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép lao động. Lao động nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để trình lên Sở, một bộ hồ sơ đầy đủ, rõ ràng, chính xác cơ hội được cấp giấy phép lao động thành công là rất cao.

Đối với một số trường hợp cụ thể khác, lao động nước ngoài thuộc các tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế...theo quy định của pháp luật Việt Nam, nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại Cục việc làm - Bộ lao động - Thương binh và xã hội.

Chi phí làm giấy phép lao động cần thiết 

Phụ thuộc vào nơi mà bạn đang cư trú và làm việc sẽ có mức chi phí làm giấy phép lao động khác nhau theo quy định của pháp luật.

Ví dụ, nếu bạn ở Hà Nội thì mức phí cấp mới giấy phép lao động là 400.000 VND trong khi đó tại TP.Hồ Chí Minh con số này lên đến 600.000 VND. Hiện nay, theo thống kê mức chi phí cho việc cấp mới giấy phép lao động là 1.000.000 VND. Tuy nhiên, mức phí này có thể thay đổi theo quy định cụ thể.

Lưu ý, lao động nước ngoài không phải nộp lệ phí xin giấy phép lao động. Mức lệ phí này sẽ do người sử dụng lao động nộp.

Dịch vụ hợp pháp hóa giấy tờ để xin giấy phép lao động uy tín, giá rẻ tại Chúc Vinh Quý

Để tránh mất thời gian, công sức và tiền của bạn nên sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa giấy tờ để xin giấy phép lao động của các đơn vị uy tín. Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị nào cũng đang là điều băn khoăn của rất nhiều quý khách hàng.

Chúc Vinh Quý - đơn vị cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa giấy tờ để xin giấy phép lao động uy tín giá rẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Chúc Vinh Quý đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất. Chúc Vinh Quý cam kết:

  • Quy trình làm việc đơn giản và nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian
  • Chi phí hợp lý, cạnh tranh
  • Chất lượng dịch vụ luôn được bảo đảm 
  • Chế độ ưu đãi hấp dẫn
  • Tư vấn nhiệt tình 24/24.

Bài viết trên đây là một số thông tin về điều kiện cũng như chi phí làm giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài mà bạn nên tham khảo. Rất hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tích lũy thêm cho mình thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm xin giấy phép lao động đồng thời có thể có thể lựa chọn được cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ về số điện thoại 0916 187 189 để được tư vấn miễn phí.

0916187189 0969162538
zalo
face