DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Anh cập nhật thủ tục nhập cảnh hậu Brexit, thỏa thuận với Ukraine chống ‘ảnh hưởng xấu từ Nga’

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 09/10/2020

Ngày 8/10, Anh công bố hướng dẫn hoạt động qua lại biên giới đối với các doanh nhân và hành khách sau khi kết thúc thời kỳ chuyển tiếp Brexit ngày 30/12/2020.

Theo hướng dẫn mới, người dân sẽ cần giấy phép vào hạt Kent để đi qua biên giới. Ngoài ra, thẻ định danh của EU, Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) và Thụy Sỹ sẽ không được chấp nhận để nhập cảnh vào Anh, bao gồm cả các tài xế, kể từ tháng 10/2021.

Đồng thời, Anh cũng có kế hoạch lập 10 trung tâm kiểm tra hàng hóa và giấy tờ thủ tục hải quan các xe tải đi sang châu Âu. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ cần phải khai báo các hàng hóa nhập/xuất khi đi sang EU và các lái xe sẽ bị phạt nếu không đưa ra được các giấy tờ hợp lệ.Từ nay đến khi kết thúc thời kỳ chuyển tiếp Brexit chỉ còn chưa đầy 3 tháng. (Nguồn: Getty Images)

Từ nay đến khi kết thúc thời kỳ chuyển tiếp Brexit chỉ còn chưa đầy 3 tháng, chính phủ Anh vẫn đang đưa ra các kế hoạch chuẩn bị cho các hoạt động thương mại trong bối cảnh mới sau khi có những cảnh báo nếu không chuẩn bị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng dồn ứ, xe chở hàng bị tắc nghẽn tại các bến cảng với số lượng lên tới 7.000 xe tại vùng England mỗi ngày.

Cũng trong nỗ lực chuẩn bị cho thời kỳ hậu Brexit, Văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 8/10 thông báo, nước này và Ukraine đã đạt thỏa thuận ủng hộ chủ quyền của Kiev và chống lại "ảnh hưởng xấu từ Nga".

Thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác chiến lược, thương mại và chính trị giữa hai nước đã được hai bên ký kết tại Phố Downing trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài hai ngày của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tới Anh.

Thỏa thuận này sẽ thay thế các yếu tố chủ chốt của thỏa thuận quan hệ đối tác hiện có giữa Ukraine và Liên minh châu Âu (EU), trong bối cảnh London hướng tới tương lai hậu Brexit vào năm 2021.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Johnson viết: "Anh là nước ủng hộ nhiệt thành nhất của Ukraine. Cho dù là hỗ trợ quốc phòng, các nỗ lực làm ổn định, hỗ trợ nhân đạo hoặc hợp tác chặt chẽ về các vấn đề chính trị, thông điệp của chúng tôi tất rõ ràng - chúng tôi cam kết hoàn toàn ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine".

Thông tin thêm

EU và Anh đã nối lại các cuộc đàm phán về mối quan hệ hậu Brexit tại thủ đô London với hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối tháng này. Các cuộc thảo luận dự kiến kéo dài đến ngày 9/10, thời điểm diễn ra cuộc thảo luận giữa Trưởng đoàn đàm phán EU Barnier và người đồng cấp Anh David Frost.

Cuối tuần qua, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhất trí sẽ đẩy nhanh các cuộc thảo luận nhằm đạt được thỏa thuận trong bối cảnh đàm phán bị đình trệ và thời gian không còn nhiều. EU mong muốn đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, có 3 vấn đề quan trọng mà hai bên chưa thể thu hẹp bất đồng kể từ khi đàm phán bắt đầu vào tháng 3 vừa qua, bao gồm các quy định hỗ trợ của nhà nước cho các công ty tư nhân, việc phân chia quyền đánh bắt cá và việc giảm sát thỏa thuận.

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý
- Hỗ trợ lấy phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2
- Chuyên dịch thuật nhiều ngôn ngữ, đã lĩnh vực
- Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận Đại sứ quán

Hotline: 0916 187 189
Email: dichthuatcvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

Tags : Anh eu Nga thủ tục nhập cảnh Ukraine
0916187189 0969162538
zalo
face