Hợp pháp hóa lãnh sự đại sứ quán Trung Quốc

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 06/03/2019

Với mong muốn giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và kinh tế, dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc tại Hợp Pháp Hoá Chúc Vinh Quý ra đời từ rất sớm; góp phần chuyển hóa các giấy tờ, văn bằng và tài liệu Trung Quốc được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh cung cấp dịch vụ hợp thức hóa lãnh sự tài liệu tiếng Trung Quốc, chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ khác như: dịch thuật tài liệu, dịch công chứng, dịch thuật chuyên ngành,…

1. Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tiếng Trung Quốc

Ngày nay, khi sự thông thương giữa các Quốc gia đã trở nên cởi mở, hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc nói riêng và hợp pháp hóa lãnh sự các nước nói chung là một dịch vụ nhằm đảm bảo cho sự giao thoa văn hóa, trao đổi thông tin giữa công dân các nước được diễn ra trật tự và ổn định.

Nếu Quý khách đang sở hữu một loại tài liệu, giấy tờ hay văn bằng của Trung Quốc và để văn bằng và giấy tờ đó có hiệu lực tại Việt Nam, thì hồ sơ đó cần phải được công nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Từ đó quy định về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc ra đời để đáp ứng nhu cầu chính đáng của mọi công dân.

Theo Hiệp định lãnh sự Việt Nam – Trung Quốc ký năm 1998 (điều 45), các công hàm số LS/061/2006 ngày 31/5/2006 và số 174/2014 ngày 29/4/2014 của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, các giấy tờ, tài liệu của Trung Quốc bao gồm: bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm các loại, lý lịch tư pháp, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, phiếu thương nghiệp… muốn sử dụng ở Việt Nam, phải được hợp thức hóa lãnh sự Trung Quốc và thực hiện theo một thủ tục hợp thức hóa lãnh sự trung quốc gồm 3 bước như sau:

( Bước 1 ) – Quý khách cần hợp thức hóa bản gốc của tài liệu.

( Bước 2 ) – Tiến hành chuyển ngữ tài liệu từ tiếng Trung sang tiếng Việt, quý khách có thể tự dịch hoặc tìm đến một công ty dịch thuật uy tín. Sau khi có bản dịch, quý khách cần mang tài liệu bao gồm cả bản gốc và bản dịch đi công chứng dịch tiếng Trung.

( Bước 3 ) – Bước cuối cùng Quý khách mang bộ tài liệu đã được công chứng dịch hoàn chỉnh và mang đi Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc (tùy thuộc vào khu vực lãnh sự);

Nhằm mục đích đơn giản hóa thủ tục hợp thức hóa lãnh sự Trung Quốc, giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn hoàn thành việc hợp thức hóa lãnh sự một cách hoàn thiện, công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý hân hạnh chia sẻ những kinh nghiệm và thực hiện dịch vụ trọn gói đến Quý khách hàng.

2. Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tiếng Trung Quốc tại Chúc Vinh Quý

Tại đây, chúng tôi đưa ra một quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ thuận tiện, khoa học nhất, nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và kinh tế cho Quý khách hàng:

Bước 1: Nhân viên của công ty tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ mà quý khách muốn thực hiện

Bước 2: Nhân sự của Chúc Vinh Quý tiến hành triển khai dịch tài liệu từ tiếng Trung sang tiếng Việt và lấy dấu chứng thực tư pháp;

Bước 3: Sau bước 2, toàn bộ hồ sơ đã được dịch thuật công chứng cùng bản gốc mang đi lấy dấu hợp pháp hóa lãnh sự;

Bước 4: Trả hồ sơ đã được thực hiện chuẩn xác và theo đúng thời hạn đã cam kết cho khách hàng.

Với chất lượng và thời gian đảm bảo, khách hàng không còn phải lo lắng về những khúc mắc khi tự mình thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự.

3. Những lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tiếng Trung Quốc

Ngoài ra, dù tự làm thủ tục công chứng và xin con dấu từ các cơ quan nhà nước hay chọn lựa sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc tại Dịch thuật Chúc Vinh Quý, thì việc nắm vững các lưu ý về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc nói riêng và các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự nói chung là vô cùng cần thiết, bởi chỉ làm nắm không rõ thủ tục sẽ rất mất công về thời gian và công sức.

Những dịch vụ khác được thực hiện tại Dịch thuật Chúc Vinh Quý

Tại đây, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau:

- Dịch thuật tài liệu tiếng Trung Quốc

- Công chứng dịch tiếng Trung Quốc

- Chuyển ngữ nội dung website từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại

- Dịch tài liệu tiếng Trung sang tiếng Việt chuyên ngành kỹ thuật

- Dịch tài liệu tiếng Trung sang tiếng Việt chuyên ngành y tế – dược phẩm

- Dịch tài liệu tiếng Trung sang tiếng Việt chuyên ngành xây dựng

- Dịch tài liệu tiếng Trung sang tiếng Việt chuyên ngành nông lâm nghiệp………và nhiều chuyên ngành khác.

=============================================================================

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý
- Hỗ trợ lấy phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2
- Chuyên dịch thuật nhiều ngôn ngữ, đã lĩnh vực
- Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận Đại sứ quán

Hotline: 0916 187 189
Email: dichthuatcvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

Tags : hợp pháp hóa
0916187189 0969162538
zalo
face