DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Estonia

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 24/09/2020

Ngày 22/9, Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan (nằm ở phía bắc và cách Estonia 1 eo biển) kiêm nhiệm Đại sứ ở Estonia Đặng Thị Hải Tâm đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid tại thành phố Parnu.

Thủ tục chào cở 2 nước Việt Nam - Estonia tại lễ trình thư ủy nhiệm
Thủ tục chào cở hai nước Việt Nam - Estonia

Đây là lần thứ ba Tổng thống Kersti Kaljulaid tổ chức Lễ trình Thư ủy nhiệm ngoài thủ đô Tallinn và là lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố được mệnh danh “Thủ đô mùa hè” của Estonia. Buổi lễ được tổ chức ngoài trời trong khuôn viên Trường Trung học cơ sở Kuninga, nơi Tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Estonia Konstantin Pats từng theo học với sự tham dự đông đảo của người dân thành phố.

Sau khi nhận Thư ủy nhiệm, Tổng thống Kersti Kaljulaid đã phát biểu trước công chúng cảm ơn Việt Nam ủng hộ Estonia trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 và cho biết hai nước đang phối hợp hiệu quả tại tổ chức này để thúc đẩy các vấn đề an ninh khu vực và toàn cầu.


Tổng thống Estonia đón tiếp Đại sứ Việt Nam

Tiếp xã giao Đại sứ sau Lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Kersti Kaljulaid gửi lời chúc tốt đẹp đến Lãnh đạo Việt Nam; hoan nghênh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã có hiệu lực, tạo động lực quan trọng để thúc đẩy giao thương hai nước; và tin tưởng quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực số hóa và chính phủ điện tử - một trong những lĩnh vực Estonia đang dẫn đầu trên thế giới.

Tổng thống Kersti Kaljulaid cũng cho biết, việc tổ chức buổi lễ này tại khuôn viên một trường học có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ưu tiên hàng đầu của Estonia trong giáo dục, ngành chiếm 7% tỷ trọng GDP trong ngân sách chi tiêu hàng năm của Estonia.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Kersti Kaljulaid; chúc mừng Estonia đã có những sáng kiến và đóng góp quan trọng trên vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; và bày tỏ quyết tâm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Estonia trên nhiều lĩnh vực, trong đó trọng tâm là số hóa và chính phủ điện tử.


Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm lưu bút danh dự tại Estonia

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý
- Hỗ trợ lấy phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2
- Chuyên dịch thuật nhiều ngôn ngữ, đã lĩnh vực
- Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận Đại sứ quán

Hotline: 0916 187 189
Email: dichthuatcvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

Tags : chính phủ điện tử Estonia EVFTA số hóa UN
0916187189 0969162538
zalo
face