DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Đại sứ Việt Nam Vũ Viết Dũng dự kỷ niệm Quốc khánh Saudi Arabia

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 28/09/2020

Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng cùng đoàn công tác của Đại sứ quán đã có chuyến thăm tới Trung tâm văn hóa thế giới Quốc vương Abdulaziz - còn được gọi là Ithra, tham dự các hoạt động nhân kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 90 của Vương quốc Saudi Arabia.

Đại sứ Vũ Viết Dũng dự các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Saudi Arabia.
Đại sứ Vũ Viết Dũng dự các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Saudi Arabia.

Mặc dù phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19, thời gian chuẩn bị không nhiều, Ithra vẫn xây dựng được một chương trình phong phú và đặc sắc giới thiệu về lịch sử, văn hóa, di sản, làng nghề truyền thống; về các kỳ tích thiên nhiên độc đáo được UNESCO công nhận, mang đậm chất Arab và Hồi giáo của quốc gia này ở tất cả các vùng, miền, các bộ tộc khác nhau.

Bộ sưu tập thư pháp cổ quý giá về nguồn gốc và quá trình phát triển của tiếng Arab cũng được trưng bày trang trọng trong bảo tàng. Một điểm rất đặc biệt tại Ithra là việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin ở rất nhiều nội dung được giới thiệu, từ hình ảnh đến nội dung, lời dẫn, tương tác với khách thăm, khiến mọi người không khỏi trầm trồ thán phục.

Bên cạnh đó còn có biểu diễn nghệ thuật truyền thống, chương trình thơ, và đặc biệt là tổ chức một hội chợ truyền thống của nông dân thời xưa. Người xem cũng có thể thưởng thức các món ăn tinh hoa ẩm thực của Saudi Arabia.

Chương trình được thực hiện 2 buổi mỗi ngày, liên tục từ ngày 21/9 đến hết ngày 26/9, mỗi ngày thu hút hàng ngàn khách tham quam.

Ngày 23/9 năm nay là Quốc khánh lần thứ 90 của Vương quốc Saudi Arabia, theo lịch Hồi giáo. Nhân dịp kỷ niệm quan trọng này, Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và Bộ trưởng Ngoại giao ta đã gửi điện chúc mừng tới những người đồng cấp của Saudi Arabia.

Trung tâm văn hóa thế giới Quốc vương Abdulaziz nằm ở thành phố Dhahran thuộc miền Đông Saudi Arabia, cách thủ đô Riyadh khoảng 400 km. Đây cũng chính là nơi đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia tổ chức rất thành công Những ngày văn hóa Việt Nam từ ngày 3-15/2.

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý
- Hỗ trợ lấy phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2
- Chuyên dịch thuật nhiều ngôn ngữ, đã lĩnh vực
- Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận Đại sứ quán

Hotline: 0916 187 189
Email: dichthuatcvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

Tags : ả rập xê út hoạt động văn hóa kỷ niệm quốc khánh Saudi Arabia
0916187189 0969162538
zalo
face