Đại sứ quán Bra-xin tại Hà Nội - Embassy brasil in Viet Nam ha Noi

1. Tên đầy đủ : Đại sứ quán Bra-xin tại Hà Nội

Số 14 Thuỵ Khuê D6, Tây Hô, Hà Nội, Việt Nam

Tel.: 04 3843 2544

Fax: 04 3843 2542

Email: brasemb.hanoi@itamaraty.gov.br

Người Đứng đầu Đại Sứ Quán Tham tán công sứ Maria Feliciana Ortigão
2. BỘ PHẬN LÃNH SỰ

Bộ phận Lãnh sự của Đại Sứ quán Braxin tại Hà Nội nhận các yêu cầu về thị thực và hợp pháp hoá các tài liệu cho người Việt Nam và người nước ngoài cư chú tại Việt Nam. Nói chung, Bộ phận Lãnh sự giải quyết các trường hợp xin thị thực và hợp pháp hoá Lãnh sự trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ các giấy tờ liên quan (vào buổi sáng).

Theo từng trường hợp cụ thể, Bộ phận Lãnh sự sẽ yêu cầu thanh toán các khoản phí Lãnh sự, được quy định theo Bảng Phí Lãnh sự, do Chính phủ Braxin thành lập. Có thể tham khảo mức phí tại Bộ phận Lãnh sự (yêu cầu nhân viên của Bộ phận Lãnh sự).

Các khoản phí Lãnh sự chỉ được chấp nhận trả tại Ngân hàng ANZ, bằng cách trình diện một yêu cầu thanh toán chính thức của Bộ phận Lãnh sự (sẽ cấp cho những người có liên quan khi được đồng ý cấp thị thực hoặc sau khi nhận được các giấy tờ hợp pháp hoá). Bộ phận Lãnh sự không được phép nhận bất cứ các khoản phí Lãnh sự nào khác.

Các thông tin sau đây về quy định cấp thị thực được quy định theo một quá trình rõ ràng và nhanh chóng. Trong trường hợp có thắc mắc, xin liên hệ với Bộ phận Lãnh sự. Trường hợp cảm thấy bị tổn hại, xin liên lạc với Người chịu trách nhiệm của Bộ phận Lãnh sự.

2NƠI TIẾP NHẬN

Nhân viên: Dương Việt Cường (José) và Luu Ly (Célia)

Đại Sứ quán Braxin tại Hà Nội

THỜI GIAN TIẾP NHẬN

Thời gian tiếp khách tại phòng Lãnh sự chỉ từ 09:00 đến 12:00.

Lưu ý: Công dân Bra-xin có thể đặt lịch hẹn qua điện thoại.

3. CÁC QUY ĐỊNH CHUNG VỀ VIỆC CẤP THỊ THỰC

1. Việc cấp thị thực thuộc thẩm quyền quyết định của Nhà nước tối cao, có thể cấp, từ chối, gia hạn hay thay đổi, luôn luôn vì lợi ích quốc gia.

2. Khi nhập cảnh vào Braxin, người nước ngoài phải có giấy thông hành mà Chính phủ Braxin đã được biết, giấy Chứng nhận Tiêm chủng Quốc tế, khi được yêu cầu, và thị thực nhập cảnh được cấp bởi các Cơ quan Đại diện Ngoại giao và Cơ quan Lãnh sự.

3. Các yêu cầu xin cấp thị thực nhập cảnh vào Braxin bắt buộc phải xin và cấp ở ngoài lãnh thổ Braxin.

4. Để nhận được thị thực nhập cảnh, giấy thông hành phải có giá trị ít nhất sáu tháng

5. Việc nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Braxin xét thấy ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia, do Bộ Tư pháp quyết định, sẽ được Cục Cảnh sát Thuỷ quân, Không quân và Biên giới thực thi.

6. Việc sở hữu hay có tài sản tại Braxin không quyết định quyền được cấp thị thực ở bất cứ hoàn cảnh nào hay được phép cư trú trên lãnh thổ.

