DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Các hãng hàng không được bay quốc tế từ 18/9

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 18/09/2020

Các chuyến bay thương mại quốc tế được nối lại sau nửa năm gián đoạn, song mới chỉ đưa khách một chiều từ Việt Nam đi.

Vietnam Airlines có chuyến bay thương mại đầu tiên từ Hà Nội đến sân bay Narita (Tokyo, Nhật bản) khởi hành lúc 23h45 ngày 18/9, đã có hơn 100 khách đặt vé.
Các chuyến tiếp theo từ Hà Nội đi sân bay Narita khởi hành các ngày 25/9, 30/9. Chuyến bay đầu tiên từ TP HCM đi Narita khởi hành lúc 0h ngày 30/9.
Vietnam Airlines chưa vận chuyển hành khách từ Nhật về do chưa được Cục Hàng không Việt Nam cho phép dù nhiều hành khách ở Nhật Bản đang có nhu cầu về Việt Nam.
Đối với đường bay đến Hàn Quốc, Đài LoanQuảng Châu (Trung Quốc), Vietnam Airlines chưa công bố lịch bay.

May bay vietnamairlines đón khách ở sân bay tán sơn nhất
Máy bay Vietnam Airlines đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần.


Vietjet cũng khôi phục đường bay đến Tokyo, Seoul và Đài Bắc từ ngày 29/9. Theo đó, hàng tuần, hãng sẽ bay chặng TP HCM - Tokyo một chuyến vào thứ ba; chặng TP HCM - Seoul một chuyến vào thứ tư; chặng Hà Nội - Đài Bắc một chuyến vào thứ năm.

Hãng Bamboo Airways cũng nối lại đường bay Hà Nội - Đài Bắc từ 29/9 với tần suất một chuyến mỗi tuần, khởi hành vào 13h Thứ ba. Đường bay Hà Nội - Seoul dự kiến khôi phục từ 7/10, khởi hành tối Thứ tư, với tần suất một chuyến mỗi tuần.

Đại diện các hãng hàng không đều cho biết, hành khách xuất cảnh tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận âm tính với nCoV được cấp trong vòng 3 ngày trước khi bay, tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch y tế của nước sở tại.

Chiều 17/9, Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa cho phép các hãng hàng không đón khách chiều từ nước ngoài đến Việt Nam. Theo đại diện Bộ, các cơ quan chức năng đang nghiên cứu quy trình đón khách nhập cảnh, xét nghiệm, tính toán năng lực cơ sở cách ly và chi phí cách ly của hành khách.

Mặc dù trước đó, Chính phủ đã đồng ý chủ trương cho phép mở đường bay thương mại quốc tế từ 15/9. Tuy nhiên, đại diện Bộ Giao thông Vận tải giải thích: Các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam dự kiến lượng khách lớn nên cần có quy trình đón và xét nghiệm nCoV chặt chẽ, bố trí đủ cơ sở lưu trú để cách ly. Các hãng hàng không sẽ phải kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay, yêu cầu khách cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử; đồng thời, kiểm tra giấy xác nhận âm tính nCoV của khách (thời gian xét nghiệm trong vòng 3 ngày). Hành khách lên chuyến bay thương mại quốc tế đến Việt Nam phải có giấy xét nghiệm âm tính nCoV và địa chỉ lưu trú trước. Bộ yêu cầu các hãng hàng không chỉ bán vé chuyến bay thương mại quốc tế cho hành khách vào Việt Nam khi đã có thị thực nhập cảnh và có nơi lưu trú cụ thể. Sau khi các bên liên quan thống nhất quy trình đón khách, Bộ Giao thông Vận tải sẽ thông báo cho phép các hãng được đón khách từ 6 quốc gia, vùng lãnh thổ đến Việt Nam. 

Theo phương án của Bộ Giao thông Vận tải, các chuyến bay thương mại thường lệ sẽ mở đến Quảng Châu, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản. Mỗi tuần sẽ có 2 chuyến khứ hồi TP HCM - Quảng Châu; chặng Hà Nội/TP HCM - Tokyo 4 chuyến khứ hồi; Hà Nội/TP HCM - Seoul 4 chuyến; Hà Nội/TP HCM - Đài Bắc (Đài Loan) 4 chuyến. Các hãng bay của Việt Nam và quốc gia, vùng lãnh thổ đối tác sẽ chia đôi số chuyến bay.

Sau khi nhập cảnh, hành khách tiếp tục được xét nghiệm RT-PCR tại điểm cách ly. Người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính sẽ được xem xét rút ngắn thời gian cách ly tập trung còn 5 ngày; sau đó về tự cách ly, theo dõi giám sát y tế tại nhà, trụ sở doanh nghiệp, cơ quan.

Theo VNExpress

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý
- Hỗ trợ lấy phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2
- Chuyên dịch thuật nhiều ngôn ngữ, đã lĩnh vực
- Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận Đại sứ quán

Hotline: 0916 187 189
Email: dichthuatcvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

Tags : Bamboo Airways bay quốc tế từ ngày 18/9 các chuyến bay quốc tế mới mở chiều đi hãng hàng không hàn quốc nhật bản trung quốc vietjet vietnam airlines đài loan
0916187189 0969162538
zalo
face