Trận bóng đá giao hữu kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 14/09/2020

Ngày 12/9, tại sân tập SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa Đội bóng Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và Đội bóng Cục Đối ngoại, Bộ Công an.

Đội hình cầu thủ của đội bóng ĐSQ Mỹ và Đội bóng Cục đối ngoại
Đội hình hai đội bóng

Đây là hoạt động giao lưu thể thao được hai bên phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (1995 - 2020), tiếp theo Giải giao hữu bóng đá quốc tế do Bộ Công an tổ chức, góp phần thắt chặt hơn quan hệ hợp tác, bảo đảm an ninh giữa Đại sứ quán Mỹ và Bộ Công an Việt Nam.

Đến dự khai mạc và cổ vũ cho các cầu thủ của hai đội có Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại; ông Daniel McCullough, Tham tán thương mại và ông Joe Harms, Trưởng Phòng An ninh Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Với sự quan tâm của lãnh đạo Cục Đối ngoại, Bộ Công an cũng như sự đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, lễ khai mạc trận đấu giao hữu đã diễn ra ấn tượng và đặc sắc với nhiều tiết mục như múa lân truyền thống của Việt Nam và màn nhảy sôi động chào mừng của các cổ động viên… Các tiết mục đều do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thể hiện, thực sự là màn dạo đầu đầy hứng khởi cho các cầu thủ hai đội bóng trước khi bước vào trận giao hữu.

pha tấn công của đội bóng ĐSQ Hoa Kỳ
Một pha tấn công của đội bóng ĐSQ Mỹ

Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, hai đội thi đấu theo tiêu chuẩn bóng đá 11 người, đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt, tạo được bầu không khí cuồng nhiệt, đoàn kết trên sân cỏ. Kết quả chung cuộc, Đội bóng Đại sứ quán Mỹ đã giành chiến thắng với tỉ số 2-1.

Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an và ông Joe Harms, Trưởng phòng An ninh, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã trao hoa và cờ lưu niệm cho cầu thủ hai đội.

hai bên trao cờ hoa kỷ niệm
Ông Joe Harms phòng An ninh Đại sứ quán trao cờ lưu niệm

Khép lại chương trình giao hữu bóng đá, các cầu thủ và cổ động viên của hai đội đã có một bữa tiệc giao lưu văn hóa - văn nghệ nhiều màu sắc với những ca khúc Ballads, đồng quê nhẹ nhàng và rock sôi động, cuồng nhiệt được trình bày bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

hai bên chụp ảnh kỷ niệm
Hai bên chụp ảnh kỷ niệm buổi giao lưu

Ông Joe Harms, Trưởng Phòng An ninh, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ Công an Việt Nam đã luôn bảo đảm an ninh, an toàn cho cán bộ, nhân viên và người thân Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Mong sẽ có nhiều hoạt động giao lưu bổ ích và tạo được niềm vui, sự gắn kết, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Đại sứ quán Mỹ và Bộ Công an Việt Nam.

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý
- Hỗ trợ lấy phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2
- Chuyên dịch thuật nhiều ngôn ngữ, đã lĩnh vực
- Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận Đại sứ quán

Hotline: 0916 187 189
Email: dichthuatcvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

Tags : 25 năm việt nam hoa kỳ chứng thực lãnh sự giao hữu bóng đá kỷ niệm 25 năm quan hệ việt mỹ
0916187189 0969162538
zalo
face