7. Thị thực nhập cảnh cấp riêng cho từng cá nhân. Nếu như có hơn một người trong cùng một giấy thông hành thì số lượng thị thực sẽ được cấp bằng số người ghi trong giấy thông hành.

8. Không cấp thị thực cho các trường hợp sau:

                       I - Trẻ em dưới mười tám tuổi, không đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp hoặc không có giấy phép thông hành của người chịu trách nhiệm;

                      II - Người bị coi là gây hại đối với quy định công cộng và lợi ích quốc gia;

                      III - Người trước đây bị trục xuất ra khỏi nước, trù trường hợp lệnh trục xuất đó được thu hồi;

                     IV - Người bị xét xử ở nước khác vì tội danh lừa đảo, có thể được dẫn độ theo luật Bra-xin.

  V - Người không đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế

4. HỐ SƠ XIN THỊ THỰC

1. Ngoài các giấy tờ quy định đối với mỗi loại thị thực, các đơn xin thị thực phải nộp cùng với giấy thông hành có giá trị ít nhất là sáu tháng và một ảnh cá nhân gần đây nhất cho mỗi đơn xin thị thực. Ảnh phải chụp đằng trước, phông sáng mầu, ảnh đen trắng hoặc ảnh mầu, kích thước 3x4 hoặc 5x7cm.

2. Không chấp nhận các đơn xin thị thực mà giấy tờ chưa hoàn thiện hoặc người xin chưa điền đầy đủ các yêu cầu cho loại thị thực định xin theo như quy định.

3. Trong trường hợp giấy thông hành vẫn còn thị thực nhập cảnh vào Braxin có giá trị, cơ quan Lãnh sự phải huỷ thị thực đó đi trước khi cấp thị thực mới.

4. Quan chức Lãnh sự sẽ kiểm tra, bằng mọi biện pháp có thể, về tính xác thực và hợp pháp của tất cả các giấy tờ mà người xin thị thực cung cấp.

5. Các giấy tờ xin cấp thị thực phải thể hiện bằng tiếng bồ đào nha, cũng chấp nhận bằng tiếng anh, tiếng pháp và tiếng tây ban nha.

6. Khi có nghi ngờ về mục đích nhập cảnh hay xác định danh tính, người xin thị thực có thể được Quan chức Lãnh sự phỏng vấn và có thể được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ chứng minh cho mục đích nhập cảnh. Nếu như có bất cư nghi ngờ nào trong buổi phỏng vấn, đơn xin thị thực xẽ bị huỷ bỏ.

5. THỜI HẠN SỬ DỤNG THỊ THỰC

1. Tất cả các loại thị thực lãnh sự phải sử dụng trong vòng chin mươi (90) ngày, kể từ ngày cấp thị thực.

2. Thị thực chưa sử dụng trong vòng chin mươi (90) ngày, tính từ ngày cấp, có thể được ra hạn sử dụng, chỉ một lần, cùng giá trị sử dụng, và trả lệ phí tương đương với lệ phí cấp thị thự

6. HỢP PHÁP HOÁ GIẤY TỜ

Những giấy tờ nước ngoài được sử dụng làm tài liệu cung cấp cho việc xin cấp VIPER đều phải được hợp thức hoá tại Cơ quan Lãnh sự, chi trả khoản phí lãnh sự tương ứng. Tất cả các bản sao những giấy tờ Bra-xin đã có xác nhận của chính quyền đều được chấp nhận không yêu cầu gì thêm, trong các trường hợp muốn xin thêm bản sao công chứng đều phải trình bản gốc.

 

Quý khách hàng nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ, xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý

Hotline: 0916 187 189

Email: dichthuatcvq@gmail.com

ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Hợp Pháp Hoá Chúc Vinh Quý

 

Bình luận

Thêm bình luận

Hotline: 0916187189