DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Hợp pháp hóa lãnh sự công bố chi phí chính thức - Những trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

Đăng bởi CAS Media vào lúc 13/01/2021

Nhiều khách hàng khi tìm đến Chúc Vinh Quý đều thắc mắc chi phí hợp pháp hóa lãnh sự thường sẽ là bao nhiêu? Nó có quá đắt đỏ hay không? Có bắt buộc phải đóng mức phí này khi làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự không? Có trường hợp nào được đặc cách miễn phí không? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự

Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự là mức phí bắt buộc người gửi hồ sơ đề nghị phải đóng cho cơ quan chức năng. Mức phí này sẽ được niêm yết công khai ở các trụ sở Bộ ngoại giao. Tất cả cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài hoặc trong nước đều phải đóng chi phí này khi gửi hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa hoặc chứng nhận lãnh sự. Không có sự phân biệt hoặc đặc cách ưu tiên nào về việc giảm không thu phí với bất kỳ mọi trường hợp.

Hợp pháp hóa lãnh sự công bố chi phí chính thức trong thông tư 157/2016/TT-BTC

Hợp pháp hóa lãnh sự công bố chi phí chính thức trong thông tư 157/2016/TT-BTC ban hành vào năm 2016. Trong đó đã quy định rõ mức chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và cơ quan chức năng sẽ có nhiệm vụ thu mức phí này. Chi phí cụ thể được niêm yết đã được Chúc Vinh Quý nhắc đến ở bài "Tổng hợp thông tin về hợp pháp hóa lãnh sự bạn nên biết". Trong đó:

- Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự: 30,000đ/lần/bản.

- Chi phí cấp bản sao giấy tờ, tài liệu từ bản gốc: 5,000đ/lần/bản.

* Lưu ý: Chi phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự được tính bằng Việt Nam Đồng.

Các cơ quan có thẩm quyền thu phí hợp pháp hóa lãnh sự 

Hiện nay, thủ tục chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự ở Việt Nam sẽ do Bộ ngoại giao thực hiện và xử lý. Vì vậy, đây cũng là cơ quan có thẩm quyền thu phí hợp pháp hóa lãnh sự. Ở TPHCM, bạn có thể gửi hồ sơ tại Sở Ngoại vụ TPHCM có địa chỉ số 6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, bạn có thể đến Bộ ngoại giao số 1 phố Tôn Thất Đàm, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đối với những tỉnh thành khác, bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến các cơ quan địa phương có chức năng được Bộ ngoại giao ủy quyền. Đối với các trường hợp miễn hợp pháp hóa lãnh sự, sẽ không cần thực hiện thủ tục chứng nhận này nên bạn sẽ không bị mức phí.

Những trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự 

Vậy các trường hợp nào được miễn hợp pháp hóa lãnh sự? Trong đó hộ chiếu có cần hợp pháp hóa lãnh sự không? Theo điều 4 thông tư 157/2016/TT-BTC quy định, giấy tờ thuộc các trường hợp dưới đây sẽ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự :

- Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

- Giấy tờ, tài liệu được chuyển giao trực tiếp hoặc qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

- Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Giấy tờ, tài liệu mà cơ quan tiếp nhận của Việt Nam hoặc của nước ngoài không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật tương ứng của Việt Nam hoặc của nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

Nên tự đi làm hay thuê dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự bên ngoài? 

Quá trình khi đi xin chứng nhận hoặc hợp pháp hóa lãnh sự rất phức tạp. Bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nếu tự mình đi làm nhưng lại không am hiểu các thủ tục này. Vì vậy, một biện pháp thông minh giúp bạn giải quyết nhanh hơn là tìm đến sự hỗ trợ của dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự bên ngoài. Các đơn vị này đã có nhiều kinh nghiệm hợp pháp hóa lãnh sự, họ sẽ xử lý nhanh hồ sơ và gửi đến Bộ ngoại giao xét duyệt trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, tỷ lệ hồ sơ được hợp pháp hóa lãnh sự thành công lên đến 99%, 1% còn lại sẽ được giải quyết xử lý nhanh chóng nếu có các vấn đề phát sinh khác. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và không mất nhiều "tiền oan" vì các thủ tục không cần thiết. Nỗi lo sợ và ám ảnh về các thủ tục hành chính Nhà nước của bạn sẽ không còn.

Chúc Vinh Quý là đơn vị tư nhân chuyên nhận hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự uy tín tại Hà Nội. Ngoài chi phí hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định, chúng tôi chỉ thu thêm tiền dịch vụ hỗ trợ mà không phát sinh thêm kỳ khoản phí nào khác. Khách hàng liên hệ với nhân viên Chúc Vinh Quý qua HOTLINE để biết thêm chi tiết và nhận tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng đặt tại Hà Nội.

Tags : dịch vụ hợp pháp hóa hợp pháp hóa hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ hợp pháp hóa thủ tục hợp pháp hóa
0916187189 0969162538
zalo
face